Những dự án nổi bật của chủ đầu tư Mapletree tại Việt Nam

Có mặt tại thị trường Việt Nam lần đầu tiên vào năm 2005, tập đoàn Mapletree Singapore mang đến rất nhiều dự án đẳng cấp, trong đó nổi tiếng nhất là khu trung tâm thương mại SC VivoCity tại Quận 7, và sắp tới đây là dự án căn hộ One Verandah Quận 2 đang gây sốt giới đầu tư địa ốc.

Mapletree là công ty phát triển bất động sản, đầu tư và quản lý vốn hàng đầu có trụ sở chính tại Singapore. Tại thời điểm 31/03/2017, tập đoàn Mapletree sở hữu và quản lý tài sản có giá trị $39.5 tỷ đô la Singapore trong các loại hình văn phòng, bán lẻ, kho vận, công nghiệp, nhà ở, nhà ở doanh nghiệp/căn hộ dịch vụ và nhà ở sinh viên.

Hiện tại, Mapletree đang quản lý bốn quỹ tín thác bất động sản (REITs) được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Singapore và năm quỹ đầu tư bất động sản tư nhân với danh mục tài sản đa dạng ở Singapore và châu Á. Mapletree cũng tăng cường sự hiện diện trên thị trường ngoài khu vực châu Á như Úc, châu Âu và Hoa Kỳ.

Mapletree có mạng lưới văn phòng rộng khắp tại Singapore, Trung Quốc, Hồng Kong, Ấn Độ, Nhật Bản, Malaysia, Hàn Quốc, Việt Nam, Úc và Vương Quốc Anh.

Các cột mốc quan trọng của tập đoàn Mapletree Singapore
Các cột mốc quan trọng của tập đoàn Mapletree Singapore

Danh mục tài sản của Mapletree bao gồm các dự án đạt giải thưởng về bất động sản tại Singapore như VivoCity. Mapletree Business City và Tata Communications Exchange, cũng như các dự án phức hợp trong khu vực như Mapletree Business City Thượng Hải, VivoCity Thượng Hải và Nanhai Business City ở Trung Quốc.

Dưới đây là danh sách những dự án nổi bật của Mapletree tại Việt Nam, bao gồm các dự án đã, đang và sắp triển khai:

Khu phức hợp Saigon South Place Complex (Quận 7)

Phối cảnh khu phức hợp Saigon South Place Complex
Phối cảnh khu phức hợp Saigon South Place Complex

Saigon South Place Complex là một dự án phức hợp 4.4 ha bao gồm 3 tòa nhà văn phòng hạng A, trong đó có tòa nhà văn phòng 17 tầng Mapletree Business Centre, trung tâm thương mại SC VivoCity và 2 tòa nhà căn hộ bao gồm tòa căn hộ dịch vụ theo tiêu chuẩn quốc tế và tòa căn hộ cao cấp để bán. Saigon South Place được phát triển nhằm mang lại không gian làm việc, sinh sống và giải trí của một bộ phận dân cư địa phương và quốc tế tại TP Hồ Chí Minh.

Trung tâm thương mại SC VivoCity (Quận 7)

Trung tâm thương mại SC VivoCity của Mapletree
Trung tâm thương mại SC VivoCity của Mapletree

Được tập đoàn Mapletree đưa vào hoạt động từ giữa tháng 4/2015, trung tâm thương mại SC VivoCity tọa lạc tại Quận 7 đã thu hút đông đảo lượng khách tới tham quan, mua sắm với bình quân 700.000 khách/tháng. Được biết, SC VivoCity thuộc giai đoạn đầu tiên của dự án khu phức hợp Saigon South Place Complex, với tổng vốn đầu tư 100 triệu USD.

