Tỉnh Tây Ninh: Thông tin, đặc điểm và vị trí bản đồ

Khu vực Tây Ninh là tỉnh có vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế khu vực phía Nam. Điều kiện ở đây thuận lợi để phát triển ở nhiều phương diện khác nhau, bao gồm bất động sản. Thông tin chi tiết về tỉnh Tây Ninh, nội dung dưới đây của Nasaland sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn. 

Giới thiệu Tỉnh Tây Ninh

Nhắc đến Tây Ninh là nhắc đến vùng kinh tế trọng điểm với vị trí đặc biệt, tiếp giáp với các tỉnh trong và ngoài nước. Ở đây có hai cửa khẩu lớn phục vụ cho việc giao thương chính là Mộc Bài và Tân Nam. Trên địa bàn tỉnh còn có nhiều địa danh du lịch nổi tiếng, thu hút hàng ngàn lượt khách đến tham quan, có thể kể đến như núi Bà Đen, Ma Thiên Lãnh, hồ Dầu Tiếng,…

Về tình hình bất động sản, Tây Ninh đang là điểm nóng nhận được nhiều sự quan tâm của các chủ và nhà đầu tư trên cả nước. Trên địa bàn tỉnh hiện có hơn 19 cụm khu công nghiệp lớn nhỏ như KCN Trâm Vàng, KCN Hiệp Thạnh, Khu Công Nghiệp Bourton – An hay Khu Chế Xuất & Cn Linh Trung III,…

Các dự án giao thông lớn cũng đang được triển khai như dự án cao tốc TP.HCM – Mộc Bài, hầm chui tại nút giao thông An Sương trên QL22 đi Củ Chi kết nối với tỉnh Tây Ninh, các tuyến đường nội tỉnh, liên tỉnh lần lượt được nâng cấp, mở rộng để đảm bảo tiêu chí quy hoạch và thúc đẩy kinh tế. 

Các ông lớn bất động sản như VinGroup vào các dự án hạ tầng nhà ở, thương mại, du lịch, giải trí, nghỉ dưỡng quy mô lớn đã tác động một phần không nhỏ để kích thích tiềm năng phát triển của lĩnh vực này. 

Với những điều kiện trên, Tây Ninh đã và đang có những bước chuyển mình ấn tượng trên nhiều phương tiện như kinh tế, xã hội, văn hóa, giao thông. 

Tây Ninh có vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế
Tây Ninh có vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế

Đơn vị hành chính Tỉnh Tây Ninh

Tây Ninh có tất cả 9 đơn vị hành chính bao gồm 8 huyện và 1 thành phố. Thông tin chi tiết về từng đơn vị năm 2019 sẽ được cập nhật trong bảng thông tin dưới đây: 

Tên SL Mã bưu chính Dân số  Diện tích (km2) Mật độ dân số (Người/km2)
Thành phố Tây Ninh 80100 135.254  139,92 967 
Huyện Bến Cầu 80800 69.849  264 265 
Huyện Châu Thành 80500 140.769 580,94  242 
Huyện Dương Minh Châu 80200 119.158  435,60  274 
Huyện Gò Dầu 80700 152.757 260  588 
Huyện Hòa Thành 80600 147.666 82,92  1.781 
Huyện Tân Biên 80400 102.190  861  119 
Huyện Tân Châu 80300 134.743  1.103,20  122 
Huyện Trảng Bàng 80900 161.831  340,14  476 

Bản đồ Tỉnh Tây Ninh

Bản đồ hành chính và quy hoạch của tỉnh Tây Ninh sẽ giúp quý khách hàng nắm được khái quát các thông tin trước khi tham gia vào thị trường bất động sản. Thông tin chi tiết từng bản đồ sẽ được phân chia theo mục để quý khách dễ quan sát hơn. 

