Tỉnh Khánh Hòa: Thông tin, đặc điểm và vị trí bản đồ

Khu vực Tỉnh Khánh Hòa là một tỉnh thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ của Việt Nam và là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, du lịch của khu vực. Khánh Hòa còn là một trong những tỉnh có đường bờ biển đẹp và dài nhất Việt Nam. Bài viết từ Nasaland hứa hẹn sẽ cung cấp cho quý khách hàng nhiều thông tin hữu ích để có thể hiểu sâu hơn về vị trí, dân cư cũng như bản đồ quy hoạch từng đơn vị hành chính của Tỉnh Khánh Hòa. 

Giới thiệu Tỉnh Khánh Hòa

Diện tích tự nhiên của Khánh Hòa tính cả trên đất liền và hơn 200 đảo và quần đảo là 5.197 km2, với bờ biển dài hơn 385 km với nhiều cửa lạch, đầm, vịnh,  đảo và vùng biển rộng lớn. Tỉnh Khánh Hòa sở hữu vị trí thuận tiện cả về giao thông đường bộ, đường biển, đường sắt và đường hàng không. Do đó, việc giao lưu kinh tế, văn hóa giữa Khánh Hòa và các tỉnh lân cận vô cùng thuận lợi, bởi tỉnh có tuyến đường sắt và Quốc lộ 1A xuyên suốt chiều dài của khu vực.  

Giới thiệu về Tỉnh Khánh Hòa
Giới thiệu về Tỉnh Khánh Hòa

Ngoài ra, vị trí địa lý của tỉnh còn đặc biệt mang ý nghĩa chiến lược về mặt quốc phòng vì Khánh Hòa là cửa ngõ của Tây Nguyên thông ra Biển Đông và nằm kế đường hàng hải quốc tế bao gồm: Huyện đảo Trường Sa, cảng Cam Ranh.

Tỉnh Khánh Hòa có đủ điều kiện tự nhiên, vị trí địa lý cũng như một nền lịch sử hào hùng để phát triển tiềm năng về du lịch, dịch vụ. Nha Trang – Khánh Hòa hiện được xác định là một trong 10 trung tâm du lịch – dịch vụ lớn nhất cả nước. Tháng 5/2003, vịnh Nha Trang được công nhận là một trong 29 vịnh gia nhập Câu lạc bộ các vịnh đẹp nhất thế giới.

Đơn vị hành chính Tỉnh Khánh Hòa

Tỉnh Khánh Hòa có 2 Thành phố, 1 Thị xã, 6 Huyện. Tỉnh Khánh Hòa có 140 đơn vị hành chính, bao gồm 99 Xã, 6 Thị trấn, 35 Phường.

Đơn vị hành chính Diện tích (km2) Dân số (người) Mật số dân số (người/km2)
Thành phố Nha Trang 251 422.601 1.912
Thành phố Cam Ranh 316 138.510 438
Huyện Cam Lâm 543,82 125.000 298
Huyện Diên Khánh 336,2 142.706 392
Huyện Khánh Sơn 338,02 31.240 80
Huyện Khánh Vĩnh 1.165 50.110 43
Huyện Ninh Hòa 1.197,5 230.566 193
Huyện Trường Sa 496 93
Huyện Vạn Ninh 550 204.820 345

Bản đồ Tỉnh Khánh Hòa

Bản đồ hành chính Tỉnh Khánh Hòa

Khánh Hòa là tỉnh thuộc duyên hải Nam Trung Bộ Việt Nam, có vị trí tiếp giáp:

 • Phía Bắc giáp với tỉnh Phú Yên 
 • Phía Tây giáp tỉnh Đắk Lắk và Lâm Đồng
 • Phía Nam giáp tỉnh Ninh Thuận
 • Phía Đông giáp biển Đông

Tỉnh Khánh Hòa sở hữu vị trí đắc địa cả về giao thông đường bộ, đường sắt, đường biển và đường hàng không. Do đó, việc giao lưu kinh tế, văn hóa giữa khu vực với các tỉnh lân cận thuận lợi nhờ đường sắt và Quốc lộ 1A chạy dọc địa bàn tỉnh.

