TP Thủ Đức Xác Lập Qua Phiên Họp Quốc Hội Lần 51

Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cho biết vào ngày 09.12, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét thông qua đề án thành lập TP Thủ Đức trên cơ sở sáp nhập 3 quận: quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức.

Phát biểu tại kỳ họp thứ 23 của HĐND TPHCM diễn ra vào sáng 07/12, Phó chủ tịch Uông Chu Lưu: Việc lập thành phố trực thuộc thành phố hay thành phố trực thuộc tỉnh nằm trong thẩm quyền Ủy ban Thường vụ Quốc hội, chứ không cần xin ý kiến Quốc hội.

tp thủ đức xác lập qua phiên họp quốc hội lần 51
Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu (Nguồn: Internet)

Xem xét, thông qua đề xuất lập TP Thủ Đức thuộc TPHCM

Quốc hội xem xét thông qua nghị quyết về tổ chức chính quyền đô thị tại TPHCM. Dự kiến ngày 09/12 trong phiên họp Quốc hội lần 51, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét thông qua thành lập TP Thủ Đức trên cơ sở sát nhập 3 quận: Quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức. Sau khi thành lập, TP Thủ Đức sẽ có diện tích khoảng 211 km2, hơn 1,5 triệu dân và dự kiến sẽ có 34 Phường.

“Nhiệm vụ quan trọng của HĐND TP là tham mưu cấp ủy lựa chọn cá nhân tiêu biểu, xứng đáng thực hiện nhiệm vụ thời gian tới” Ông Lưu nói.

Ông còn nhấn mạnh đây là cơ sở pháp lý quan trọng để đáp ứng nguyện vọng và sự chờ đợi của Đảng bộ, chính quyền và người dân tạo động lực, điều kiện thuận lợi để TPHCM phát triển thuận lợi trong thời gian tới.

tp thủ đức xác lập thông qua kì đại hội thứ 51
Vị trí TP Thủ Đức

 

TP Thủ Đức sẽ trở thành trung tâm khởi nghiệp lớn nhất TPHCM

Năm 2020 là một năm với đại dịch Covid hoành hành, thiên tai lũ lụt làm suy thoái nền kinh tế không đạt được những mục tiêu đề ra. Ông Lưu đánh giá các thành tựu kinh tế cũng như chống dịch của cả nước vẫn luôn có sự đóng góp to lớn của TPHCM là trung tâm kinh tế đầu tàu lớn nhất vùng. Mà Thủ Đức là một trong những quận thúc đẩy phát triển của thành phố. Dự kiến Tp Thủ Đức sẽ góp 1/3 tổng sản phẩm trên địa bàn TPHCM tương đương với 7% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) cả nước.

Bên cạnh đó, thị trường đầu tư bất động sản ở TP Thủ Đức đang dần phát triển và lớn mạnh. Các nhà đầu tư thi nhau lựa chọn các vị trí thuận lợi cho mình, trong đó VinGroup đã chiếm lĩnh được vị trí đắc địa tại quận 9 với dự án Vinhomes Grand Park.

Khu đô thị Vinhomes Grand Park sở hữu vị trí tại mặt đường Nguyễn Xiển, Phường Long Thạnh Mỹ, quận 9. Với vị trí trong mơ và hàng loạt những tiện ích sang trọng hiện đại, công viên ánh sáng có quy mô tầm cỡ Đông Nam Á, Công viên Nhật Bản thu nhỏ, đây đang là dự án được săn đón nồng nhiệt nhất tại khu vực TPHCM. Hiện tại Vinhomes Grand Park quận 9 đã mở bán 2 phân khu là The RainbowThe Origami   với tốc độ bán ra chóng mặt. Sắp tới Vinhomes Grand Park  sẽ cho mở bán tiếp theo những phân khu mới, hứa hẹn sẽ đem đến những trải nghiệm tuyệt với nhất.

tp thủ đức vinhomes Grand Park quận 9
Vinhomes Grand Park Quận 9

    Nhận Bảng Giá từ chủ đầu tư

    SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN NASALAND

    (Phone, iMessage, Viber, Zalo, Whatsapp, Facebook Nasaland)

    CHUYÊN NHẬN TƯ VẤN HỖ TRỢ MUA CĂN HỘ VINHOMES GRAND PARK QUẬN 9

    LIÊN HỆ XEM NHÀ THỰC TẾ TẤT CẢ CÁC LOẠI DIỆN TÍCH