Bản đồ hành chính Tỉnh Tây Ninh

Hành chính của Tây Ninh bao gồm có 9 đơn vị được thể hiện với 9 màu sắc có phân định lộ giới theo bản đồ như sau: 

Bản đồ hành chính tỉnh Tây Ninh
Bản đồ hành chính tỉnh Tây Ninh

Bản đồ quy hoạch Tỉnh Tây Ninh

Quy hoạch của tỉnh Tây Ninh theo bản độ địa giới hành chính là 140km2 theo định hướng phát triển trung tâm kinh tế – văn hóa – chính trị – công nghệ. Nơi đây cũng sẽ hình thành khu đô thị sinh thái, tập trung phát triển dịch vụ, thương mại và công nghiệp.

Quy hoạch thành phố: Diện tích quy hoạch của thành phố Tây Ninh dự kiến là quy hoạch với tổng diện tích khoảng 140km2, thúc đẩy khu vực trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa, công nghệ, chính trị quan trọng hàng đầu của tỉnh về công nghiệp, dịch vụ đa lĩnh vực. Bên cạnh đó, thành phố sẽ có kế hoạch kêu gọi, đầu tư để xây dựng khu đô thị sinh thái, kinh tế; Phát triển dịch vụ, thương mại, công nghiệp, công nghiệp sạch,…

Quy hoạch không gian thành phố

 • Khu vực núi Bà Đen sẽ được quy hoạch lên thành khu du lịch quốc gia để thúc đẩy phát triển du lịch bằng cách đầu tư xây dựng nhiều hạng mục khác nhau, nâng cấp, xây dựng các cơ sở hạ tầng và vùng đất dân cư thương mại.
 • Khu vực núi phường Ninh Sơn cũng sẽ được quy hoạch lại để phát triển thành địa điểm du lịch kết hợp với các dự án biệt thự cao cấp phục vụ cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam bằng cách xây dựng các dự án khu cây xanh và dự án chung cư, nhà ở cao cấp.
 • Khu vực huyện Gò Dầu có nhiều dân cư thuộc tầng lớp lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp nên tỉnh sẽ tiến hành đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ giáo dục, y tế sẽ được xây dựng thêm để đáp ứng nhu cầu của người dân địa phương. Đời sống cư dân chất lượng hơn thì kinh tế sẽ phát triển vững mạnh theo kế hoạch đề ra. 

Quy hoạch giao thông: Địa phương sẽ phát triển giao thông từ rạch Tây Ninh đến sông Vàm cỏ đông. Đồng thời sẽ cải tạo vét kênh mương để quá trình lưu thông được ổn định. Trục đường vành đai, đường chính cấp, đại lộ sẽ được phát triển theo đúng tiêu chuẩn quy hoạch đưa ra. Dự kiến, tỉnh sẽ xây dựng một sân bay nhỏ để phục vụ nhu cầu kết nối các tỉnh trong nước. Đường sắt tuyến đường sắt TP.HCM nối TP. Tây Ninh sẽ được triển khai đúng kế hoạch. 

Quy hoạch khu công nghiệp tại tỉnh Tây Ninh: Khu công nghiệp Hiệp Thành sẽ được mở rộng phạm vi lên đến 573.81 hecta thuộc ấp Đá Hàng, xã Hiệp Thành thuộc huyện Gò Dầu và khu công nghiệp khác. Hoạt động đầu tư cơ sở hạ tầng cũng sẽ được chú trọng để thu hút thêm nhiều dự án trong và ngoài nước hơn. 

Bản đồ quy hoạch tỉnh Tây Ninh
Bản đồ quy hoạch tỉnh Tây Ninh

BẢN ĐỒ QUY HOẠCH CHI TIẾT TỈNH TÂY NINH

Bản đồ quy hoạch chi tiết 9 Huyện thuộc Tỉnh Tây Ninh

Thông tin quy hoạch chi tiết 9 huyện thuộc Tỉnh Tây Ninh sẽ được chia sẻ chi tiết ngay dưới đây. 

Bản đồ quy hoạch chi tiết Thành phố Tây Ninh

Diện tích tự nhiên của thành phố Tây Ninh là 139,92km2, tổng dân số là 135.254 người. Dự kiến, toàn thành phố sẽ sử dụng toàn bộ quỹ đất để phục vụ mục đích quy hoạch, hỗ trợ đưa toàn tỉnh phát triển thành vùng kinh tế trọng điểm của khu vực phía Nam. 

