5 Tuyến Đường Sắp Được Mở Rộng Tại Quận 9

5 Tuyến Đường Sắp Được Mở Rộng Tại Quận 9

Theo dự kiến TP.HCM sẽ triển khai mở rộng 5 tuyến đường huyết mạch tại khu vực quận 9 trong giai đoạn từ 2021-2025. Trong đó có những tuyến đường lưu thông trọng điểm như: Lê Văn Việt, Đỗ Xuân Hợp, Lã Xuân Oai.

Bản đồ 5 tuyến đường sắp được mở rộng tại quận 9 (Nguồn: Internet)
Bản đồ 5 tuyến đường sắp được mở rộng tại quận 9 (Nguồn: Internet)

Thực trạng 5 tuyến đường sắp được mở rộng nâng cấp tại quận 9

Theo những báo cáo gần nhất, mạng lưới hạ tầng giao thông đường bộ trên địa bàn quận 9 hiện đang có 350 tuyến đường và hơn 1.000 tuyến hẻm, 140 dự án phát triển nhà ở đã và đang triển khai điển hình là căn hộ The Origami nằm trong lòng Vinhomes Grand Park.

Mặc dù là những trục đường chính và tạo liên kết các khu vực nhưng với lưu lượng phương tiện giao thông khổng lồ di chuyển trong các khung giờ cao điểm gây ra tình trạng quá tải ách tắc tạo nên một hệ thống giao thông không đáp ứng được nhu cầu đi lại và phát triển kinh tế xã hội của quận 9. Đây cũng là những tuyến đường chính lưu thông tới khu đô thị Vinhomes Grand Park sầm uất mang tầm cỡ quốc tế do tập đoàn Vingroup đầu tư.

Ngoài ra, một số trục đường chính nằm trong Khu công nghệ cao đã được đầu tư, các tuyến đường còn lại chỉ đang nằm trong dự án, đây là những tuyến đường thường xuyên kẹt xe, mùa mưa thì xảy ra tình trạng ngập úng gây ảnh hưởng nghiệm trọng đến cuộc sống người dân cũng như các phương tiện đi lại.

Trước thực trạng này, TP.HCM quyết định triển khai mở rộng 5 tuyến đường trọng điểm là: Lê Văn Việt, Đỗ Xuân Hợp, Lã Xuân Oai, Nguyễn Duy Trinh và Lò Lu. Dự kiến khởi công vào 2021 và hoàn thành đưa vào sử dụng trong năm 2025.

5 tuyến đường sắp được mở rộng tại quận 9

các tuyến đường sắp được mở rộng quận 9 TP.HCM
Hình ảnh minh họa 5 tuyến đường sắp được mở rộng khu vực quận 9 ( Nguồn: Internet )

Nâng cấp tuyến đường Lê Văn Việt kéo dài từ ngã 3 Mỹ Thành đến giao với Lã Xuân Oai, giao cắt với trục đường Khu công nghệ cao với tổng chiều dài 4,27km và chiều rộng lên đến 30m.

Tuyến đường Đỗ Xuân Hợp hiện với chiều dài 6.37km. Nâng cấp mở rộng từ cầu Nam Lý đến điểm giao với đường Nguyễn Duy Trinh với chiều dài 1,8km và bề rộng 30m.

Tuyến đường Lã Xuân Oai bắt đầu từ ngã 4 Thủ Đức giao nhau với Lê Văn Việt, Lò Lu và kéo dài tới Nguyễn Duy Trinh với chiều dài 5,36km sẽ mở rộng từ 6-8m lên 22-30m, dự kiến hoàn thành năm 2021-2025

Tuyến đường Lò Lu bắt đầu từ điểm giao cắt với Lã Xuân Oai đến Nguyễn Xiển với tổng chiều dài 2,53km và bề rộng sẽ được nâng cấp lên 16-25m.

Nâng cấp tuyến đường Nguyễn Duy Trinh, tuyến đường dài nhất trong 5 tuyến đường sắp được mở rộng bắt đầu từ Nguyễn Thị Định cắt Đỗ Xuân Hợp cắt tuyến đường CT01 và kết thúc tại điểm giao nhau với Nguyễn Xiển ( tuyến đường tiếp giáp dẫn đến dự án The Rainbow Vinhomes Grand Park ). Tổng chiều dài 6,37km với bề rộng sẽ được nâng cấp lên 30m. Hiện nay, dự án vẫn đang gặp khó khăn là vướng khâu đền bù giải phóng mặt bằng.

những tuyến đường sắp được mở rộng nâng cấp quận 9 Hồ Chí MInh
Hình ảnh các tuyến đường mở rộng khu vực quận 9 ( Nguồn: Internet )

Vướng mắc lớn nhất của dự án 5 tuyến đường sắp được mở rộng này vẫn là công tác đền bù, giải phóng mặt bằng

Khung giá đền bù chưa có cơ sở pháp lý để áp dụng phù hợp với điều kiện thực tế. Tuy nhiên ban quản lý dự án đầu tư xây dựng dự án 5 tuyến đường sắp được mở rộng vẫn đang phối hợp với UBND quận 9 đàm phán với người dân nỗ lực giải quyết những khó khăn để sớm đưa các dự án hoạt động trong giai đoạn 2021-2025.

Trên đây là thông tin chi tiết về việc triển khai dự án 5 tuyến đường sắp được mở rộng khu vực quận 9 trong giai đoạn 2021-2025. Dự án được kỳ vọng sau khi hoàn thành tạo điều kiện thuận lợi trong việc đi lại cũng như phát triển kinh tế xã hội và đồng bộ hóa về giao thông khi thành phố Thủ Đức được thành lập.

  Nhận Bảng Giá từ chủ đầu tư

  SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN NASALAND

  (Phone, iMessage, Viber, Zalo, Whatsapp, Facebook Nasaland)

  CHUYÊN NHẬN TƯ VẤN HỖ TRỢ MUA CĂN HỘ VINHOMES GRAND PARK QUẬN 9

  LIÊN HỆ XEM NHÀ THỰC TẾ TẤT CẢ CÁC LOẠI DIỆN TÍCH

  Đánh giá nội dung này