Dự án căn hộ RichLane Residences (Quận 7)

Phối cảnh dự án căn hộ RichLane Residences
Phối cảnh dự án căn hộ RichLane Residences

Dự án căn hộ RichLane Residences nằm tại trung trung tâm Quận 7, gần khu đô thị hiện đại và cao cấp nhất Thành phố Hồ Chí Minh – Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, mặt chính là đại lộ Nguyễn Văn Linh. RichLane Residences nằm trong tổng thể quy hoạch khu phức hợp Saigon South Place Complex bao gồm trung tâm thương mại SC VivoCity, Khu căn hộ dịch vụ cao cấp Oakwood Residence Saigon và tòa nhà văn phòng cao cấp hạng A Mapletree Business Centre.

Diện tích căn hộ của dự án RichLane Residences cũng rất đa dạng, từ 45m2 đến 123m2, mang lại nhiều sự lựa chọn cho khách hàng, phù hợp với nhiều hộ gia đình khác nhau.

Dự án căn hộ One Verandah (Quận 2)

Dự án căn hộ One Verandah
Dự án căn hộ One Verandah

Dự án căn hộ One Verandah có quy mô 1,7 ha, tọa lạc tại phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2. Dự án được chủ đầu tư Mapletree mua lại của công ty Thế Minh từ mấy năm trước. Theo thiết kế ban đầu dự án này gồm 5 tháp, 29 tầng với số lượng căn hộ trên cùng một tầng khá thấp tuỳ tháp. One Verandah cũng như các dự án căn hộ khác tại Thạnh Mỹ Lợi, đều được chủ đầu tư hướng tới phân khúc khách hàng trẻ, cao cấp, có thu nhập cao.

Dự án sẽ tập trung vào chất lượng căn hộ theo tiêu chuẩn Singapore của chủ đầu tư, đồng thời tập trung vào các tiện ích sống và thư giãn cho đối tượng khách hàng trẻ hiện nay: bể bơi tràn vô cực, sân chơi trẻ em, phòng gym và hơn 50 tiện ích tiêu chuẩn resort khác. Giá bán dự kiến căn hộ One Verandah vào khoảng 1.800$/m2 – 2.000$/m2 (tương đương 43 – 49 triệu/m2).

Khu phức hợp mPlaza Saigon (Quận 1)

Khu phức hợp mPlaza (tên cũ Kumho Asiana Plaza) được Mapletree mua lại hồi 2016
Khu phức hợp mPlaza (tên cũ Kumho Asiana Plaza) được Mapletree mua lại hồi 2016

Vào giữa năm 2016, tập đoàn Mapletree Investments Pte Ltd (Singapore) công bố mua lại tòa nhà Kumho Asiana Plaza, sau đó đổi tên tòa nhà thành mPlaza Saigon cũng như đầu tư “làm mới” khu phức hợp ở khu trung tâm TP.HCM này.

mPlaza Saigon là một dự án phức hợp nằm ở trung tâm kinh tế của thành phố Hồ Chí Minh. Dự án này cũng gần với các tòa nhà lớn khác của thành phố và các điểm du lịch phổ biến như Nhà thờ Lớn Sài Gòn. Dự án này có hơn 146.000 mét vuông sàn bao gồm 21 tầng văn phòng hạng A, 31 tầng căn hộ dịch vụ và 21 tầng khách sạn và khu bán lẻ và khu vực ăn uống.

Tòa nhà Pacific Place (Hà Nội)

Tòa nhà Pacific Place
Tòa nhà Pacific Place

Tòa nhà Pacific Place là một dự án thương mại đầu tiên của Mapletree tại Hà nội. Dự án phức hợp 18 tầng bao gồm các văn phòng hạng A, gian hàng bán lẻ, nhà ở hạng sang và căn hộ dịch vụ, đem lại một giải pháp hoàn chỉnh cho nhu cầu sinh sống, làm việc và giải trí của người dân có thu nhập cao tại Việt Nam. Có vị trí đắc địa tại khu trung tâm của Hà Nội, Pacific Place là một địa chỉ danh tiếng, là điểm đến của nhiều công ty đa quốc gia và các đại sứ quán.

Theo rever.vn

Đánh giá nội dung này