Đầu tư BĐS đừng quên xem xét 6 yếu tố sau

1. Tìm hiểu đâu là thời điểm đầu tư thích hợp

thị trường bđs

Nhà đầu tư nên lựa chọn được đúng thời điểm xuống tiền vì không phải thời gian nào thị trường cũng có mức giá hợp lý dành cho bạn, đặc biệt là khi bạn đầu tư lĩnh vực thị trường bất động sản. Thời điểm thị trường đang sốt tức là giá nhà đất đang lên đỉnh điểm, lúc này nếu như bạn quyết định đầu tư chắc chắn sẽ phải mua giá rất cao. Dẫn đến việc vốn của bạn không được sử dụng hiệu quả.

Không những vậy, khi giá lên đỉnh điểm hình sin thì sẽ giảm xuống. Lúc này nếu bạn muốn sinh lời thì phải chờ đợi đến thời điểm thị trường ổn định và tăng giá trở lại. Tuy nhiên, khả năng sinh lời rất lâu và mất nhiều cơ hội đầu tư do tình trạng chôn vốn.

2. Tính thanh khoản của dự án

thị trường bđs

Tính thanh khoản hay hiểu đơn giản là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt của dự án hoặc tính ‘thoát hàng’ nhanh khi cần. Đây là một tiêu chí tối quan trọng khi bạn xem xét để đầu tư một dự án bất động sản dù đó là loại hình bất động sản nào : nhà phố, căn hộ, biệt thự… Đặc biệt là khi bạn đang bị giới hạn về phần vốn đầu tư. Hoặc số vốn của bạn đến từ phía đòn bẩy tài chính từ ngân hàng hay vay mượn từ người thân.

Lúc này nếu như bất động sản mà bạn đầu tư ‘thoát hàng’ ra khó, thậm chí là bạn quá cần tiền nên bán rẻ hơn một chút cũng không có khách mua thì sẽ ảnh hưởng nhiều tới tâm lý của bạn. (Bởi vì tài sản đã không tăng giá còn bán lại không ai mua trong khi hàng tháng vẫn phải chịu tiền lãi vay)

Đấy chính là lý do mà bạn nên tìm kiếm những dự án có tính thanh khoản cao thay vì ham rẻ mà xuống tiền vào những dự án khó ‘thoát hàng’. Những tài sản đó chỉ nên đầu tư khi bạn rảnh rỗi thực sự về mặt tiền bạc và ý định đầu tư của bạn là lâu dài.

3. Bất động sản phải có tính thương mại

Tính thương mại của bất động sản đầu tư bao gồm 2 yếu tố chính đó là : yếu tố dòng tiền và yếu tố lãi vốn.

Yếu tố dòng tiền được thể hiện qua việc nếu như bạn mua xong một căn hộ và sau khi nhận được sản phẩm đã hoàn thiện thì có người thuê ngay. Hay sản phẩm shophouse bạn mua sở hữu những tiện ích ngoại khu tuyệt vời như : gần trường học, bệnh viện, khu công nghiệp,… giúp bạn có thể kinh doanh, buôn bán ra tiền ngay. Tất cả các dự án đầu tư như vậy gọi là dự án có dòng tiền.

Nhà đầu tư thông minh sẽ là người biết đâu là người sẽ xem xét kỹ càng để nhận ra đâu là những dự án có dòng tiền, đâu là những dự án khó có người thuê hay không thể kinh doanh được.

Một tiêu chí quan trọng thứ 2 để đánh giá một dự án có tính thương mại hay không đó là yếu tố lãi vốn. Lãi vốn được hiểu đơn giản là tiềm năng tăng giá của dự án bất động sản. Yếu tố lãi vốn nên được xét cùng với thời gian bạn muốn đầu tư một dự án.

Dự án bất động sản bạn mua có thể tăng giá sau 1 năm, nhưng cũng có thể phải từ 3-5 năm nó mới tăng giá hoặc đạt được đúng mục tiêu lợi nhuận ban đầu bạn đặt ra. Điều đó còn tùy thuộc nhiều vào vị trí quỹ đất dự án bạn chọn đầu tư hoặc những cơ sở hạ tầng xung quanh tại giai đoạn bạn quyết định đầu tư.