Bản đồ hành chính Tỉnh Khánh Hòa
Bản đồ hành chính Tỉnh Khánh Hòa

Bản đồ quy hoạch Tỉnh Khánh Hòa

Theo Dự thảo quy hoạch tỉnh Khánh Hòa thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 là đô thị thông minh, bền vững, bản sắc, cụ thể:

Tỉnh Khánh Hòa phấn đấu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, là trung tâm dịch vụ, du lịch biển quốc tế đến năm 2030. Trong đó, thể hiện rõ vai trò trung tâm của khu vực duyên hải Nam Trung Bộ và cả nước về kinh tế biển, khoa học và công nghệ, công nghiệp công nghệ cao,…

Tỉnh Khánh Hòa sẽ có những kế hoạch phát triển cho từng khu vực trên khắp địa bàn:

 • Khu kinh tế Vân Phong là khu vực được đầu tư phát triển cảng biển và dịch vụ hậu cần cảng, logistics, trở thành động lực phát triển mới của Khánh Hòa và vùng Nam Trung bộ. 
 • Khu vực Bắc Vân Phong được phát triển trở thành đô thị du lịch đẳng cấp quốc tế, đặc biệt là vị trí dọc theo bờ biển Vân Phong là khu mua sắm miễn thuế và quảng bá để thu hút khách du lịch đến mua sắm.
 • Khu vực Nam Vân Phong phát triển, xây dựng thành trung tâm nhập khẩu và kho chứa, đồng thời phát triển khu công nghiệp và năng lượng.
 • TP Nha Trang sẽ được phát triển mạnh các hoạt động giải trí, nghỉ dưỡng biển, xây dựng bến du thuyền kết hợp với không gian tổ chức sự kiện, nhà hàng,…
 • Khu vực Cam Ranh và ven biển Cam Lâm được định hướng phát triển đô thị và trung tâm logistics tại khu vực sân bay Cam Lâm.
 • Khu vực nội địa và miền núi được khai thác mạnh về du lịch sinh thái và du lịch mạo hiểm để bổ trợ cho du lịch biển Nha Trang và Vân Phong.

Quy hoạch giao thông Tỉnh Khánh Hòa: 

 • Đường sắt: Trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa có 01 ga đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam được đặt trên địa bàn huyện Diên Khánh, gần QL.27C sẽ được cải tạo nâng cấp. Đồng thời, ga Nha Trang sẽ được nâng cấp trở thành ga hành khách để tăng lượt khách di chuyển.
 • Đường hàng không: Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh mở rộng với quy mô đón tiếp khoảng 4 triệu lượt khách/năm.
 • Đường thủy: Triển khai phát triển Cảng Nha Trang thành cảng hành khách và cảng dịch vụ. Cảng biển Khánh Hòa là cảng biển nhóm III, có quy mô lớn để phục vụ cho nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội liên vùng.
 • Đường bộ ven biển trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa có chiều dài khoảng 154km, điểm đầu tại Xã Vạn Thọ, Huyện Vạn Ninh và điểm cuối tại Xã Cam Lập, Tp. Cam Ranh, giáp ranh tỉnh Ninh Thuận.
Bản đồ quy hoạch chung tỉnh Khánh Hòa
Bản đồ quy hoạch chung tỉnh Khánh Hòa

BẢN ĐỒ QUY HOẠCH CHI TIẾT TỈNH KHÁNH HÒA

Bản đồ quy hoạch chi tiết 9 đơn vị hành chính cấp Huyện thuộc Tỉnh Khánh Hòa

Khánh Hòa sẽ tiến hành quy hoạch dựa trên các nội dung về phân tích, đánh giá các yếu tố, điều kiện phát triển đặc thù của Tỉnh. Nội dung quy hoạch sẽ được triển khai đồng thời trên các huyện và thành phố Khánh Hòa. Cụ thể:

Bản đồ quy hoạch chi tiết Thành phố Nha Trang

Thành phố Nha Trang có diện tích tự nhiên là 251 km² và dân số năm 2019 là 422.601 người.

Thông tin quy hoạch giao thông: Trên địa bàn Thành phố Nha Trang có các tuyến giao thông trọng điểm chạy qua như: Tuyến Quốc lộ 1A dài 14,91 km, tuyến Quốc lộ 1C dài 15,08 km, tuyến ĐT3, tuyến ĐT657I.  Ngoài ra Nha Trang còn có nhiều tuyến giao thông đô thị, liên phường, liên xã như: Đại lộ Nguyễn Tất Thành và đường Võ Nguyên Giáp.

