TP Thủ Đức Mới Chính Thức Xác Lập Thuộc TPHCM

TP Thủ Đức Mới Chính Thức Được Xác Lập Thuộc TP HCM

Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định thông qua nghị quyết thành lập TP Thủ Đức thuộc TPHCM vào chiều ngày 09.12 vừa rồi, với tỷ lệ phiếu bầu là 100%.

tp thủ đức mới chính thức xác lập
Chủ tịch UBND TP.HCM (Nguồn: Internet)

TP Thủ Đức chính thức được thành lập

Nghị quyết có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2021, TP Thủ Đức mới được thành lập với 211,56 km2 diện tích tự nhiên và có dân số là 1.013.795 người trên cơ sở sáp nhập 3 quận: Quận Thủ Đức, Quận 2 và Quận. Trong đó, quận 2 có diện tích tự nhiên 49,79 km2 với dân số 171.311 người; Quận 9 có 113,97 km2 diện tích tự nhiên và 310.107 người; Quận Thủ Đức có 532.377 người và 47,80 km2 diện tích tự nhiên.

Sau khi thành lập TP Thủ Đức sẽ có 34 phường, nằm giáp các quận: Quận 1, Quận 4, Quận 7,  Quận 12, Quận Bình Thạnh, tỉnh Đồng Nai và tỉnh Bình Dương. Các đơn vị hành chính cấp xã thuộc TP Thủ Đức sẽ được bố trí lại. Toàn bộ 1,74 km2 diện tích tự nhiên của Phường An Khánh sẽ được nhập và Phường Thủ Thiêm và sau đó Phường Thủ Thiêm sẽ có diện tích 3,25 km2.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng tuyên bố sẽ thành lập Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát cho TP Thủ Đức mới và giải thể các Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát quận Thủ Đức, quận 9 và quận 2.

tp thủ đức được thành lập thuộc tp hcm
TP Thủ Đức mới chính thức được thành lập (Nguồn: Internet)

TP Thủ Đức mới – Mở ra kỳ vọng lớn cho người dân

Theo ông Nguyễn Văn Giàu – Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại bày tỏ sự kỳ vọng mô hình “thành phố trong thành phố” sẽ khai thác được nhiều tiềm năng của một TP lớn nhất cả nước đồng thời mang lại cho người dân nhiều lợi ích.

Chủ tịch TP.HCM cũng khẳng định chính sách đối với TP Thủ Đức, quyết định tổ chức mô hình mới và tạo đột phá phát huy toàn lực để hiệu quả trong việc điều hành. Ông Phong còn nhấn mạnh: “TPHCM đã xây dựng đề án để ủy quyền với 85 đầu việc cho Chủ tịch UBND cấp quận. Theo tinh thần này, thành phố chủ trương ủy quyền ở mức cao nhất cho Chủ tịch UBND TP Thủ Đức”.

Bên cạnh việc thành lập TP Thủ Đức được quyết định thì nền kinh tế Thủ Đức cũng bắt đầu sốt theo điển hình là nền kinh tế bất động sản. TP Thủ Đức đang được toàn lực đầu tư về cơ sở hạ tầng giao thông, dịch vụ, các lĩnh vực công nghệ cao mang tính môi trường với tiềm năng phát triển mạnh. Đây cũng là động lực thúc đẩy  nền kinh tế bất động sản tăng trưởng khu vực TP Thủ Đức nói riêng và khu Đông TPHCM nói chung.

Điển hình cho nền bất động sản TP Thủ Đức hiện nay là dự án Vinhomes Grand Park của tập đoàn Vingroup. Mới đây phân khu The Origami đã cho mở bán cụm The Origami Zen S10The Origami Park S6 đang hot nhất hiện nay. Với những thiết kế đa dạng độc đáo và hiện đại, các phân khu của Vinhomes Grand Park hứa hẹn đưa nền BĐS TP Thủ Đức ngày càng phát triển vượt bậc hơn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về căn hộ tại The Origami, Quý khách vui lòng liện hệ ngay hotline 0909777500 để được tư vấn.

Tp thủ đức mới được thành lập
The Origami Park S6 – Vinhomes Grand Park thuộc TP Thủ Đức mới

 

    Nhận Bảng Giá từ chủ đầu tư

    SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN NASALAND

    (Phone, iMessage, Viber, Zalo, Whatsapp, Facebook Nasaland)

    CHUYÊN NHẬN TƯ VẤN HỖ TRỢ MUA CĂN HỘ VINHOMES GRAND PARK QUẬN 9

    LIÊN HỆ XEM NHÀ THỰC TẾ TẤT CẢ CÁC LOẠI DIỆN TÍCH