Thường thì ở những khu vực đã phát triển sẵn (các khu vực trung tâm), giá đất thường sẽ rất cao tuy nhiên sẽ ít có sự biến động về giá và tương đối ổn định. Tuy nhiên, chính những khu vực đang phát triển mới là nơi bất động sản sở hữu yếu tố lãi vốn cao.

Như vậy, với 2 tiêu chí quan trọng đã nói trên, nhà đầu tư cần thật sự tỉnh táo để cân nhắc trước khi bỏ tiền cho một dự án nào đó. Nếu lựa chọn của bạn sai lầm sẽ dẫn đến tình trạng đồng tiền của bạn khó có thể sinh sôi nảy nở.

Hãy ‘liệu cơm gắp mắm’, xem xét kỹ lưỡng ngân sách của mình từ đó tìm những dự án phù hợp. Nhiều tài sản tại khu vực đã phát triển sẵn như khu vực nội thành sẽ không còn nhiều yếu tố lãi vốn trong khi ngân sách đầu tư cao. Ngược lại, những tài sản ở phía xa trung tâm lại không cần số vốn quá lớn, nhưng lại không sở hữu nhiều yếu tố dòng tiền.

4. Yếu tố giá và so sánh với giá thị trường BĐS

Đây có lẽ là yếu tố quan trọng nhất mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng sẽ phải nghĩ đến khi quyết định tham gia vào cuộc chơi. Và sai lầm của không ít nhà đầu tư đó là chưa tìm hiểu thị trường kỹ càng đã quyết định xuống tiền. Điều này sẽ dẫn đến việc bạn sẽ phải hối hận vì đã không mua được giá tốt (bằng hoặc thậm chí cao hơn các khu vực xung quanh).

Trong cùng một khu vực, sẽ có những sự chênh lệch nhẹ về giá giữa các dự án cùng phân khúc với nhau. Chính sự cạnh tranh về giá giữa các chủ đầu tư sẽ đem lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng. Tất nhiên, “tiền nào thì của nấy” nhưng hãy tin tôi đi, nếu tinh ý một chút bạn sẽ lựa chọn được những sản phẩm chất lượng tốt giá hời, nhất là trong tâm thế rất nhiều dự án trên thị trường như hiện nay. Nhà đầu tư thông minh sẽ là người hiểu được đầu tư phải có lãi ngay khi mua. Và chưa lúc nào các nhà đầu tư bán lẻ bất động sản lại được ưu ái hơn lúc này.

Chính tư duy này sẽ giúp cho bạn ngay cả khi thị trường đi xuống. Điều quan trọng là bạn chọn được dự án có tính thanh khoản, mua rẻ và bán giá rẻ. Lúc đó bạn sẽ giảm được nhiều sự phụ thuộc vào những biến động của thị trường.

5. Tính pháp lý của dự án

Khi nghe đến những vấn đề về pháp lý, sẽ có rất nhiều người sẽ cảm thấy hơi ngại, đặc biệt là những nhà đầu tư không chuyên. Nhưng thật ra nó không phức tạp như bạn nghĩ. Điều bạn quan tâm nên là hãy tìm đến những văn phòng địa chính xã, phường hoặc lớn hơn là phòng tài nguyên quận, huyện. Những người nắm được thông tin pháp lý về đất đai tại các dự án mà bạn muốn đầu tư sẽ hỗ trợ bạn những thông tin pháp lý đầy đủ.

Hãy đặt ra những câu hỏi xem dự án bạn muốn đầu tư có bị vướng pháp lý gì hay không. Hãy luôn cẩn thận với những dự án đang còn tranh chấp hoặc nằm trong các khu vực bị cân nhắc giải phóng mặt bằng,.. trước khi tiến hành giao dịch đặt cọc hoặc mua bán.

Đừng để khi đã xuống tiền đặt cọc một số tiền lớn rồi mới phát hiện ra dự án này chưa hoàn chỉnh giấy tờ hay nhà không có sổ đỏ,.. Lúc đó, không những bạn sẽ gặp rủi ro mất tiền mà còn tốn rất nhiều thời gian và công sức của bạn cho những tranh chấp và kiện tụng trong tương lai.

Một trong những yếu tố rất quan trọng nữa là nhà đầu tư nên nắm rõ các giai đoạn phát triển của các dự án. So sánh tiến độ giữa các dự án khác của cùng chủ đầu tư để đánh giá nguồn lực tài chính của chủ đầu tư cũng như năng lực thi công của nhà thầu dự án mình muốn đầu tư. Hãy là những nhà đầu tư cẩn thận nhất trong mọi tình huống nhé.

