BĐS Phía Đông TP.HCM – Tiềm năng tăng trưởng

BĐS Phía Đông TP.HCM với các lợi thế từ tuyến giao thông huyết mạch, hạ tầng kết nối và sự quy hoạch bài bản đã tạo một nên sức hút rất lớn cho thị trường bất động sản TP.HCM. Đây tiếp tục là điểm sáng tăng trưởng cho thị trường bất động sản phía nam đất nước. Cùng Nasaland tìm hiểu cụ thể hơn trong bài viết dưới đây.

BĐS Phía Đông TP.HCM - Tiềm năng tăng trưởng
BĐS Phía Đông TP.HCM – Tiềm năng tăng trưởng

BĐS Phía Đông TP.HCM có tiềm năng tăng trưởng lớn

Theo báo cáo từ Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM, giá đất hiện tại xung quanh các công trình cầu đường và dự án đô thị có các quy hoạch hạ tầng, giao thông sẽ có biến động mạnh, bởi vì khi Nhà nước công bố điều luật quy hoạch đất đai, giá đất tại khu được quy hoạch cũng như vùng phụ cận đều sẽ tăng từ 8 – 10%, khi Nhà nước rót các vốn vào công trình hạ tầng hay các nhà đầu tư khác thực hiện phát triển dự án đô thị thì sẽ có mức tăng lên đến 45 – 50%.

Đại diện của HoREA (Hiệp hội Bất động sản TP.HCM) cũng đã thừa nhận các biến động giá đất hiện nay chịu nhiều tác động bởi lý do: bùng nổ cơ sở hạ tầng, công bố các quy hoạch, hình thành nhiều dự án mới, chỉnh trang khu đô thị, đầu tư vào đất đai tích sản… Trong đó, các yếu tố về hạ tầng, về quy hoạch hay chỉnh trang đô thị thường sẽ tạo ra mức tăng giá đất lớn.

BĐS Phía Đông TP.HCM sẽ trở thành nơi tập trung của những dự án hạ tầng trọng điểm quy mô lớn nhất cả nước. Đáng chú ý phải kể đến việc mở rộng cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây 8 làn xe, mở rộng cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, tuyến vành đai 3. Từ đó BĐS Phía Đông đang tạo ra xung lực phát triển cho cả vùng. Trong năm 2023, sẽ có ngay 2 dự án giao thông quan trọng là Cầu Vàm Cái Sứt và Hương Lộ 2 – giai đoạn 1 dự kiến hoàn thành. Từ đây, các BĐS Phía Đông sẽ tạo thành một mạng lưới kết nối cơ sở hạ tầng liên vùng, góp phần cực kỳ quan trọng vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế các địa phương và thị trường bất động sản tại những địa phương này.

Nhiều năm trở lại đây, BĐS Phía Đông đã thu hút rất nhiều dự án quy mô lớn từ những tập đoàn, doanh nghiệp lớn như Novaland, Hưng Thịnh, Đất Xanh, Amata… đón đầu nhu cầu nhà ở của người dân trong thời điểm sắp tới. 

Xem thêm tin tức khác: Bất động sản khu Nam Sài Gòn 2022

BĐS Phía Đông TP.HCM - Tiềm năng tăng trưởng
BĐS Phía Đông TP.HCM – Tiềm năng tăng trưởng

Cơ hội lớn cho vệ tinh BĐS Phía Đông TP.HCM

Thời điểm hiện tại, BĐS Phía Đông đang sở hữu hệ thống kết nối giao thông tương đối hoàn chỉnh với Xa lộ Hà Nội, Cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, Quốc lộ 1A, Đường 319, Quốc lộ 51, Hương lộ 2… Và một loạt các dự án trọng điểm quy mô quốc gia mang trị giá hàng tỉ đô cũng đang được tăng cường đầu tư như Vành đai 3, Vành đai 4, Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, Cao tốc Bến Lức – Long Thành, tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên – Biên Hòa.

BĐS Phía Đông còn sở hữu các cảng quốc tế lớn như Cát Lái, Cái Mép Thị Vải hay lớn nhất là Cảng hàng không Quốc tế Long Thành. Khi xây dựng hoàn chỉnh, khu Đông chắc chắn sẽ trở thành một trung tâm đầu mối giao thông quan trọng và khổng lồ. Hệ thống giao thông lớn và hiện đại này sẽ góp phần không nhỏ mở đường cho sự phát triển của Miền Nam Việt Nam và tạo động lực thu hút nguồn vốn đầu tư của doanh nghiệp. 

Theo đại diện từ Công ty DKRA Vietnam thực hiện đánh giá, thị trường bất động sản TP.HCM năm 2022 cũng như trong những năm tới sẽ có nhiều biến động, đặc biệt về giá nhà đất sẽ được hưởng lợi theo sự phát triển từ hệ thống hạ tầng, giao thông. Chính phủ đã công bố hàng loạt các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm và đẩy nhanh tiến độ để tiến hành giải ngân đầu tư công và thúc đẩy tăng trưởng. Việc giải ngân đầu tư công có giá trị hàng chục nghìn tỷ đồng sẽ tạo nên kích thích thị trường ở quy mô cực lớn, đây sẽ là một cú hích tích cực cho giá trị bất động sản tiếp tục bứt phá những năm tới.

Trong bối cảnh những quỹ đất tại khu vực trung tâm TP.HCM ít dần, ngày càng cạn kiệt, giá của các bất động sản không ngừng gia tăng, việc mở rộng ra các tuyến đường liên kết vùng sẽ mang lại cơ hội cực lớn cho các dự án BĐS phía Đông, đặc biệt là dự án đô thị có quy mô.

Đơn cử chúng ta có thể kể đến khu đô thị sinh thái Aqua City với quy mô 1.000 ha sắp đi vào vận hành vào cuối năm 2022 của tập đoàn Novaland. Đây dự kiến sẽ trở thành một biểu tượng mới cho chuẩn mực sinh thái đẳng cấp tại Phía Đông TP.HCM, đồng thời cũng là điểm đến vui chơi, giải trí, mua sắm, ẩm thực bậc nhất tại khu vực.

Xem thêm các tin tức khác: Thị trường Bất Động Sản TP. Hồ Chí Minh

BĐS Phía Đông TP.HCM - Tiềm năng tăng trưởng
BĐS Phía Đông TP.HCM – Tiềm năng tăng trưởng

  Nhận Bảng Giá từ chủ đầu tư

  SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN NASALAND

  Địa chỉ : 30 Trần Lựu, P. An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM, Việt Nam.

  Hotline : (+84)909777500 – (+84)932777400

  Email : info@nasaland.vn

  Đánh giá nội dung này