Thông tin quy hoạch giao thông: Giao thông đường bộ của thành phố như đường đại lộ, đường chính cấp 1 và các trục đường vành đai sẽ được cải tạo lại, phục vụ cho việc di chuyển đến các vùng khác. Dự kiến sẽ có thêm một tuyến đường sắt được xây dựng để nối thành phố Tây Ninh với thành phố Hồ Chí Minh.

Rạch Tây Ninh sẽ được xây dựng đồng thời cải tạo, nạo vét đường thủy để hoàn thành chỉ tiêu quy hoạch đề ra. Đường hàng không cũng sẽ xây thêm một sân bay nhỏ để phục vụ đi lại và phát triển du lịch. 

Thông tin quy hoạch sử dụng đất: Các quỹ đất của thành phố Tây Ninh hiện đã được triển khai thành các hạ mục xây dựng là khu du lịch Núi Bà Đen, khu du lịch sinh thái Ma Thiên Lãnh, khu du lịch sinh thái Bến Trường Đổi,… 

Quy hoạch sử dụng đất Thành phố Tây Ninh Tỉnh Tây Ninh thể hiện trên bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 của Tây Ninh
Quy hoạch sử dụng đất Thành phố Tây Ninh Tỉnh Tây Ninh thể hiện trên bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 của Tây Ninh

Bản đồ quy hoạch chi tiết Huyện Tân Biên

Huyện Tân Biên có diện tích là 86km2 với tổng dân số tính đến năm 2019 là 102.190 người.

Thông tin quy hoạch giao thông: Giao thông của huyện sẽ có sự thay đổi như nâng cấp, mở rộng đường DT 795. Đường ĐH. Thạnh Tây – Thạnh Bình, Thạnh Bình – Trà Vong, ĐTT-10; ĐTT-11; ĐTT-12; ĐTT số 66… sẽ được xây thêm. Đường ĐT.788B, ĐT-793 – ĐT-792 (Đoạn từ ngã tư Tân Bình đến cửa khẩu Chàng Riệc)… sẽ được nâng cấp. Ngoài ra các tuyến đường giao thông liên xã, thôn cũng sẽ có kế hoạch nâng cấp, mở rộng. 

Thông tin quy hoạch sử dụng đất: Huyện ủy chủ trương tiếp tục đầu tư để xây dựng dự án khu dân cư Chàng Riệc tại xã Tân Lập để phục vụ nhu cầu nhà ở cho cư dân, đảm bảo đời sống để dân cư yên tâm phát triển kinh tế. Dự kiến, ủy ban nhân dân thành phố sẽ tập trung ưu tiên sử dụng đất đai để xây dựng các cơ sở công nghiệp, dịch vụ, phát triển đô thị, khu dân cư và hạ tầng xã hội. 

Quy hoạch sử dụng đất Huyện Tân Biên Tỉnh Tây Ninh thể hiện trên bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 của Tây Ninh
Quy hoạch sử dụng đất Huyện Tân Biên Tỉnh Tây Ninh thể hiện trên bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 của Tây Ninh

Bản đồ quy hoạch chi tiết Huyện Tân Châu

Huyện Tân Châu có diện tích tự nhiên là 1.103,20 km2 với tổng dân số sinh sống đến năm 2019 là 134.743 người và mật độ dân số đạt 122 người/km². Dự kiến diện tích quy hoạch của huyện đến năm 2030 là 347,90 ha tăng 296,52 ha so với năm 2021. 

Thông tin quy hoạch giao thông: Các tuyến đường trên địa bàn huyện như ĐT 794 (đoạn ngã 3 Ka Tum đến Cầu Sài Gòn 2, giai đoạn 2), ĐH 823 (Tân Thành- S.Ngô- Tân Hòa),  Đông Thành- Suối Lam (ĐH.815),… sẽ có kế hoạch được nâng cấp, cải tạo. 