6. Các yếu tố thiết kế và phong thủy

thị trường bđs

Nhiều người mua bất động sản đầu tư vì chỉ quan tâm đến chuyện đắt rẻ mà bỏ qua nhiều yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng đầu tư sau này của sản phẩm. Ví dụ như việc gần dự án có mồ mả, đền chùa, trộm cắp, nghiện hút. Hay đơn giản như những bất động sản không gần những tiện ích phục vụ những nhu cầu cốt yếu hàng ngày như: chợ, bệnh viện, trường học. Hoặc là vùng bạn mua đầu tư thường xuyên bị mất nước, mất điện. Mỗi lần mưa lớn là lũ ngập hết mọi nẻo đường, chất lượng cơ sở hạ tầng xung quanh kém, gây cản trở việc đi lại cho gia đình…

Thiết kế căn hộ trong dự án cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Có những dự án phần ban công không có hoặc chật hẹp rất khó chịu cho người ở trong việc phơi phóng đồ, hay làm cho nhà bạn bị bí và ẩm thấp hơn do không được thoáng khí,..

Tất cả những yếu tố đó sẽ cộng hưởng lại làm cho sản phẩm đầu tư của bạn khó được lòng khách thuê hoặc khách mua lại sau này.

Hausbelo EZ land – Tâm huyết trong từng chi tiết

thị trường bđs
Dự án căn hộ Hausbelo Quận 9

Nếu như nói có một dự án nào có thể đáp ứng được đủ tất cả những tiêu chí trên thì không thể không nhắc tới Hausbelo. Một dự án của Chủ đầu tư EZ land, tiếp nối thành công của người anh trai Hausneo, Hausbelo ra đời mang theo hy vọng ấp ủ không chỉ cung cấp nơi ở thông thường mà là đưa lại một chốn lui về chất lượng, chỉn chu và tinh tế trong từng chi tiết cho cư dân.

Hausbelo ra đời và được mở bán đúng giai đoạn tháng 12 – giai đoạn cuối năm và cũng là thời điểm đón đầu đợt tăng giá bùng nổ năm 2019. Chính vì thế mà sẽ là bỏ lỡ một cơ hội ngàn vàng khi các nhà đầu tư bỏ qua cơ hội này khi mà giá mà chủ đầu tư EZ land đưa ra cho một căn hộ Hausbelo chỉ là 27 triệu/m2.

Cái giá này so với các căn hộ dự án bên cạnh có phần thấp hơn lý do là vì Chủ đầu tư vốn không đặt nặng nhiều vấn đề lợi nhuận bởi EZ land vốn là cánh tay phải của Quỹ AHF với nguồn đầu tư đảm
bảo, rất mạnh và ổn định từ Luxemburg (châu Âu).

Cộng với việc hợp tác với CBRE trong quản lý vận hành dự án, Hausbelo tiếp nối người anh Hausneo của mình trong việc trở thành dự án có pháp lý rõ ràng, thể hiện sự uy tín và gọn gàng của chủ đầu tư. Từ đó, Hausbelo dễ dàng tạo dựng niềm tin cho khách hàng thuê và mua lại sau này.

Một số thông tin về dự án:

Vị trí Hausbelo Vòng xoay Liên Phường P.Phú Hữu, Q9. (trung tâm Quận 9 và gần khu công nghệ cao Quận 9)
Diện tích khoảng 13ha
Quy mô 3 Block, 15 tầng, 880 căn hộ
Loại hình căn hộ 1PN-3PN (47m2-79m2)
Đơn vị xây dựng COTECONS
Đơn vị quản lý CBRE
Thời gian giao nhà Quý 3/2020

Thiết kế tối ưu công năng, thực dụng.

Ít điểm chết, toilet có sáng tự nhiên, không gian sinh hoạt chung rộng, ban công rộng kéo dài từ phòng khách ra phòng ngủ.

Mọi chi tiết dự án xin liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 0909 777 500. Đừng để chậm thời cơ đầu tư vàng, ngay lúc này hãy cho mình bước vào hàng ngũ những nhà đầu tư nhanh nhạy nhất.