Dự Án Raemian City Và Những Ý Kiến Trái Chiều Xung Quanh

Raemian City An Phú Quận 2 là dự án có diện tích rộng nhất khu vực An Phú – An Khánh, Quận 2, Tp.HCM. Với 131 ha, dự án sở hữu vị trí hiếm có không những của Quận 2 mà của cả khu Đông Sài Gòn. Bởi An Phú – An Khánh vốn là môt trong 3 khu đại đô thị điển hình của thành phố ngoài Phú Mỹ Hưng và Thủ Thiêm. Cũng chính vì lý do đấy mà Raemian City An Phú gây nên nhiều phản ứng trái chiều từ thị trường cũng như những người dân sống xung quanh khu vực.

raemian city an phú quận 2

Khi dự án bắt đầu được khởi công, đã có rất nhiều ý kiến trông mong về dự án Raemian City An Phú Quận 2 như: “đây là quỹ đất đã để không cả chục năm rồi giờ phải xây dựng lên thì mới mong khu này đẹp và phát triển lên được.”

Không những thế, quy hoạch giao thông và xây dựng tại các khu A, B của vùng An Phú – An Khánh vốn không đẹp. Giờ nếu không điều chỉnh khu đất D cho đẹp và cao cấp thì cả khu đô thị lớn cũng chỉ là một khu dân cư yên tĩnh và thiếu nhiều tiện ích tại chỗ, dẫn đến việc khó phát triển cho tương lai.

Điều này là một sự lãng phí tài nguyên bởi khu An Phú – An Khánh là khu có nhiều lợi thế nhất về vị trí cũng như các hạ tầng giao thông xung quanh khu vực này đã được thiết kế và xây dựng một cách chỉn chu.

Nhiều người dân còn cho rằng, với lợi thế đường Lương Định Của đang được mở rộng, tương lai khu quy hoạch cũ A,B, C&D của khu An Phú – An Khánh sẽ thay đổi được phần nhiều cách quy hoạch cũ gây nên nhiều đường cụt và tạo ra cả khu dân cư như bị khép kín lại. Đường Lương Định Của sẽ thông với các con đường nội bộ Trần Lựu và Cao Đức Lân, giúp kết nối An Phú – An Khánh với các khu vực lân cận khác dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, còn một số ý kiến tiêu cực về thành phố thu nhỏ Raemian. Nhiều người lo lắng về sự xây dựng dày đặc kể cả công trình dự án trước đó sẽ làm cho An Phú – An Khánh mất dần không gian xanh rộng lớn vốn có của khu vực này.

Điều này không phải là một lo lắng không có căn cứ. Vì trước đó đã có từ 2 đến 3 công viên được điều chỉnh quy hoạch làm thấp tầng phân lô tại khu D này.

Nếu như  Raemian City An Phú Quận 2 được xây dựng lên lại chiếm phần lớn số đất sạch còn sót lại của khu vực An Phú – An Khánh thì sẽ làm cho mối lo lắng đó trở nên nặng nề hơn.

Tuy nhiên, cần cân nhắc lại, vì dự án Raemian không chỉ là dự án phân lô thấp tầng bình thường. Đây là cả một khu đô thị rộng lớn, với quy hoạch bài bản, thiết kế đẳng cấp từ các công ty lớn ở nước ngoài. Mật độ cây xanh cũng được dự tính chiếm phần lớn quy hoạch thiết kế dự án qua các công viên cây xanh rộng lớn.

Hơn nữa với quy hoạch dự án khu đô thị cao cấp, Raemian City An Phú Quận 2 sẽ góp phần thay đổi diện mạo mới đẹp đẽ cho khu An Phú – An Khánh trong tương lai.

Xem thêm bài biết về dự án Raemian City Quận 2 tại đây

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như những hình ảnh mới nhất về tiến độ dự án Raemian City Quận 2, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0909 777 500