Thông tin quy hoạch sử dụng đất: Không gian huyện sẽ tập trung phát triển về phía Bắc, đặc biệt là khu kinh tế cửa khẩu Xa Mát. Chùm đô thị Dương Minh Châu – Tân Châu được xây dựng với chức năng trở thành trung tâm du lịch dịch vụ – thương mại lớn của vùng. 

Quy hoạch sử dụng đất Huyện Tân Châu Tỉnh Tây Ninh thể hiện trên bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 của Tây Ninh 
Quy hoạch sử dụng đất Huyện Tân Châu Tỉnh Tây Ninh thể hiện trên bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 của Tây Ninh

Bản đồ quy hoạch chi tiết Huyện Dương Minh Châu

Huyện Dương Minh Châu, Tây Ninh có diện tích 435,60 km2. Dân số toàn huyện tính đến năm 2019 là 119.158 người. Dự kiến, quy mô đất thuộc phạm vi quy hoạch của huyện đến năm 2025 là 322,5 ha.

Thông tin quy hoạch giao thông: Địa bàn huyện sẽ triển khai mở rộng các tuyến đường như ĐT 784, Đất Sét – Bến Củi, liên tuyến kết nối vùng đường N8-ĐT.787B – ĐT.789… để phục vụ cho vấn đề đi lại của cư dân. 

Thông tin quy hoạch sử dụng đất: Huyện phát triển không gian về phía bắc với hạt nhân là khu phát triển kinh tế cửa khẩu Xa Mát. Ngoài ra còn có chùm đô thị Dương Minh Châu – Tân Châu được xây dựng với chức năng là khu vực đô thị du lịch, thương mại của cùng và khu vực. Điểm dân cư nông thôn cũng sẽ được tái thiết lập lại, gắn liền với vùng khai thác khoáng sản, lâm nghiệp vật liệu xây dựng…

Quy hoạch sử dụng đất Huyện Dương Minh Châu Tỉnh Tây Ninh thể hiện trên bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 của Tây Ninh 
Quy hoạch sử dụng đất Huyện Dương Minh Châu Tỉnh Tây Ninh thể hiện trên bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 của Tây Ninh

Bản đồ quy hoạch chi tiết Huyện Châu Thành

Diện tích tự nhiên của Huyện Châu Thành là 580,94km2, dân số năm 2019 là 140.769 người. Dự kiến quy mô quy hoạch của huyện  năm 2025 khoảng 150 – 200ha và đến năm 2030 khoảng 350 – 400ha.

Thông tin quy hoạch giao thông: Giao thông trên địa bàn huyện sẽ được đầu tư vốn để cải tạo, nâng cấp và mở rộng lộ giới các các trục đường như đường Trưng Nữ Vương nối dài, Đường huyện 3 – Đường huyện 9 (từ ngã 3 Sọ đến đường Trưng Nữ Vương nối dài), Đường tỉnh 781 (đoạn từ ngã 4 Sư 5 đến TT Châu Thành),… Dự án công trình đường Võ Thị Sáu Khu phố 3 của Thị Trấn cũng sẽ được xây dựng để hoàn thiện mạng lưới giao thông thành phố. 

Thông tin quy hoạch sử dụng đất: Quỹ đất huyện Châu Thành thuộc vùng quy hoạch phát triển kinh tế phía Bắc với hạt nhân là khu phát triển kinh tế cửa khẩu Xa Mát.  Điểm dân cư trên toàn huyện sẽ được bố trí lại, gắn liền với các vùng cần tập trung như vùng khai thác khoáng sản, vùng sản xuất vật liệu xây dựng, vùng sản xuất nông nghiệp.

