Tại Sao Bạn Trẻ Nào Cũng Nên Làm Sales Một Lần Trong Đời

Có câu nói: “Tuổi trẻ không có sự trải nghiệm, tuổi trẻ đó không đáng một xu”. Cuộc đời không hề dễ dàng nếu như bạn không biết cách chơi. Và những trải nghiệm chính là người thầy tốt nhất dạy bạn điều đó.

Nếu không trải qua trăm ngàn lời từ chối, sao bạn có thể hiểu được dư vị viên mãn của sự đồng ý. Nếu không có hằng hà sa số sự thất bại, sao bạn có được sự sâu sắc và những kinh nghiệm theo bạn suốt cuộc đời.

Bạn sẽ trải nghiệm được hết tất thảy dư vị tuổi trẻ khi bạn tham gia công việc bán hàng mà chúng ta vẫn thường gói gọn lại trong một từ : “Sales”. Và hãy tin tôi đi, những gì bạn nhận được sẽ rất đáng giá đấy.

 I.Sales đang dần trở thành thiết yếu trong mọi công việc kinh doanh

Ngày nay bất kì các tổ chức kinh doanh nào cũng đều cung cấp một sản phẩm hay dịch vụ cho khách hàng của mình. Tất cả những hoạt động sản xuất và luân chuyển hàng hóa luôn cần phải phát triển bộ phận bán hàng một cách hiệu quả nhất.

Đó cũng chính là lý do mà thị trường luôn thiếu nhân lực về Sales. Một sản phẩm hay dịch vụ mới có tuyệt vời thế nào đi nữa, nếu không có đội ngũ Sales chắc chắn không khách hàng nào biết đến. Vì lẽ đó, bộ phận Sales chính là bộ mặt của công ty, ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh của công ty.

II. Sale đem lại cho cá nhân những kỹ năng tuyệt vời

1. Kỹ năng giao tiếp

sales

Nhiều người trong chúng ta thậm chí còn khó mở miệng hỏi đường ngay cả khi đi lạc. Đây là biểu hiện của những người ít có cơ hội tiếp xúc, giao tiếp nhiều với mọi người, đặc biệt là với những người lạ.

Làm Sales chính là cho chính mình một cơ hội luyện tập với việc cọ xát và giao tiếp rộng rãi với mọi người. Sẽ không có việc nào cho bạn cơ hội trở nên cởi mở và dễ dàng bắt chuyện với người xung quanh hơn nghề này. Về lâu dài, bạn sẽ thấy mình dạn dĩ hơn, lợi khẩu và lắng nghe tốt hơn.

2. Khả năng thuyết trình

sales

Có bao giờ bạn thầm ngưỡng mộ một người nào đó về khả năng nói chuyện trước đám đông của họ. Còn bạn, chỉ nghĩ đến thôi chân tay đã rụng rời.

Thật ra cái gì cũng cần có thời gian và sự rèn luyện.

Một bạn Sales đã từng nói: rất khó để trình bày một vấn đề  đến người nghe với thời gian quá 3 phút. Nếu như phần trình bày của bạn quá dông dài, người nghe sẽ bỏ đi trước khi bạn có cơ hội trình bày đến phần chính. Đó là lý do bạn ấy tìm cách làm cho bài thuyết trình của mình trở nên súc tích và ngắn gọn. Cố gắng cuốn hút người nghe ngay từ những câu đầu tiên.

Lợi thế của người làm Sales là họ có môi trường để luyện tập, rèn luyện khả năng nói thường xuyên.

3. Khả năng chịu áp lực cao

Sale là nghề của áp lực. Áp lực từ doanh số, từ khách hàng và từ vô vàn những vấn đề khác. Tuy nhiên, nó lại là một công việc đầy kích thích cho những ai thích sự đổi mới liên tục và chinh phục đỉnh cao.

Nghề sale dạy cho chúng ta sự kiên định, sự tin tưởng vào chính bản thân mình và cả sự lạc quan luôn tiến về phía trước. Ngay cả khi 100 cánh cửa đóng sập trước mặt bạn, hãy cứ ngẩng cao đầu, mỉm cười thật tươi và gõ tiếp cánh cửa 101 như cách bạn bắt đầu.

