Đất nền Huyện Định Quán Đất nền Huyện Định Quán

Nhà đầu tư nên dành thời gian tìm hiểu về đất nền Huyện Định Quán để tìm ra những cơ hội đầu tư mới. Huyện Định Quán nằm dọc theo tuyến Quốc lộ 20 huyết mạch nối tỉnh Đồng Nai với các tỉnh Tây Nguyên nên có khả năng kết nối tương đối tốt. Sau khi hệ thống hạ tầng giao thông hoàn thành, giá trị bất động sản có khả năng bứt phá trong tương lai.

Giới thiệu tổng quan Huyện Định Quán

Huyện Định Quán là một huyện vùng núi nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Đồng Nai. Tổng diện tích đất nền Huyện Định Quán vào khoảng 966,5km2, chiếm 16,40% diện tích đất tự nhiên của toàn tỉnh.

Khu vực này cách thành phố Biên Hòa 80km, cách Thành phố Hồ Chí Minh 110km. Toàn thể Huyện Định Quán có địa hình đồi núi thấp xen kẽ với các đồng bằng thoải lượn sóng, hướng dốc Bắc Nam về 2 con sông lớn là Đồng Nai và La Ngà.

Theo số liệu điều tra dân số và quy hoạch sử dụng đất Huyện Định Quán đến năm 2019 thì dân số của toàn huyện vào khoảng 225.160 người. Trong đó, có 22 dân tộc sinh sống tại huyện và người Kinh chiếm 77%.

Huyện Định Quán nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Đồng Nai - đất nền huyện Định Quán
Huyện Định Quán nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Đồng Nai

Thông tin quy hoạch Huyện Định Quán

Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai đã phê duyệt Quy hoạch xây dựng vùng huyện Định Quán đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 với 3 đô thị chủ chốt. Cụ thể thì 3 đô thị này là: Đô thị loại IV Định Quan với dân số 50.000 người, đô thị loại V La Na với dân số 20.000 người và đô thị loại V Phú Túc với dân số 10.000 người.

Cho đến năm 2030, toàn huyện Định Quán sẽ chuyển 4.486ha đất nông nghiệp sang đất công nghiệp, thương mại – dịch vụ, hạ tầng kỹ thuật, đất ở. Huyện sẽ định hướng sử dụng đất theo 5 tiểu vùng, cụ thể: 

 • Vùng phát triển đô thị dọc Quốc lộ 20: Bao gồm thị trấn Định Quán, một phần các xã Phú Vinh, Phú Túc, Phú Lợi, La Ngà, Túc Trưng, Ngọc Định. Vai trò của khu vực này là trở thành trung tâm hành chính chính trị, trung tâm kinh tế và văn hóa của toàn vùng.
 • Vùng cảnh quan sinh thái ven hồ Trị An: Bao gồm một phần các xã Thanh Sơn, Ngọc Định, Phú Ngọc, Suối Nho, Túc Trưng, La Ngà, Phú Cường. Vai trò của khu vực này là tập trung phát triển du lịch, tạo nên đòn bẩy phát triển kinh tế cho toàn huyện.
 • Vùng sản xuất nông nghiệp: Tập trung vào việc nuôi trồng và sản xuất lương thực, phục vụ cho cuộc sống hàng ngày. 
 • Vùng lâm nghiệp phía Đông: Phạm vi tiếp giáp với sông La Ngà và tỉnh Bình Thuận, tập trung vào việc trồng và bảo vệ rừng để giữ gìn sự cân bằng của hệ sinh thái. 
 • Vùng lâm nghiệp phía Bắc: Giáp khu vực rừng bảo tồn Nam Cát Tiên, gồm toàn bộ diện tích xã Thanh Sơn, đóng vai trò tương tự như vùng lâm nghiệp phía Đông.
Hiện nay Huyện Định Quán có rất nhiều kế ho - ạch quy hoạch mới - đất nền huyện Định Quán
Hiện nay Huyện Định Quán có rất nhiều kế hoạch quy hoạch mới

Giá đất tại Huyện Định Quán

Theo ghi nhận tại các văn phòng công chứng đất đai thì giá đất nền Huyện Định Quán có tăng nhẹ dù thị trường bị ảnh hưởng lớn bởi dịch bệnh. Dù Định Quán là khu vực xa trung tâm thì đây vẫn là một dấu hiệu tích cực mà nhà đầu tư nên cân nhắc.

Cho đến thời điểm hiện tại đất nền Huyện Định Quán vẫn chưa xuất hiện làn sóng đầu tư mạnh mẽ nào. Tuy nhiên những lô đất nền Huyện Định Quán gần trung tâm hành chính và chợ vẫn tăng giá đều. Theo bảng giá đất huyện Định Quán được UBND tỉnh phê duyệt vào hồi đầu năm, mặt bằng giá đất toàn huyện đã tăng từ 25 – 30%. Đó được xem là một chỉ số lý tưởng với thị trường bất động sản.