Quy hoạch đất đai trên địa bàn huyện sẽ chuyển đổi sử dụng các khu đất không đáp ứng tiêu chí. Đất chưa có mục đích sử dụng vụ thể sẽ được tái quy hoạch lại để xây dựng hạ tầng kỹ thuật và xã hội như trường học, trạm xá… 

Quy hoạch sử dụng đất Huyện Châu Thành Tỉnh Tây Ninh thể hiện trên bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 của Tây Ninh
Quy hoạch sử dụng đất Huyện Châu Thành Tỉnh Tây Ninh thể hiện trên bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 của Tây Ninh

Bản đồ quy hoạch chi tiết Thị xã Hòa Thành

Thị xã Hòa Thành có diện tích tự nhiên là 82,92km2. Dân số của huyện tính đến năm 2019 là 147.666 người. Quy mô quy hoạch của thị xã là 2.342 hecta, gồm thị trấn Hòa Thành và 03 xã liền kề: Hiệp Tân, Long Thành Bắc, Long Thành Trung

Thông tin quy hoạch giao thông: Các trục giao thông Đông – Tây, Bắc – Nam nội bộ quan trọng sẽ được nâng cấp để đạt tiêu chuẩn cấp III, hình thành các hành lang kinh tế quan trọng đô thị – cửa khẩu. Đường giao thông nội tỉnh theo hướng Đông – Tây, Bắc – Nam sẽ được cải tạo, nâng cấp lên tiêu chuẩn cấp IV.

Các tuyến sông Sài Gòn và sông Vàm Cỏ Đông cũng sẽ được nâng cấp, đồng thời xây dựng các cảng, cụm cảng theo quy hoạch ngành giao thông đã được phê duyệt.

Thông tin quy hoạch sử dụng đất: Quỹ đất ở huyện sẽ được tái quy hoạch lại để xây dựng không gian xanh, hạ tầng đô thị để phục vụ cho mục đích phát triển lên đô thị loại III, trở thành trung tâm hành chính, chính trị, trung tâm thương mại – dịch vụ của tỉnh; (vùng trung tâm gồm thành phố Tây Ninh và huyện Hoà Thành); trung tâm thương mại, du lịch trên cửa ngõ giao thương giữa vùng ASEAN và vùng thành phố Hồ Chí Minh.

Quy hoạch sử dụng đất Thị xã Hòa Thành Tỉnh Tây Ninh thể hiện trên bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 của Tây Ninh
Quy hoạch sử dụng đất Thị xã Hòa Thành Tỉnh Tây Ninh thể hiện trên bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 của Tây Ninh

Bản đồ quy hoạch chi tiết Huyện Gò Dầu

Huyện Gò Dầu có diện tích tự nhiên là 260km2. Dân số của toàn huyện tính đến năm 2019 là 152.757 người. Phạm vi quy hoạch của huyện là 25.995,75 ha.

Thông tin quy hoạch giao thông: Các tuyến đường dọc hai bên trục cao tốc Hồ Chí Minh – Mộc Bài, cao tốc Gò Dầu – Xa Mát, Quốc Lộ 22 B, ĐT 782 – 784 dự kiến sẽ được nâng cấp, cải tạo lên tuyến đường chính đạt tiêu chuẩn cấp IV. Mạng lưới giao thông bến bãi cũng sẽ được quy hoạch lại để đảm bảo kết nối thuận tiện mà không làm mất mỹ quan đô thị. 

Thông tin quy hoạch sử dụng đất: Toàn huyện sẽ có sự chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp. Cụ thể, diện tích đất quy hoạch là 6.738,33 ha (321,52 ha ở thị trấn Gò Dầu, 360,49 ha ở xã Cẩm Giang, 3.172,21 ha ở xã Thạnh Đức, 1.102,69ha tại xã Hiệp Thạnh,….

Diện tích đất trồng lúa, lúa nước, cây hàng năm, cây lâu năm và nuôi trồng thủy sản cũng được chuyển đổi sang đất phi nông nghiệp. Tổng diện tích đất quy hoạch sẽ là 1.074,98 ha.

Quy hoạch sử dụng đất Huyện Gò Dầu Tỉnh Tây Ninh thể hiện trên bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 của Tây Ninh
Quy hoạch sử dụng đất Huyện Gò Dầu Tỉnh Tây Ninh thể hiện trên bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 của Tây Ninh

Bản đồ quy hoạch chi tiết Huyện Bến Cầu

Huyện Bến Cầu, Tỉnh Tây Ninh có diện tích tự nhiên là 264km2. Dân số toàn huyện là 69.849 người (số liệu của năm 2019). 