Một số dự án đang được thi công như nút giao thông Ngọc Hội, các nút giao thông kết nối sân bay Nha Trang, đập ngăn mặn sông Cái, đường Vành đai 2, đường số 4, cầu vượt kết nối QL1A và QL1C,… 

Thông tin quy hoạch sử dụng đất:

 • Đất cụm công nghiệp: Di dời các cơ sở sản xuất công nghiệp ra khỏi trung tâm thành phố, xây dựng thêm một cụm công nghiệp khu ven đô, quy mô từ 50-70ha, bố trí thêm cụm công nghiệp Trảng É, tại xã Phước Đồng với quy mô 50 ha.
 • Đất cho các dự án du lịch – dịch vụ – thương mại tăng thêm khoảng 1.500 ha đến 1.600 để xây dựng các khu du lịch sinh thái tại các đảo.
 • Đất công trình phát triển hạ tầng cấp quốc gia, cấp tỉnh, cấp huyện trên địa bàn thành phố tăng thêm khoảng 2.000 ha.
 • Dự kiến đến năm 2030, đất xây dựng các khu đô thị mới trên địa bàn thành phố khoảng tăng 1.200 – 1.250 ha.
Bản đồ kế hoạch sử dụng đất Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa năm 2020
Bản đồ kế hoạch sử dụng đất Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa năm 2020

Bản đồ quy hoạch chi tiết Thành phố Cam Ranh

Thành phố Cam Ranh nằm bên Quốc lộ 1, cách thành phố Nha Trang 45 km về phía Nam, tọa lạc bên bờ Vịnh Cam Ranh, một vịnh biển tự nhiên tốt nhất Đông Nam Á. Cam Ranh có diện tích 316 km2, với dân số năm 2019 là 138.510 người.

Quy hoạch giao thông:

 • Đường bộ: Trên địa bàn Thành phố Cam Ranh có nhiều tuyến đường huyết mạch như: Quốc lộ 1A, tỉnh lộ 9, đại lộ Nguyễn Tất Thành, cao tốc Nha Trang – Phan Thiết,…
 • Sân bay Quốc tế Cam Ranh là đầu mối giao thông quan trọng của tỉnh cũng như khu vực Nam Trung Bộ.
 • Đường sắt: Cam Ranh nằm trên tuyến đường sắt Bắc Nam thuận tiện liên kết với các tỉnh khác. Trong tương lai ga sẽ được nâng cấp để đón các tàu chạy tuyến Thống Nhất.
 • Đường thủy: Thành phố có 2 cảng biển lớn là: Cảng Cam Ranh và Quân Cảng Cam Ranh.

Thông tin quy hoạch sử dụng đất: Thành phố Cam Ranh sẽ được triển khai quy hoạch theo hướng trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa và khoa học kỹ thuật của khu vực phía Nam tỉnh Khánh Hòa, quy mô khoảng 40 ha.

Đến năm 2035, diện tích đất Cam Ranh sẽ được quy hoạch như sau: Đất dân dụng chiếm 2,176 ha (28,5%), trong đó đất ở chiếm 1,414 ha (18,5%). Đất ngoài dân dụng chiếm 5,451 ha (71,5%), đất chưa sử dụng chiếm 6,530 ha. Một ví dụ về khu đất có quy hoạch ở TP Cam Ranh là khu đất ven đường Nguyễn Chí Thanh, với chiều dài khoảng 1,25 km. Đây là khu đất được quy hoạch là trung tâm thể dục thể thao.

Bản đồ kế hoạch sử dụng đất Thành phố Cam Ranh, Tỉnh Khánh Hòa năm 2020
Bản đồ kế hoạch sử dụng đất Thành phố Cam Ranh, Tỉnh Khánh Hòa năm 2020

Bản đồ quy hoạch chi tiết Huyện Cam Lâm

Huyện Cam Lâm có diện tích tự nhiên 550,26 km², dân số năm 2019 là 125.000 người. Huyện có diện tích rừng tự nhiên lớn, nhiều khoáng sản và tiềm năng du lịch.

