“KHẮC MƠ ƯỚC – TẠC TƯƠNG LAI” – KHÔNG ĐƠN GIẢN CHỈ LÀ MỘT CHUYẾN HÀNH TRÌNH

Những ngày cuối năm âm lịch 2018, anh em Công ty TNHH Nasaland lại tạm rời xa những bộn bề thường nhật. Gác lại những dự án bất động sản với những thủ tục booking khách hàng chất cao như núi và deadline căng thẳng mỗi ngày. Chúng tôi lại bước vào một mùa thiện nguyện mới, mùa của sự sẻ chia, mùa mà những giá trị tinh thần một lần nữa được đánh thức.

Đây vốn là một nét văn hóa riêng mà đội ngũ Ban giám đốc dù đang rất trẻ đã sớm nhìn nhận được từ ngày đầu đặt nền móng phát triển Công ty. Biểu tượng đôi bàn tay ôm lấy trái tim với từ “Khắc” đã trở thành một hình ảnh đại diện cho tấm lòng thiện nguyện của những nhiệt huyết trẻ. Tạo nên một chương trình xuyên suốt hàng năm, không chỉ là giúp đỡ những mảnh đời khó khăn mà còn là thời điểm bản thân mỗi Nasaland-er thấu hiểu hết được ý nghĩa của sự “Cho” và “Nhận”.

Tịnh xá Bửu Sơn thuộc Ấp Hòa Thuận, Xã Ngọc Định, Huyện Định Quán, Tỉnh Đồng Nai. Đây cũng là một cơ sở bảo trợ xã hội tư nhân mang tên Hoa Sen Trắng, là nơi cưu mang của hơn 40 trẻ mồ côi, 40 cụ già, trong đó có 6 người bệnh tâm thần, khuyết tật. Không những vậy, với tấm lòng từ bi của một người con Phật, sư trụ trì của chùa là Thượng tọa Thích Minh Dũng đã mở phòng khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo vào mỗi cuối tuần. Hàng năm chữa và khám bệnh miễn phí cho hơn 33.600 bệnh nhân nghèo với hơn 235.000 thang thuốc.     

thiện nguyện nasaland khắc
Cơ sở bảo trợ xã hội Hoa Sen Trắng (Tinh Xá Bửu Sơn)

Đây cũng là địa điểm mà chuyến từ thiện “Khắc II” năm nay với chủ đề “Khắc mơ ước – Tạc tương lai” sẽ tới thăm. Với những món quà tuy nhỏ nhưng rất thiết thực và đầy ý nghĩa do tự tay đội ngũ những người trẻ Nasaland tạo nên, Công ty chúng tôi hy vọng không chỉ những bạn nhân viên mà những mạnh thường quân có lòng hảo tâm tham gia chương trình sẽ nhận lại được nhiều hơn thế.

Chúng ta trân trọng giá trị cuộc sống hơn vì đã may mắn sinh ra trong một hoàn cảnh tốt như thế nào!

Chúng ta có thể cảm nhận được tình cảm giữa con người với con người từ việc các nhà sư cưu mang những em nhỏ và người già neo đơn. Hay cảm nhận được sự vô tư của trẻ con để nhận thấy rằng, niềm khao khát sống của con người mạnh mẽ như thế nào. Và dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, con người chúng ta vẫn có thể thích nghi được và hoàn toàn có thể sống tốt. Chính những điều này sẽ nuôi dưỡng tinh thần chúng ta ngày càng phong phú và trở nên trọn vẹn. Và chính tinh thần chứ không phải bất kỳ ai hay bất kỳ vật chất nào sẽ ở lại với chúng ta đến hết cuộc đời này.

Thiện nguyện cũng sẽ đem lại cho chúng ta cảm giác rằng giá trị của bản thân mình khi sinh ra trên cuộc đời này ý nghĩa ra sao? Ngoài những mưu cầu về vật chất và tình cảm thường nhật cho bản thân và gia đình, chúng ta còn có có một quyền đó là quyền được cống hiến cho cộng đồng, cống hiến cho xã hội.

Cuối cùng, sau tất cả, thứ mà các bạn – những người tham gia từ thiện sẽ thấy được đó chính là giá trị của đồng tiền. Với một số tiền nhỏ như thế, chúng ta không nghĩ sẽ mua được gì đáng giá, nhưng đó lại là số tiền mà các em nhỏ có thể mua được sách, bút để đến trường. Số tiền đó, cũng chính là nguồn dinh dưỡng hàng ngày của các em nhỏ mồ côi hay những người già neo đơn.

Từ đó, chúng ta không những thêm quý trọng tiền bạc, mà còn thêm trân trọng những cơ hội, những cá nhân con người đã mang lại cho chúng ta một công việc tốt, để chúng ta có thể nuôi sống bản thân và những người thân yêu của mình. Có thêm cơ hội được tiếp tục xoay vòng những việc làm ý nghĩa cho xã hội.

Hãy tham gia cùng chúng tôi, để góp phần nhỏ cho xã hội này thêm phần tươi đẹp. “Hãy để lòng tốt được lan tỏa”.

Thư Ngỏ Chương Trình Thiện Nguyện Nasaland Khắc 2019