Hiện nay, đất dọc Quốc lộ 20 và Tỉnh lộ 763 đang được giao dịch với giá mức từ 10 – 16 triệu/m2. Có những lô đất nền Huyện Định Quán đẹp với giá giao dịch có thể lên tới 18 – 20 triệu/m2. Sau khi Long Khánh lên thành phố, giá các lô đất nền nằm ở khu vực tiếp giáp giữa 2 huyện có chuyển biến tích cực.

Mẹo mua bán đất nền Huyện Định Quán

 • Nhà đầu tư nên lựa chọn các lô đất nền có pháp lý hoàn chỉnh và đủ độ tin cậy. Lô đất chất lượng sẽ đảm bảo có sổ đỏ, không vướng quy hoạch, không bị tranh chấp và đã có giấy phép xây dựng.
 • Nhà đầu tư nên lựa chọn các lô đất nền dọc quốc lộ, gần trung tâm hành chính bởi vì khi hệ thống giao thông hoàn thiện cơ hội tăng giá của chúng cũng lớn hơn.
 • Nhà đầu tư nên tìm đến các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản để có thể định giá chính xác lô. Đất nền chỉ nên giao dịch khi có mức giá thấp hơn hoặc bằng giá trị thị trường.
 • Nếu nhà đầu tư có ý định đầu tư ngắn hạn thì nên tránh xa các khu đất nền Huyện Định Quán ở nơi vắng vẻ. Các lô đất này sẽ mất thời gian rất dài để tăng giá đến ngưỡng kỳ vọng của nhà đầu tư.
Khi giao dịch đất nền Huyện Định Quán nhà đầu tư nên chọn các lô đất có pháp lý rõ ràng
Khi giao dịch đất nền Huyện Định Quán nhà đầu tư nên chọn các lô đất có pháp lý rõ ràng

Các dự án đất nền Huyện Định Quán

Thị trường bất động sản Huyện Định Quán mặc dù có nhiều tiềm lực phát triển nhưng vẫn chưa được khai thác triệt để. Hiện nay huyện mới chỉ có 2 dự án điển hình là dự án nghỉ dưỡng giải trí tại xã Phú Cường và dự án Khu dân cư thương mại và chợ ngã ba Gia Canh.

Dự án nghỉ dưỡng giải trí xã Phú Cường

UBND tỉnh Đồng Nai đã phê duyệt Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Điểm nghỉ dưỡng giải trí tại xã Phú Cường. Hiện nay dự án này được đầu tư xây dựng bởi Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Lê Sơn Thịnh.

 • Vị trí: Dự án nằm ở xã Phú cường, huyện Đình Quán, tỉnh Đồng Nai. 
 • Quy mô: Tổng diện tích 192.023 m2, dự kiến đón 200 lượt khách/ngày thường và 1.000 lượt khách/ngày lễ.
 • Quy hoạch: Khu trung tâm điều hành dịch vụ 15.792 m2; Khu nghỉ dưỡng 2 khu có diện tích 21.826 m2; Đất cây xanh, mặt nước 99.145 m2; Hạ tầng kỹ thuật 2.712 m2 và đất giao thông 52.549 m2.
Dự án nghỉ dưỡng giải trí xã Phú Cường - đất nền huyện Định Quán
Dự án nghỉ dưỡng giải trí xã Phú Cường

Dự án Khu dân cư thương mại và chợ ngã ba Gia Canh

Khu dân cư thương mại và chợ ngã ba Gia Canh là dự án trọng điểm của Huyện Định Quán trong thời gian tới. Dự án này có phía Bắc giáp khu dân cư hiện hữu và đường vào xã Gia Canh, phía Nam giáp đất nông nghiệp.

Ngoài ra, phía Đông dự án giáp khu dân cư hiện hữu và đường Hoàng Hoa Thám, phía Tây dự án giáp khu dân cư hiện hữu và Quốc lộ 20.

 • Vị trí: Dự án nằm ở tại thị trấn Định Quán, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai.
 • Quy mô: Tổng diện tích 195.681 m2 (khoảng 19,5 ha). 
 • Dân số: Dự kiến từ 2.200 – 2.350 người.
 • Quy hoạch: Đất ở 54.677,04 m2; Đất công cộng 16.629,31 m2; Đất cây xanh mặt nước 30.959,7 m2; Đất giao thông, hạ tầng kỹ thuật 93.414,95 m2.
 • Tiện ích: Chợ, trung tâm thương mại, nhà văn hóa, trường mầm non, công viên cây xanh…
 • Đơn vị đầu tư: Công ty Cổ phần Đầu tư Tây Bắc.

Có nên đầu tư đất nền Huyện Định Quán hay không?

Hiện nay, trọng tâm kinh tế của tỉnh Đồng Nai vẫn nằm ở phía Nam với một loạt dự án lớn như: sân bay Long Thành, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu,… Nhà đầu tư nên cân nhắc khi tham gia giao dịch bởi giá đất đang khá cao, đòi hỏi một số vốn không nhỏ.