Thông tin quy hoạch giao thông:

 • Trên địa bàn có Quốc lộ 1 chạy dọc từ Bắc đến Nam. Ngoài ra, Huyện còn có đường Nguyễn Tất Thành với chiều dài 12km chạy dọc biển, song song với Quốc lộ 1 thuộc xã Cam Hải Đông. Đây là địa phương có dự án Đường cao tốc Nha Trang – Phan Thiết đang được xây dựng.
 • Câm Lâm có tuyến đường sắt thống nhất Bắc Nam chạy dọc khu vực, dài khoảng 149,2km. Trong huyện có 2 nhà ga là ga Hòa Tân và ga Suối Cát.
 • Huyện sở hữu 13 km bờ biển với nhiều điều kiện phát triển du lịch và khai thác, nuôi trồng thủy hải sản, đồng thời thiết lập cảng biển dành cho du lịch.

Thông tin quy hoạch sử dụng đất: 

Huyện Cam Lâm có khu công nghiệp Suối Dầu với diện tích 136,7ha đã được lấp đầy và đang có nhu cầu mở rộng.

Huyện còn có Cụm công nghiệp (CCN) Tân Lập với quy mô 40ha ở phía Nam đã được phê duyệt quy hoạch tỷ lệ 1/2000, tại phía Bắc của Huyện đang tiến hành triển khai xây dựng hạ tầng các CCN như: Trảng É 1, Trảng É 2, Trảng É 3 với diện tích 152ha.

Ngoài ra, Huyện tập trung đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nhằm hoàn thành phát triển không gian và các hạng mục hạ tầng kỹ thuật để thị trấn Cam Đức đạt tiêu chí đô thị loại IV thuộc tỉnh vào năm 2030.

Bản đồ kế hoạch sử dụng đất Huyện Cam Lâm, Tỉnh Khánh Hòa năm 2020
Bản đồ kế hoạch sử dụng đất Huyện Cam Lâm, Tỉnh Khánh Hòa năm 2020

Bản đồ quy hoạch chi tiết Huyện Vạn Ninh

Huyện Vạn Ninh có diện tích tự nhiên là 550 km², với khoảng 75% là rừng. Tổng dân số năm 2019 là 204.820 người.

Quy hoạch giao thông: Hệ thống giao thông trên địa bàn huyện phát triển khá toàn diện, bao gồm đường bộ, đường sắt, đường thủy.

 • Đường bộ có tuyến Quốc lộ 1 chạy dọc theo hướng Bắc Nam đi qua trung tâm Huyện, với chiều dài 40,5km. Ngoài ra còn một số tuyến đường tỉnh như: Đường Đầm Môn, Nguyễn Huệ, Xuân Sơn.
 • Đường sắt Bắc Nam chạy qua Huyện với chiều dài 40km, gồm 3 ga là: Đại Lãnh, Tu Bông và Giã.
 • Đường thủy tại Vạn Ninh cũng được phát triển nối đất liền với các hải đảo, các tuyến chính như: Cửa Hải Triều đi Hòn Bịp, Vĩnh Yên và Tuần Lễ. Thị trấn Vạn Giã đi Đầm Môn, Khải Lương, Ninh Đảo,…

Thông tin quy hoạch sử dụng đất:

 • Theo định hướng quy hoạch công nghiệp tỉnh Khánh Hòa dự kiến cần dành quỹ đất khoảng 1.000-1.050 ha để quy hoạch KCN Vạn Thắng, Dốc Đá Trắng, Xuân Sơn và Vạn Lương.
 • Huyện dự kiến nhu cầu sử dụng đất để phát triển du lịch, dịch vụ, thương mại giai đoạn đến năm 2030 tăng thêm khoảng 3.800 – 4.000 ha, tập trung ven vịnh Vân Phong và các đảo xung quanh.
 • Diện tích đất giao thông đến năm 2030 cần mở rộng khoảng 2.100 – 2.200 ha để xây dựng đường cao tốc phía Đông, đường sắt, đường ven biển, bến xe, cảng biển,…
Bản đồ kế hoạch sử dụng đất Huyện Vạn Ninh, Tỉnh Khánh Hòa năm 2020
Bản đồ kế hoạch sử dụng đất Huyện Vạn Ninh, Tỉnh Khánh Hòa năm 2020

Bản đồ quy hoạch chi tiết Thị xã Ninh Hòa

Ninh Hòa là một thị xã ven biển thuộc tỉnh Khánh Hòa, có tổng diện tích là 119.777 ha, có trên 70% diện tích là núi rừng, 0,44% là động cát ven biển. Tổng dân số năm 2019 là 230.566 người.

