Trải nghiệm du lịch quanh TP.HCM bằng VinBus

Từ khi tuyến xe buýt điện đầu tiên của VinBus được đưa vào hoạt động, nhiều cư dân đã lựa chọn phương tiện này để đi làm, đi học, hay du lịch quanh đường phố TP.HCM.

Xe buýt điện Vinbus đã được đưa vào hoạt động

Xe buýt điện VinBus được trang bị với nhiều công nghệ hiện đại, an toàn, tiện nghi và thân thiện với môi trường, cư dân di chuyển dễ dàng và thuận tiện hơn vì xe buýt điện VinBus hầu như đáp ứng nhu cầu di chuyển mỗi ngày của cư dân. Đây cũng là những cảm nhận đầu tiên của hầu hết hành khách sau khi trải nghiệm tuyến xe buýt điện VinBus tại TP.HCM.

Xe buýt điện VinBus an toàn, tiện nghi và thân thiện với môi trường
Xe buýt điện VinBus an toàn, tiện nghi và thân thiện với môi trường

Lộ trình và giá vé của xe buýt điện Vinbus 

Tuyến xe buýt điện VinBus D4 (Vinhomes Grand Park – Bến xe buýt Sài Gòn) có cự ly 29km chạy qua nhiều tuyến đường huyết mạch giúp kết nối thành phố mới Thủ Đức với trung tâm TP Hồ Chí Minh. Hoạt động từ 5h – 21h15 hàng ngày. Tần suất 20 phút/chuyến. Thời gian di chuyển toàn chuyến là 100 phút. Tổng số hoạt động là 94 chuyến/ngày.

Tuyến xe buýt điện VinBus D4 chạy qua nhiều tuyến đường huyết mạch
Tuyến xe buýt điện VinBus D4 chạy qua nhiều tuyến đường huyết mạch

Lộ trình cụ thể của tuyến là: Bến xe buýt Sài Gòn – Phạm Ngũ Lão – Yersin – Trần Hưng Đạo – Hàm Nghi – Nguyễn Thái Bình – Ký Con – Võ Văn Kiệt – hầm vượt sông Sài Gòn – Mai Chí Thọ – Trần Quý Kiên – Bát Nàn – Trương Văn Bang – Phan Văn Đáng – Đồng Văn Cống – Mai Chí Thọ – Võ Chí Công – Lê Văn Việt – Nguyễn Văn Tăng – Nguyễn Xiển – khu đô thị Vinhomes Grand Park.

Giá vé của xe buýt điện VinBus là 3.000 đồng/lượt đối với học sinh, sinh viên là 7.000 đồng/lượt, miễn phí đối với người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ em có chiều cao dưới 1,3m,… Hành khách cũng có thể tiết kiệm chi phí đáng kể với vé tập bán trước 157.000 đồng/ tập 30 vé. Người dân có thể thanh toán tiền khi mua vé trực tiếp trên VinBus bằng hệ thống tiện ích hiện đại là qua thẻ ATM nội địa (ngân hàng liên kết NAPAS),…

VinBus áp dụng chính sách giá vé chung của tuyến buýt thành phố
VinBus áp dụng chính sách giá vé chung của tuyến buýt thành phố

Trải nghiệm du lịch bằng xe bus điện Vinbus 

Trên xe, khách cũng có thể sạc điện thoại miễn phí qua cổng USB bên cạnh ghế ngồi và sử dụng wifi thoải mái. Một người dân trải nghiệm tuyến xe VinBus đã chia sẻ: “Wifi không yếu như tôi nghĩ, có thể thoải mái đọc báo, lướt mạng xã hội dù nhiều người truy cập cùng lúc”.

Trên xe hành khách có thể sạc điện thoại và dùng wifi miễn phí
Trên xe hành khách có thể sạc điện thoại và dùng wifi miễn phí

Khi xe buýt điện VinBus đưa vào hoạt động, cư dân ở mọi lứa tuổi đã đến trải nghiệm loại hình mới mẻ này. Chị Trang (quận 9) đã đưa con đến trải nghiệm và cho hay: “Sàn xe thấp, lại có thể điều chỉnh hạ, nghiêng một bên cho khách dễ dàng lên xuống, rất tiện lợi với người khuyết tật, người già, trẻ em hay phụ nữ có thai. Hành khách cũng thoải mái dùng wifi, sạc điện thoại miễn phí. Sắp tới, nếu mở được nhiều tuyến buýt điện như thế này, người dân khắp thành phố sẽ có thêm lựa chọn di chuyển bằng phương tiện công cộng.”

Xe buýt điện VinBus có thể tự động nâng/hạ sàn xe tiện lợi cho mọi đối tượng đi xe
Xe buýt điện VinBus có thể tự động nâng/hạ sàn xe tiện lợi cho mọi đối tượng đi xe

Anh Nguyễn Quang Huy (quận 1) cũng chia sẻ về loại hình vận tải hành khách công cộng mới mẻ này: “Xe chạy êm ru và không có mùi. Tôi thích nhất là xe được thiết kế rất thoáng và hiện đại, ngồi ở hàng ghế phía sau có thể quan sát toàn bộ khung cảnh thành phố bên ngoài, điều hoà mát như trong phòng khách sạn. Lần đầu tiên đi xe buýt công cộng mà tôi cảm giác như đang đi du lịch giữa lòng thành phố vậy”.

Xe di chuyển êm ái, không khói bụi và gây ô nhiễm tiếng ồn
Xe di chuyển êm ái, không khói bụi và gây ô nhiễm tiếng ồn

Phát triển phương tiện giao thông công cộng chính là xu hướng chung của một nền đô thị văn minh. Việc xe buýt điện VinBus được trang bị nhiều công nghệ hiện đại và các dịch vụ tiện ích, tiện nghi hoá trải nghiệm cho hành khách. Xe búy điện góp phần làm cho cư dân có thái độ tích cực và thích thú khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng mới này trong các hoạt động di chuyển sinh hoạt hằng ngày.

Tổng kết 

Hy vọng qua những chia sẻ của Nasaland ở trên đây, giúp các bạn có thêm những thông tin trải nghiệm quanh TP.HCM bằng VinBus. Từ đó, quý độc giả có thể chung tay góp phần xây dựng giao thông xanh và phần nào giúp giảm ô nhiễm môi trường tại thành phố. Nếu bạn cần cung cấp thêm thông tin hoặc tư vấn về bất kỳ vấn đề nào, bạn hãy liên hệ với Nasaland nhé!

  Nhận Bảng Giá từ chủ đầu tư

   

  SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN NASALAND 

  Địa chỉ: 30 Trần Lựu, P. An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM, Việt Nam. 

  Hotline: (+84)909777500 – (+84)932777400 

  Email: info@nasaland.vn

  Đánh giá nội dung này