Thông tin quy hoạch giao thông: Huyện có sự quy hoạch về mạng lưới giao thông để thúc đẩy phát triển hạ tầng và phát triển kinh tế trên địa bàn huyện. Cụ thể, các tuyến đường như Đ.34 (dài 1.253m x nền 37m), ĐN.20, ĐD.21, ĐN.2… sẽ được tái quy hoạch, mở rộng để thúc đẩy kết nối vùng. Đường xe sau nhà ông 3 Xe cũng sẽ được xây mới để góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông đô thị. 

Thông tin quy hoạch sử dụng đất: Diện tích đất khu công nghiệp trên địa bàn Huyện dự kiến sẽ có sự tăng trưởng so với thời điểm hiện tại. Cụ thể, huyện sẽ có các cụm khu công nghiệp như sau Khu công nghiệp Đại An Sài Gòn và đất cây xanh cách ly (318,76 ha) tại xã An Thạnh, Khu công nghiệp TMTC (108,11 ha) xã Lợi Thuận, Khu thương mại An Phú thuộc Khu thương mại công nghiệp số 2 cửa khẩu Mộc Bài – Tây Ninh,….

Quy hoạch sử dụng đất Huyện Bến Cầu Tỉnh Tây Ninh thể hiện trên bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 của Tây Ninh
Quy hoạch sử dụng đất Huyện Bến Cầu Tỉnh Tây Ninh thể hiện trên bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 của Tây Ninh

Bản đồ quy hoạch chi tiết Thị xã Trảng Bàng

Diện tích tự nhiên của thị xã Trảng Bàng là 340,14km2, dân số đến năm 2019 đạt 161.831 người.

Thông tin quy hoạch giao thông: Nhiều tuyến đường giao thông trên địa bàn huyện đã có chính sách quy hoạch để phục vụ cho mục đích đạt tiêu chuẩn đô thị loại III, lên thành phố trực thuộc tỉnh. Dự kiến, đường 789 và 787 sẽ được nâng cấp, mở rộng trở thành tuyến giao thông trọng điểm để thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của thị xã trong thời gian tới. 

Thông tin quy hoạch sử dụng đất: Quy hoạch của toàn huyện sẽ được phân chia lại. Vùng nông nghiệp sẽ được xây dựng thêm cơ sở hạ tầng để hỗ trợ mục tiêu lên đô thị loại III. Cụm cư dân được phân chia thành 2 khu vực với hai vùng mục đích khác nhau. Cụ thể là:

 • Tiểu vùng 1 (vùng phát triển cánh Đông) bao gồm thị trấn Trảng Bàng và các xã Đôn Thuận, Hưng Thuận, Lộc Hưng, Gia Lộc, Gia Bình, An Tịnh, An Hòa; có diện tích tự nhiên là 25.736ha. Vùng tập trung ưu tiên phát triển đô thị, công nghiệp, dịch vụ và nông nghiệp (cây hàng năm, cây lâu năm, chăn nuôi bò quy mô nhỏ, chăn nuôi bò sữa, heo, gia cầm và nuôi trồng thủy sản).
 • Tiểu vùng 2 (vùng phát triển cánh Tây) bao gồm các xã Phước Lưu, Phước Chỉ và Bình Thạnh; có diện tích tự nhiên là 8.291ha. Vùng tập trung ưu tiên phát triển kinh tế biên giới, nông nghiệp (cây hàng năm, chăn nuôi bò, chăn nuôi heo và gia cầm quy mô nhỏ, nuôi trồng thủy sản), tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ.
Quy hoạch sử dụng đất Thị xã Trảng Bàng Tỉnh Tây Ninh thể hiện trên bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 của Tây Ninh
Quy hoạch sử dụng đất Thị xã Trảng Bàng Tỉnh Tây Ninh thể hiện trên bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 của Tây Ninh