Thông tin quy hoạch giao thông: Trên địa bàn thị xã Ninh Hòa có nhiều tuyến đường huyết mạch như QL1A, QL26B, QL26, ĐT652D,… đi qua. Ngoài ra, Ninh Hòa còn xây dựng các công trình hạ tầng lớn cấp quốc gia, cấp tỉnh như: Đường bộ cao tốc Vân Phong – Nha Trang, đường bộ cao tốc Buôn Ma Thuột – Nha Trang, đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam, đường nối Quốc lộ 26B nối Quốc lộ 1 và Quốc lộ 26,…

Thông tin quy hoạch sử dụng đất:

Đến năm 2030, tổng diện tích khu phát triển công nghiệp là 3.512,60 ha, bao gồm: 

 • Đất khu công nghiệp là 3.400,67 ha: Mở rộng KCN Ninh Thủy là lên 228,67 ha (tăng thêm 20.77 ha), thành lập KCN Dốc Đá Trắng (Xã Ninh Thọ) với quy mô 50ha, thành lập KCN Ninh Tịnh (Xã Ninh Phước) với quy mô 552 ha.
 • Đất cụm công nghiệp có 111.93 ha, được phát triển tại xã Ninh Ích và Ninh Xuân.
Bản đồ kế hoạch sử dụng đất Huyện Ninh Hòa, Tỉnh Khánh Hòa năm 2020
Bản đồ kế hoạch sử dụng đất Huyện Ninh Hòa, Tỉnh Khánh Hòa năm 2020

Bản đồ quy hoạch chi tiết Huyện Khánh Vĩnh

Huyện Khánh Vĩnh có có diện tích 1.165 km² với 14 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, dân số năm 2019 là 50.110 người.

Quy hoạch giao thông:

 • Huyện Khánh Vĩnh sẽ nâng cấp các tuyến giao thông như: Tỉnh lộ 8, tuyến Khánh Thành – Khánh Phú, tuyến Yang Bay – Thác Tà Gụ, các tuyến liên xã Khánh Bình – Khánh Hiệp, Khánh Hiệp – Khánh Trung,…
 • Giao thông đối ngoại: Mở rộng các tuyến: Tỉnh lộ 2  với lộ giới 26m, tỉnh lộ 8B với lộ giới 20m, Quốc lộ 27C có lộ giới 46m, đoạn qua thị trấn Khánh Vĩnh mở thêm đường gom, có lộ giới 65 m.
 • Huyện cũng xây dựng mới một bến xe tại trung tâm với diện tích 1,83 ha. Đối với các khu du lịch lớn như Yang Bay, Giang Ly, Khánh Hiệp, quy hoạch mỗi khu một bến xe du lịch với quy mô khoảng 7.000 đến 10.000 m2. Đến năm 2030 xây dựng thêm các bến xe ở các xã: Sông Cầu, Khánh Bình, Liên Sang và Khánh Phú.

Quy hoạch sử dụng đất: Chỉ tiêu quy hoạch sử dụng đất Huyện Khánh Vĩnh đến năm 2030 được đề xuất theo hướng giảm đất nông nghiệp, tăng đất phi nông nghiệp. Theo đề xuất huyện Khánh Vĩnh dự kiến sẽ phát triển 5 tiểu đô thị sinh thái núi rừng:

 • Xã Sông Cầu với quy mô 390ha
 • Xã Sơn Thái, Liên Sang, quy mô 70 ha
 • Xã Khánh Thượng, quy mô 275 ha
 • Xã Khánh Trung, quy mô 125 ha
 • Xã Khánh Hiệp, quy mô 160 ha

Đồng thời, xây dựng 2 cụm công nghiệp tại xã Khánh Bình và Khánh Thượng, với quy mô mỗi điểm khoảng 10 ha. 

Bản đồ kế hoạch sử dụng đất Huyện Khánh Vĩnh, Tỉnh Khánh Hòa năm 2020
Bản đồ kế hoạch sử dụng đất Huyện Khánh Vĩnh, Tỉnh Khánh Hòa năm 2020

Bản đồ quy hoạch chi tiết Huyện Diên Khánh

Huyện Diên Khánh nằm ở khu vực trung tâm Tỉnh Khánh Hòa, cách trung tâm Tp. Nha Trang 10km về phía Tây. Huyện có diện tích 336.3 km2, dân số năm 2019 là 142.706 người.

