Vinhomes Trong Tôi

Vinhomes trong tôi – 1 câu nói nghe tưởng chừng như giả tạo nhưng tôi và gia đình tôi lại là người đang trải nghiệm cuộc sống thực tế với câu nói đó. Câu chuyện của tôi rất đơn giản và bình thường như những trang giấy được lật xem hàng ngày.

Nó được bắt đầu từ chính bản thân, một cô sinh viên bước vô nghề không vốn kiến thức nghề, không một người hỗ trợ và đặc biệt hơn là không thích gì về cái nghề có tên gọi BĐS này. Cái cảm nhận đầu tiên khi tôi đặt chân lên căn hộ đầu tiên “Orient Apartment ngay Q4” là sự tù túng ngộp ngạc. Tôi đã nghĩ trong đầu sẽ không mua căn hộ và tôi chỉ bán đất nền nhà phố, biệt thự thôi. Một con người mang tư tưởng ban đầu chỉ làm để đối phó cho qua chuyện. Dần dần, tôi bắt đầu hòa nhập với nghề và bén duyên khi nào tôi không hay. Tôi bắt đầu trải nghiệm các cung bậc cảm xúc “ Vui- buồn – tủi – bất lực “ với nghề và tôi nhận định cho mình 1 lối đi “ Vân ah tiếp tục hay từ bỏ” .

Cuối cùng tôi đã chọn đi tiếp, tôi trở thành một chuyên viên tư vấn thật thụ, một người chỉ có suy nghĩ đơn thuần làm sale BDS với một tiêu chí bán sản phẩm thật cho người ở thật. Thế là tôi cứ cuốn theo dòng suy nghĩ và định hướng của chính bản thân mình tìm những vị khách hữu duyên dù cho xung quanh tôi nhiều cám dỗ.

Vinhomes Grand Park
Vinhomes Grand Park

Cuộc sống của tôi cứ trôi như thế đến sau này, khi tôi bắt đầu mua cho mình căn hộ đầu tiên, bắt đầu bước vào việc đầu tư. Tôi vẫn luôn giữ quan điểm nghề của mình nhưng có một điều đặc biệt “Tôi vẫn không thích ở căn hộ” chắc có lẻ do một phần tôi vẫn mang tư tưởng phong kiến cũ, hay một phần tôi đã quen sống ở những khu nhà thấp tầng. Và nó đã ăn mòn lối suy nghĩ của tôi. Trong tôi lúc ấy căn hộ nào cũng như nhau chẳng thuyết phục tôi sẽ dọn về ở được.

Nhiều năm trôi qua tôi bán khá nhiều căn hộ, và cho đến năm 2014 tập đoàn Vingroup bắt đầu lấn sân vào Miền Nam nói chung và TPHCM nó riêng. Vinhomes Central Park là dự án đầu tiên chủ đầu tư Vinhomes triển khai và sau đó là Vinhomes Golden River, tôi may mắn được là một trong những đại lý bán chính thức thời điểm đó. May mắn hơn là tôi và đồng đội tôi là những người trải nghiệm những giây phút đầu tiên mở bán dự án và là người trực chiến dành căn cho nhân viên mình. Một ngày làm việc của tôi cứ bắt đầu từ 8h00 sáng cho tới 10h00 tối luôn túc trực tại nhà mẫu kéo dài 1 tuần. Thời điểm đó dù là người tham gia bán căn hộ, hằng ngày ra vô nhà mẫu, làm việc tại dự án nhưng tôi vẫn không cảm thấy dự án này đẹp, vẫn chưa thuyết phục tôi thích căn hộ chung cư. Tôi cứ hay trêu nhân viên mình rằng: “tại sao cái dự án gì mà bán mắc như gì, chủ đầu tư lại chảnh coi khách hàng và sale không ra gì vậy mà dân cứ mua ầm ầm, rồi dự án 44ha này khi nào xong???” Rồi công việc của tôi trôi qua cho đến ngày tôi phải nói lời từ bỏ dự án vì không chấp nhận cách làm của CDT và dù mọi người xung quanh khuyên tôi “Đây là cơ hội của tôi”. Thật vậy các bạn, chỉ vì “Cái Tôi” tôi đã từ bỏ cơ hội để khẳng định mình  và tôi đã chọn con đường khác, trong khi bạn bè tôi nhờ bám trụ vào Vinhomes Central Park, Vinhomes Golden River đã có được nhiều thứ.