BẢN ĐỒ QUY HOẠCH CHI TIẾT TỈNH TÂY NINH

Vị trí và địa hình Tỉnh Tây Ninh

Tây Ninh thuộc vùng Đông Nam Bộ, thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, là cầu nối giao thương quan trọng với các vùng lân cận. Vị trí tiếp giáp của tỉnh với các khu vực khác như sau: 

 • Phía Đông tỉnh Tây Ninh giáp giáp tỉnh Bình Dương và Bình Phước
 • Phía Đông Nam giáp Thành phố Hồ Chí Minh
 • Phía Nam giáp tỉnh Long An
 • Phía Tây và Bắc giáp các tỉnh Tbong Khmum và Svay Rieng của Campuchia. 

Địa hình của Tây Ninh có xu hướng chuyển từ cao xuống thấp. Đất đai tương đối bằng phẳng, mang sắc thái cùng vùng đồng bằng, một số vùng sẽ có núi non, thung lũng. Với địa hình như vậy, Tây Ninh có điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế ở nhiều phương diện khác nhau. 

Thời tiết tại Tỉnh Tây Ninh 

Thời tiết của Tây Ninh phân chia thành 2 mùa là mùa khô bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 4, mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 11. Nền nhiệt trung bình mỗi năm là  27,40°C, mỗi ngày trung bình có đến 6 giờ nắng.

Lượng mưa trung bình mỗi năm là 1.800 – 2.200 mm, độ ẩm trung bình trong năm vào khoảng 70 – 80%, tốc độ gió 1,7 m/s và thổi điều hoà trong năm. 

Câu hỏi thường gặp Tỉnh Tây Ninh

Ngoài các thông tin về đơn vị hành chính, quy hoạch đô thị của tỉnh Tây  Ninh trong thời gian tới, thì các nhà đầu tư cũng rất quan tâm đến các vấn đề khác. Những thắc mắc của quý khách hàng về tỉnh Tây Ninh sẽ được giải đáp chi tiết trong phần nội dung dưới đây. 

Diện tích Tỉnh Tây Ninh là bao nhiêu? 

Tổng diện tích tự nhiên của tỉnh Tây Ninh là 4,041.25 km2.

Dân số Tỉnh Tây Ninh là bao nhiêu? 

Tổng dân số của tỉnh Tây Ninh tính đến năm 2019 là 1.169.165 người với mật độ dân số đạt 268 người/km². 

Tỉnh Tây Ninh có bao nhiêu phường? 

Tỉnh Tây Ninh có tất cả 94 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 17 phường, 6 thị trấn và 71 xã.

Tỉnh Tây Ninh thành lập ngày nào? 

Ngày 1 tháng 1 năm 1900, Toàn quyền Paul Doumer cho áp dụng nghị định ký ngày 20 tháng 12 năm 1899 đổi các khu tham biện thành tỉnh. Sau đó, Tây Ninh được tách thành một tỉnh riêng và được duy trì đến ngày hôm nay. 

Mã vùng Tỉnh Tây Ninh

Mã vùng điện thoại của tỉnh Tây Ninh là 276.

Biển số xe Tỉnh Tây Ninh

Biển số xe của tỉnh Tây Ninh là 70.

Trên đây là chi tiết các thông tin về tỉnh Tây Ninh về quy hoạch, địa chỉ, vị trí địa lý, địa hình và các thắc mắc có liên quan để quý khách hàng tham khảo thêm. Nếu cần được hỗ trợ tư vấn, tìm hiểu về tình hình bất động sản của Tây Ninh, Nasaland sẽ hỗ trợ quý khách hàng và các nhà đầu tư. 

  Nhận Bảng Giá từ chủ đầu tư

  SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN NASALAND
  ✅ Địa chỉ: 30 Trần Lựu, P. An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM, Việt Nam.
  ✅ Hotline: (+84)909777500 – (+84)932777400
  ✅ Email: info@nasaland.vn

  Đánh giá nội dung này