Quy hoạch giao thông:

 • Huyện Diên Khánh hiện có 2 tuyến đường cao tốc Bình Định – Nha Trang và cao tốc Nha Trang – Phan Thiết đang được xây dựng.
 • Đường tỉnh: Nâng cấp một số tuyến đường như: DT 652H nối huyện với Khánh Vĩnh, tuyến HL39 cũ dài 7,3km, mở tuyến đường nối khu Đảnh Thạnh đến Tràng Gàng và mở tuyến Diên Đồng đi Đăk Lăk.
 • Đường huyện: Nâng cấp 14 tuyến lộ giới với tổng chiều dài là 56,15km, và làm mới 4 tuyến có tổng chiều dài là 24,86km.
 • Đường nông thôn: Trải nhựa hoặc bê tông hóa các tuyến đường huyện về trung tâm các xã, nâng cấp hệ thống cầu cống.

Thông tin quy hoạch sử dụng đất: Huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa có tổng cộng khoảng 109 công trình, trong đó:

 • Dự án CCN Diên Thọ, huyện Diên Khánh có diện tích 50 ha.
 • Phát triển khu dân cư ven sông Nhánh nối sông Cái và sông Đồng Đen, có tổng diện tích khoảng 64.45 ha.
 • Khu đô thị mới Nam Sông Cái với quy mô 2.80 ha.
Bản đồ kế hoạch sử dụng đất Huyện Diên Khánh, Tỉnh Khánh Hòa năm 2020
Bản đồ kế hoạch sử dụng đất Huyện Diên Khánh, Tỉnh Khánh Hòa năm 2020

Bản đồ quy hoạch chi tiết Huyện Khánh Sơn

Huyện Khánh Sơn có diện tích 338,02 km², dân số năm 2019 là 31.240 người. Huyện lỵ là Thị trấn Tô Hạp nằm trên tỉnh lộ 9, cách Thành phố Cam Ranh 25 km về hướng Tây. 10km về phía Tây.

Quy hoạch giao thông:

Thông tin quy hoạch giao thông: Theo bản đồ quy hoạch Huyện Khánh Sơn, giao thông của huyện được thể hiện như sau:

 • Từ Khánh Sơn đến Tp. Đà Lạt, người dân có thể đi theo tỉnh lộ 9 qua vườn Quốc gia Phước Bình và ra quốc lộ 27B.
 • Đường tỉnh lộ 9 có điểm đầu kết nối với Quốc lộ 1, TP. Cam Ranh, đi qua huyện Khánh Sơn và có điểm cuối giao với tuyến DT707, thuộc tỉnh Ninh Thuận.

Thông tin quy hoạch sử dụng đất: Theo kế hoạch năm 2022, Khánh Sơn sử dụng hơn 61,7 ha để triển khai thực hiện 49 công trình, dự án thuộc lĩnh vực giao thông, thủy lợi, giáo dục, văn hóa, thể thao… 

Bản đồ kế hoạch sử dụng đất Huyện Khánh Sơn, Tỉnh Khánh Hòa năm 2020
Bản đồ kế hoạch sử dụng đất Huyện Khánh Sơn, Tỉnh Khánh Hòa năm 2020

Bản đồ quy hoạch chi tiết Huyện Trường Sa

Huyện đảo Trường Sa được thiết lập dựa trên cơ sở là toàn bộ quần đảo Trường Sa thuộc Biển Đông. Huyện có diện tích là 496km2, dân số năm 2019 đạt 93 người.

Quy hoạch giao thông: Huyện Trường Sa được quy hoạch nằm trong nhóm cảng biển số 3 là cảng biển Khánh Hòa gồm khu vực huyện đảo Trường Sa. Quy hoạch đặt mục tiêu đến năm 2030, phát triển hệ thống cảng biển đồng bộ, hiện đại, đáp ứng nhu cầu xuất nhập khẩu, giao thương, lượng hàng hóa thông qua khoảng 1.140 – 1.423 triệu tấn, hành khách 10,1 – 10,3 triệu lượt.

Hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông trong vùng đang được đầu tư, hoàn thiện đồng bộ cả đường bộ, đường sắt, đường biển và đường hàng không.