Thời gian trôi qua, tôi không biết là hữu duyên hay được sắp đặt? Tôi lại một lần nữa dọn về ở ngay đối diện Vinhomes Central Park. Tôi lại chọn dự án này để làm tiền đề cho sự quay trở lại nghề của tôi sau thời gian vắng bóng vì nhiều yếu tố khách quan. Đặc biêt hơn nữa, hằng ngày con gái tôi lại là người trải nghiệm tiện ích nơi đây, khi đó giống như câu “Mưa dầm thấm lâu” đã lây chuyển tôi dần dần tôi lại cảm thấy môi trường sống nơi đây tốt nhưng vẫn chưa đủ thuyết phục tôi dọn về ở. Và thế là tôi chỉ tập trung làm việc và cuộc sống của tôi và gia đình vẫn cứ diễn ra như thế.

Cho đến khi tôi gia nhập công ty Nasaland và biết đây là một trong 63 đại lý sẽ bán chính thức dự án tiếp theo của CĐT Vinhomes – Khu đô thi Vinhomes Grand Park quận 9. Tôi đã quyết định sẽ đi theo dự án này, bán để trải nghiệm cái cảm giác sống và làm việc tại Vinhomes, trải nghiệm cái cảm giác chỉ cần bước chân xuống là có cả thế giới. Nói thấy hùng hồn mà thực tế ngày đầu tiên bước xuống mãnh đất 272ha lại vẫn cái suy nghĩ đó “miếng đất to thế này khi nào hình thành cho nổi???

Nhưng lần này khác lần trước, tôi không từ bỏ và sẽ tiếp tục. Tôi đã theo dõi và nhìn nó lớn lên từng ngày và nhìn nó hình thành từng ngày. Và rồi một ngày tôi và ông xã có quyết định táo bạo dọn về đây sống và làm việc. Tôi bắt đầu trải nghiệm cái cảm giác mà tôi đã theo. Lúc đầu tôi thật sự lo lắng không biết sẽ ra sao khi khu này không có gì, cư dân thưa thớt, tiện ích chưa hoàn thiện. Lo lắng thật sự nhưng niềm tin đã cho tôi ý trí để tiếp tục và cũng bắt đầu chuỗi ngày đầu tiên của tôi.

Hình ảnh phối cảnh dự án khu đô thị Vinhomes Grand Park quận 9 chủ đầu tư Vingroup
Dự án khu đô thị Vinhomes Grand Park quận 9 chủ đầu tư Vingroup
  • Ngày đầu tiên mở mắt ra tại một nơi mới toanh, cảm nhận đầu tiên “oh sao không khí giống dưới quê vậy, thích thặc”.
  • Ngày đầu tiên tôi bước chân xuống sảnh để đi qua văn phòng làm “một cảm giác mới lạ khó tả”, không còn cảnh vác cái xe ra đường, không còn cảnh đi nắng dầm mưa lụi hủi chạy về nhà sau giờ tan tầm, không còn cảnh chen chút hít khói bụi những lúc kẹt xe. Và quan trọng hơn hết tôi đã là một cư dân thực thụ tôi đã tự tin tư vấn khách và chia sẻ tất tần tật thông tin cư dân cho khách biết, những người sẽ là hàng xóm sau này của tôi.
  • Ngày đầu tiên tôi dẫn con xuống công viên nội khu chơi “cảm giác rất thoải mái, lành mạnh” bé không cần chen chút chơi với bạn, bé không sợ phải tiếp cận những bạn trẻ cùng xóm với những câu nói tiếng Đan Mạch nữa.
  • Buổi chiều đầu tiên cho cả nhà ra bãi biển nhân tạo gợi nhớ 1 không khí biển thân quen, bé thỏa thích nghịch cát và cả nhà xum vầy bên nhau rất vui vẻ… Rất nhiều rất nhiều cảm giác mới mẻ và tôi đã cảm thấy “Vinhomes trong tôi” là có thật.

Trở thành cư dân Vinhomes Grand Park, là một thành viên của đại lý Nasaland, mỗi ngày được trải nghiệm từng hình ảnh đổi mới của khu đôi thị. Tôi càng yêu nơi này và càng khâm phục sức lực kiên định của một con người “Chủ Tịch Phạm Nhật Vượng – người dám nghĩ dám làm và làm đúng”. Mặc dù biết rằng trong cuộc sống không có gì là hoàn hảo và không có thuyết tuyệt đối nhưng với tôi những trải nghiệm thực tế này đã giúp tôi trưởng thành rất nhiều, giúp tôi ấp ủ nhiều hy vọng. Và hy vọng đó là gì tôi sẽ bật mí ngay sau khi tôi hoàn thành được mục tiêu đầu tiên của tôi trong đợt dịch này. Các bạn hãy cùng đồng hành với tôi nha.

 

Đánh giá nội dung này