Khu Đô Thị Cần Giờ Được UBND TP.HCM Duyệt Quy Hoạch

Khu Đô Thị Cần Giờ được UBND TP.HCM ra 4 quyết định duyệt quy hoạch sau khi chính phủ đồng ý điều chỉnh diện tích KDT từ 600ha lên 2.870ha

Khu Đô Thị Cần Giờ Được UBND TP.HCM Duyệt Quy Hoạch

Khu đô thị Cần Giờ và dự án lấn biển được UBND TP.HCM quyết định giao cho Công ty CP Đô thị Du lịch Cần Giờ làm chủ đầu tư từ năm 2004. Sau đó đến năm 2007, chủ đầu tư đã quyết định khởi động dự án trên tổng diện tích mặt bằng là 600 ha theo quyết định giao đất. Nhưng do không đủ tài chính nên dự án đã bị đình trệ một thời gian.

Đến giai đoạn giữa năm 2015, TP.HCM đã ra quyết định cho phép một tập đoàn tư nhân khác trở thành đối tác chiến lược và tiếp tục thực hiện dự án đang còn giang dở. Nhưng với tổng vốn đầu tư lên đến hơn 5.000 tỉ đồng và có chứa hạng mục xây dựng, kinh doanh sân golf nên sau đó thẩm quyền quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư khu đô thị Cần Giờ đã được giao về cho Thủ tướng.

Phối cảnh dự án Vinhomes Cần Giờ
Phối cảnh dự án Vinhomes Cần Giờ thuộc khu đô thị Cần Giờ

Đầu năm 2021, UBND TP.HCM đã ban hành 4 quyết định, phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch chi tiết với tỉ lệ 1/500 Khu Đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Theo đó, dự án sẽ có 5 phân khu liền kề nhau với mỗi phân khu được quy hoạch theo các chức năng, nhiệm vụ rõ ràng, phù hợp với đa dạng nhu cầu sống, vui chơi, giải trí của cư dân.

Phân khu A có diện tích 771,05 ha, được quy hoạch để trờ thành trung tâm vui chơi, giải trí hiện đại, bao gồm nhiều tiện ích chức năng như sân Golf, trung tâm mua sắm,… khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, khu nhà ở liên kế, biệt thự, chung cư,… Nơi đây hội tụ đầy đủ các dích vụ thương mại văn phòng, khách sạn, kết hợp với đó là khu sử dụng hỗn hợp, an ninh quốc phòng, công trình hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật theo. Dự kiến sẽ có quy mô dân số lên đến 65.113 người.

Phối cảnh dự án khu đô thị Cần Giờ
Phối cảnh dự án khu đô thị Cần Giờ

Phân khu B có quy mô diện tích lên đến 586,88 ha, là nơi tập trung các công trình dịch vụ – công cộng như y tế, giáo dục, hành chính, thương mại dịch vụ, văn phòng… Nơi dự kiến sẽ quy tụ dân số tối đa là 71.268 người. Phân khu được xây dựng theo định hướng đô thị hiện đại và thông minh với nhiều cây xanh giúp tôn tạo nên vẻ đẹp cảnh quan cho đô thị cùng hệ thống hạ tầng kỹ thuật hiện đại.

Phân khu C trong khu đô thị Cần Giờ có diện tích rộng đến 303,47 ha. Nơi đây được quy hoạch làm khu đô thị du lịch lấn biển, du lịch nghỉ dưỡng, trung tâm tổ chức hội thảo, hội nghị kết hợp nghỉ dưỡng. Định hướng trở thành khu đô thị thông minh với các dịch vụ công nghệ cao tích hợp đa dạng các loại hình dịch vụ khác.

Phân khu C cũng được dự kiến xây dựng thành khu trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng và bến cảng. Đồng thời kết hợp thêm loại hình du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại và văn minh. Quy mô dân số tối đa là 26.246 người.

Phân khu D, E với tổng diện tích quy hoạch là 1.208,6 ha sẽ có sức chứa tối đa là 65.879 người. (phân khu D là 449,82 ha; phân khu E là 758,78 ha). Phân khu D, E dự kiến sẽ trở thành là khu trung tâm thương mại, nghỉ dưỡng cao cấp, đô thị hiện đại gồm các khu nhà ở liên kế, biệt thự đảm bảo tiêu chí hiện đại và thông minh. Bố trí đồng bộ và đầy đủ các trong trình hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật theo Đồ án quy hoạch phân khu đã được UBND TP phê duyệt.

Vị trí dự án khu đô thị Cần Giờ
Vị trí dự án khu đô thị Cần Giờ

Tháng 6-2020, Chính phủ đã cho phép điều chỉnh tổng quy mô diện tích của Khu đô thị lấn biển Cần Giờ tăng từ 600 ha lên 2.870ha đồng thời phê duyệt tổng mức đầu tư lên đến hơn 217.000 tỉ đồng. Dự án nằm tại xã Long Hòa và thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, có chủ đầu tư uy tín là Công ty CP Đô thị Du lịch Cần Giờ.

Để biết thêm thông tin chi tiết về khu đô thị Cần Giờ hay dự án khu đô thị Vinhomes Cần Giờ, quý khách hàng có thể liên hệ ngay đến Nasaland để được tư vấn thêm thông tin chi tiết

  Nhận Bảng Giá từ chủ đầu tư

  SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN NASALAND

  (Phone, iMessage, Viber, Zalo, Whatsapp, Facebook Nasaland)

  CHUYÊN NHẬN TƯ VẤN HỖ TRỢ MUA – BÁN – KÝ GỬI CĂN HỘ 

  LIÊN HỆ XEM NHÀ THỰC TẾ TẤT CẢ CÁC LOẠI DIỆN TÍCH

  Đánh giá nội dung này