Mở Rộng Cao Tốc Long Thành TPHCM Đầu Tư Gần 10.000 Tỷ Đồng

Vốn Đầu tư gần 10.000 Tỷ Đồng Để Mở Rộng Cao Tốc Long Thành TPHCM

Với hiện trạng thường xuyên kẹt xe ùn tắt giao thông vào những dịp lễ tết tại tuyến cao tốc Long Thành TPHCM Dầu Giây. Nhất là sau khi dự án Sân bay Quốc tế Long Thành đi vào thi công và hoạt động, tình trạng này sẽ diễn ra dày đặc và mang những hậu quả trầm trọng hơn, vì vậy tuyến đường cao tốc Long Thành TPHCM sẽ được cấp tốc đi vào mở rộng và nâng cấp trong thời gian tới.

mở rộng cao tốc Long Thành TPHCM
Tuyến đường cao tốc Long Thành TPHCM (Nguồn: Internet)

Tổng công ty Đầu tư phát triển và quản lí hạ tầng giao thông Cửu Long đã trình Bộ giao thông vận tải phương án đầu tư mở rộng cao tốc Long Thành TPHCM Dầu Giây (TPHCM – Đồng Nai) với quy mô mở rộng gấp đôi hiện nay từ 4 làn xe thành 8 làn xe.

Đoạn đường dự tính được mở rộng nâng cấp của tuyến cao tốc Long Thành TPHCM với chiều dài 24 km trên tổng toàn tuyến là 55 km. Điểm đầu từ cầu Bà Dạt (Quận 2, TPHCM) đến nút giao thông cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu (huyện Long Thành, Đồng Nai), 31 km còn lại từ Dầu Giây đến Long Thành sẽ được giữ nguyên.

Đây là dự án được nghiên cứu để kết nối các tuyến với Sân bay Quốc tế Long Thành và giải quyết ùn tắc cho quốc lộ 51 trong tương lai. Dự kiến sau khi sân bay quốc tế Long Thành hoàn thiện, nền kinh tế Long Thành nói riêng và Đồng Nai nói chung sẽ phát triển vượt bậc. Vì vậy, việc nhanh chóng đầu tư nâng cấp các tuyến đường đặc biệt là tuyến cao tốc Long Thành TPHCM là việc cấp thiết.

Hiện tại, bên cạnh cơ sở hạ tầng giao thông được cải thiện cũng kéo theo nền kinh tế bất động sản ở Đồng Nai được các nhà đầu tư chú trọng và dần phát triển mạnh mẽ. Điển hình là một số dự án đang rất được quan tâm và dự là sẽ trở thành nguồn đầu tư có lợi là: Aqua City Đảo Phượng Hoàng , Khu đô thị Angel Island ở đảo Nhơn Phước Nhơn Trạch Đồng Nai,…

mở rộng cao tốc long thành tphcm đầu tư gần 10.000 tỷ đồng
Phương án mở rộng tuyến giao thông cao tốc Long Thành TPHCM (Nguồn: Internet)

Với tổng kinh phí cho dự án nâng cấp mở rộng tuyến cao tốc Long Thành TPHCM dự kiến khoảng 9.976 tỷ đồng, trong đó chi phí cho việc giải phóng mặt bằng là hơn 300 tỷ. Với quy mô mở rộng như sau:

 • Đoạn từ nút giao An Phú (TPHCM) đến Vành đai 2 sẽ mở rộng thêm 5,25m. Sau  khi hoàn thành sẽ 8 làn xe trên bề rộng 36m.
 • Đoạn Cầu Cạn từ Vành đai 2 đến Sông Tắc (đoạn từ Vành đai 2 đến nút giao thông cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu) sẽ mở rộng 2 bên với mỗi bên rộng gần 20m.
 • Đoạn từ Sông Tắc đến nút giao thông Biên Hòa – Vũng tàu mở rộng lên 42,5m.
 • Khu vực cầu Long Thành sẽ xây dựng thêm một cầu với quy mô như cầu hiện tại và khoảng cách giữa 2 cầu là 13m.
cao tốc long thành tphcm mở rộng
Cao tốc Long Thành TPHCM tuyến được nâng cấp mở rộng (Nguồn: Internet)

Việc mở rộng nâng cấp tuyến cao tốc Long Thành TPHCM được đánh giá là cần thiết, là cầu nối giao thông giữa các vùng và đáp ứng nhu cầu dự án Sân bay Quốc tế Long Thành. Bộ Giao thông vận tải đã xem xét và giao cho Tổng công ty Cửu Long báo  cáo nghiên cứu thực thi dự kiến hoàn thành giai đoạn 1 vào năm 2025.

  Nhận Bảng Giá từ chủ đầu tư

  SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN NASALAND

  (Phone, iMessage, Viber, Zalo, Whatsapp, Facebook Nasaland)

  CHUYÊN NHẬN TƯ VẤN HỖ TRỢ MUA CĂN HỘ VINHOMES GRAND PARK QUẬN 9

  LIÊN HỆ XEM NHÀ THỰC TẾ TẤT CẢ CÁC LOẠI DIỆN TÍCH

  Đánh giá nội dung này