Khả năng chịu áp lực cũng sẽ là một kỹ năng cần thiết và vô cùng quan trọng cho con đường phát triển sự nghiệp của bạn sau này.

4. Tư duy chiến lược

Không có nghề nghiệp nào phản ánh chân thực năng lực của bạn như nghề Sales. Thu nhập và địa vị do chính kết quả kinh doanh của bạn quyết định. Bạn sẽ hiểu ra được chân lý đơn giản nhưng không phải ai cũng hiểu: “Có làm thì mới có ăn”.

Nghề Sales tôi luyện cho bạn những kỹ năng cơ bản tạo nên một tư duy chiến lược. Tất cả những ai được gọi là “Sếp” sau này cũng cần tư duy đó. Đó chính là khả năng thấu hiểu con người, thấu hiểu đối tác, thấu hiểu nhân sự. Khả năng nắm bắt cơ hội và tự giải quyết vấn đề cũng từ đó mà phát triển hơn.

Những kỹ năng này sẽ hỗ trợ bạn suốt đời, dù sau này bạn làm lĩnh vực gì, vị trí nào, cấp bậc ra sao.

III. Xây dựng mạng lưới quan hệ lâu dài

sales
Bất cứ ngành nghề nào, xây dựng được mạng lưới quan hệ là vô cùng quan trọng. Đây là thứ tài sản vô hình, sẽ đi theo và không ngừng mang lại giá trị cho bạn trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Một mạng lưới quan hệ tốt là lời khẳng định thương hiệu cá nhân của chính bạn bằng những nhân chứng sống. Đó là lời giới thiệu cho bản thân vượt xa hơn là một bản CV tự viết, tự đề cao.

Người có mạng lưới quan hệ rộng tự tạo cơ hội cho chính bản thân mình, từ đó dễ dàng phát triển hơn trong mọi mặt.

Sales giỏi không chỉ bán được sản phẩm cho khách hàng mà còn bán được cho người thân bạn bè của khách nhờ sự giới thiệu của chính khách hàng đó.

IV. Sales là công việc xuất phát điểm của rất nhiều tỷ phú trên thế giới

sales
Nữ doanh nhân Meg Whitman cũng từng là một Sales trước khi thống trị thung lung Silicon

Theo báo cáo của Aaron Wallis – một công ty tuyển dụng của Anh cho biết: Cứ 10 tỷ phú giàu nhất thế giới lại có 1 người xuất thân từ công việc Sales.

Cụ thể như tỷ phú George Soros , người giàu thứ 29 thế giới xuất thân từ nhân viên bán hàng cho một hãng đồ chơi hay Michael Dell, cha đẻ của đế chế máy tính Dell từng là nhân viên bán hàng qua điện thoại của một tờ báo.

Điều này dễ hiểu vì để làm một Sales tốt cần rất nhiều tố chất vượt trội. Hơn thế nữa, những áp lực mà công việc đem lại giúp rèn giũa và khai thác toàn bộ tiềm năng bản thân của nhân viên bán hàng.

Chỉ cần bạn đủ sự nhẫn nại, nghị lực cũng như tầm nhìn cộng thêm một ít may mắn và biết cách nắm bắt thời cơ. Ngành Sales sẽ là công việc đưa bạn đến bất cứ thành công và đỉnh cao nào mà bạn mong muốn.

Vì vậy mà còn sức trẻ, còn sức khỏe, đừng ngại bất cứ thứ gì các bạn nhé!

sales

Cuối bài viết tôi xin trích dẫn một câu nói của nhà văn nổi tiếng người Nga Nikolai A.Ostrovsky trong tác phẩm nổi tiếng của thời đại “Thép đã tôi thế đấy!” rằng: “ Cái quý nhất của con người ta là sự sống. Đời người chỉ sống có một lần. Phải sống sao cho khỏi xót xa, ân hận vì những năm tháng đã sống hoài, sống phí…”

Gia nhập đội ngũ nhân viên kinh doanh Nasaland ngay hôm nay
Cách Thức Ứng Tuyển :

  • Nộp CV về email: nhansu.nasaland@gmail.com
  • Điền mẫu CV online qua đường link: http://bit.ly/2DPM8UA
  • Liên hệ trực tiếp đặt lịch phỏng vấn qua SĐT: 0909 777 500
Đánh giá nội dung này