Nhà đầu tư có thể khai thác tiềm năng của đất nền Huyện Định Quán, khu vực này đang có khá nhiều lợi thế:

Vị trí địa lý có khả năng kết nối tốt

Nếu nhà đầu tư chỉ cân nhắc đến khoảng cách của Định Quán với khu vực phía Nam thì sẽ thấy đây là một vị trí bất lợi. Tuy nhiên, khi nhìn từ một góc độ khác thì đất nền Huyện Định Quán đang tiếp giáp với nhiều thị trường nhà đất tiềm năng ở Đồng Nai. Cụ thể thì phía Đông Định Quán giáp huyện Tân Phú và tỉnh Bình Thuận, phía Tây giáp huyện Vĩnh Cửu, phía Nam giáp thành phố Long Khánh, phía Bắc là huyện Tân Phú.

Hiện nay, Huyện Định Quán đang sở hữu Quốc lộ 20 và Tỉnh lộ DT 763, tiếp tục phát triển tuyến đường cao tốc Dầu Giây – Đà Lạt. Nhờ có các tuyến đường trọng điểm này mà khả năng kết nối của đất nền Huyện Định Quán với các vùng lân cận sẽ trở nên dễ dàng.

Khả năng kết nối của đất nền Huyện Định Quán khá thuận lợi
Khả năng kết nối của đất nền Huyện Định Quán khá thuận lợi

Kế hoạch quy hoạch phát triển huyện Định Quán

Theo quy hoạch đến năm 2030 thì Huyện Định Quán sẽ sở hữu 3 đô thị. Đồng thời khu vực này sẽ là hạt nhân hành lang đô thị, trung tâm kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật vùng phía Bắc của tỉnh Đồng Nai. Chính vì thế, theo nhiều chuyên gia bất động sản đánh giá thì tiềm năng tăng giá của đất nền Huyện Định Quán khá cao.

Cơ sở hạ tầng phát triển, chú trọng đầu tư vào du lịch

Cơ sở hạ tầng của Huyện Định Quán ngày càng hoàn thiện, điển hình là đường tỉnh 770B, đường DT 763 và việc nâng cấp hơn 700 tuyến đường giao thông lớn nhỏ. Cùng với đó Huyện Định Quán còn tập trung phát triển 3 cụm du lịch gồm: Khu du lịch Thác Trời, khu du lịch sinh thái Thác Mai – Bàu nước nóng và khu du lịch Thác Ba Giọt. Với sự bứt phá của ngành du lịch, thì việc đất nền Huyện Định Quán tăng giá là hoàn toàn có khả năng.

Giá đất nền Huyện Định Quán rẻ, mở ra cơ hội đầu tư

Khi giá đất đã đạt đỉnh thì nhà đầu tư sẽ rất khó thu về lợi nhuận. Hiện nay, giá đất Huyện Định Quán đang rẻ, tốc độ tăng trưởng ổn định, nhà đầu tư hoàn toàn có thể cân nhắc đến việc rót vốn. 

Do có giá rẻ nên đất nền Huyện Định Quán không đòi hỏi nhà đầu tư phải có sẵn nguồn vốn dồi dào trong tay. Nhà đầu tư nhỏ lẻ có thể mạnh tay chọn mặt gửi vàng 1 đến 2 lô đất nền mà không cần phải đi vay vốn. 

Đất nền Huyện Định Quán có mức giá rẻ nên phù hợp với các nhà đầu tư ít vốn
Đất nền Huyện Định Quán có mức giá rẻ nên phù hợp với các nhà đầu tư ít vốn

Địa chỉ hỗ trợ mua đất nền Huyện Định Quán uy tín 

Để định giá chính xác giá trị đất nền Huyện Định Quán quý khách hàng nên tìm đến các địa chỉ giao dịch bất động sản uy tín như Nasaland. Công ty sẽ giúp nhà đầu tư thẩm định bất động sản, xử lý hồ sơ, giấy tờ chuyển giao quyền sở hữu một cách nhanh nhất. 

Ngoài ra, Nasaland còn là nơi hội tụ các chuyên gia am hiểu sâu sắc về thị trường bất động sản tỉnh Đồng Nai. Thông qua kiến nghị từ các chuyên gia, nhà đầu tư sẽ có cho mình các quyết định xác đáng và tin cậy hơn.

Chỉ cần liên hệ với Nasaland qua hotline 0909 777 500 hoặc để lại thông tin ở form dưới đây, Quý khách sẽ nhận được lời khuyên hữu ích từ các chuyên viên. 

  Về Orchard Garden - siêu phẩm đất vườn nghỉ dưỡng tại La Ngà, Đồng Nai

  Đất vườn Orchard Garden La Ngà Đồng Nai 

   xã La ngà, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai
  Vườn vườn Orchard Garden là siêu phẩm đất nền sinh thái nghỉ dưỡng tọa lạc tại xã La Ngà, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai....
  • icon dien tich 46,000m2
  • icon phong ngu
  • icon phong tam
  899.000 đồng/m2