Thông tin quy hoạch sử dụng đất: Xây dựng Huyện đảo Trường Sa trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội trên biển của cả nước và là thành trì vững chắc bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Bản đồ Huyện Đảo Trường Sa, Tỉnh Khánh Hòa 
Bản đồ Huyện Đảo Trường Sa, Tỉnh Khánh Hòa

BẢN ĐỒ QUY HOẠCH CHI TIẾT TỈNH KHÁNH HÒA

Vị trí và địa hình Tỉnh Khánh Hòa

Tỉnh Khánh Hòa là một trong 28 tỉnh thành giáp biển. Vị trí địa lý của Tỉnh cụ thể như sau: Phía Bắc giáp tỉnh Phú Yên, phía Tây giáp tỉnh Đắk Lắk và tỉnh Lâm Đồng, phía Nam giáp tỉnh Ninh Thuận và phía Đông giáp Biển Đông.

Vị trí địa lý của Tỉnh Khánh Hòa còn có ý nghĩa chiến lược về mặt quốc phòng vì Tỉnh nằm gần đường hàng hải quốc tế, có Huyện đảo Trường Sa, cảng Cam Ranh và là cửa ngõ của Tây Nguyên thông ra Biển Đông.

Vị trí địa lý Tỉnh Khánh Hòa
Vị trí địa lý Tỉnh Khánh Hòa

Địa hình tỉnh Khánh Hòa chủ yếu là núi non, đồng bằng hẹp, thấp dần từ Tây sang Đông. Địa hình núi đồi có độ dốc lớn, bị chia cắt mạnh bởi nằm sát dãy núi Trường Sơn. Phần đồng bằng chỉ chiếm 1/10 diện tích cả tỉnh, xen kẽ núi thấp, bình nguyên và thung lũng.

Thời tiết tại Tỉnh Khánh Hòa 

Khí hậu Khánh Hoà tương đối ôn hoà bởi vừa chịu sự chi phối của khí hậu nhiệt đới gió mùa, lại mang tính chất của khí hậu đại dương. Nhiệt độ trung bình trong năm là 26 độ C. 

Thời tiết được chia làm 2 mùa rõ rệt: Mùa mưa diễn ra ngắn, từ khoảng tháng 9 đến tháng 12. Lượng mưa cả năm tập trung vào các tháng 2, tháng 10 và tháng 11, mùa nắng là vào các tháng còn lại. Lượng mưa trung bình tại Tỉnh khoảng 2.000 mm/năm.

Câu hỏi thường gặp Tỉnh Khánh Hòa

Diện tích Tỉnh Khánh Hòa là bao nhiêu?

Diện tích của tỉnh Khánh Hòa là 5.197km2, kể cả các đảo và quần đảo. Trong đó, đường bờ biển dài 385km, có khoảng 200 hòn đảo lớn nhỏ ven bờ và các đảo san hô trong quần đảo Trường Sa.

Dân số Tỉnh Khánh Hòa là bao nhiêu?

Dân số Tỉnh Khánh Hòa tính đến năm 2022 là 1.336.000 người. 

Tỉnh Khánh Hòa có bao nhiêu phường?

Tỉnh Khánh Hòa có 9 đơn vị hành chính bao gồm: 2 thành phố là Nha Trang và Cam Ranh, 01 thị xã Ninh Hòa và 06 huyện: Vạn Ninh, Câm Lâm, Diên Khánh, Khánh Sơn, Khánh Vĩnh và huyện đảo Trường Sa.

Tỉnh Khánh Hòa thành lập ngày nào? 

Tỉnh Khánh Hòa được thành lập từ năm 1831 với cải cách hành chính của Minh Mạng. Cho đến năm 2020, Khánh Hòa được chia làm 9 đơn vị hành chính cấp huyện.

Mã vùng Tỉnh Khánh Hòa

Mã vùng Tỉnh Khánh Hòa là 0258.

Biển số xe Tỉnh Khánh Hòa

Tỉnh Khánh Hòa có mã biển số xe là 79.

Trên đây, là một vài thông tin quan trọng về quy hoạch tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn 2050. Nasaland hy vọng những thông tin này sẽ giúp quý khách hàng có những lựa chọn đầu tư thông minh, chính xác trong thời gian sắp tới. Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thị trường tiềm năng này, vui lòng liên hệ qua Hotline 0909777500 để được hỗ trợ nhanh chóng. 

  Nhận Bảng Giá từ chủ đầu tư

  SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN NASALAND
  ✅ Địa chỉ: 30 Trần Lựu, P. An Phú, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.
  ✅ Hotline: (+84)909777500 – (+84)932777400
  ✅ Email: info@nasaland.vn

  Đánh giá nội dung này