Thị Trường Căn Hộ Sài Gòn – Điểm Sáng Tại Khu Đông

Thị trường căn hộ Sài Gòn sau dịch Covid đang trong giai đoạn hồi phục và phát triển bức phá, mở ra nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn đầy tiềm năng

Thị Trường Căn Hộ Sài Gòn – Điểm Sáng Tại Khu Đông

Vực dậy sau dịch Covid với tốc độ phát triển chóng mặt, thị trường căn hộ Sài Gòn nói chung và khu đông nói riêng đang có những bước tiến mạnh mẽ sau thời gian dài chùn chân tại quý đầu năm 2020. Đi cùng với những dự án tầm cỡ đang được xây dựng gấp rút chính là các cơ sở hạ tầng trọng điểm đang được nhà nước triển khai, hình thành các kết nối thuận lợi giữa khu đông thành phố cùng các khu vực trung tâm.

Những công trình tạo điểm nhấn, góp phần làm nên giá trị cho các dự án căn hộ khu đông chính là tuyến Metro số 1 được dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2021, và dự án cầu Thủ Thiêm 2. Nắm bắt được tiềm năng mà các công trình này mang lại cho các dự án căn hộ trong tương lai các chủ đầu tư đã có sự chuẩn bị trước khi sở hữu nhiều quỹ đất tại khu vực gần trạm metro từ vài năm nay.

Với sự phát triển của tiềm năng của khu vực phía đông thành phố, nhu cầu về căn hộ để đầu tư và mua ở luôn nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng trên thị trường. Đẩy các hoạt động đầu tư, phát triển bất động sản khu đông lên đến đỉnh cao của sự sôi nổi.

Thị trường căn hộ Sài Gòn
Thị trường căn hộ Sài Gòn

Chỉ tính riêng trong 5 năm trở lại đây, tốc độ phát triển của thị trường căn hộ Sài Gòn nói chung và khu đông nói riêng có sự tăng trưởng đáng kể. Tốc độ tăng giá của các dự án căn hộ nằm tại khu vực quận 2 là 7,3%, cao hơn so với mặt bằng chung của thành phố đến 2%. Và theo các chuyên gia dự đoán thị trường cho biết, với sự phát triển nhanh chóng của cơ sở hạ tầng thì tiềm năng tăng trưởng của các căn hộ sẽ còn tăng cao hơn trong tương lai.

Thị trường căn hộ Sài Gòn trong tương lai
Thị trường căn hộ Sài Gòn trong tương lai

Theo nghiên cứu của CBRE, nguồn cung các loại hình căn hộ mới tại thành phố đông Sài Gòn trong năm năm tới dự kiến sẽ tăng lên 11,5%, tương đương với 15.000 – 16.000 căn hộ sẽ được đưa ra thị trường mỗi năm, lớn hơn gần gấp 3 lần sao với khu vực phía Nam (4,6%) và phía Tây (5,3%). Nhiều dự án căn hộ mới được xây dựng, những công trình cơ sở hạ tầng mới sẽ được hoàn thiện để kết nối khu Đông với các khu vực trung tâm thành phố góp phần nâng cao giá trị bất động sản trên toàn khu vực.

Thị trường căn hộ Sài Gòn tại khu đông trong tương lai
Thị trường căn hộ Sài Gòn tại khu đông trong tương lai

Thị trường căn hộ Sài Gòn tại khu đông trong tương lai sẽ đạt mức tăng trưởng đỉnh cao sau khi tuyến Metro số 1 và cầu Thủ Thiêm 2 được đưa vào thông xe. Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2 và quận 9 sẽ trở thành những khu trung tâm mới, phát triển sôi động, với nhiều dự án thương mại cũng như căn hộ cao cấp chuẩn bị được triển khai xây dựng.

Một số dự án điển hình trong thời gian gần đây có thể kể đến như là:

Các dự án căn hộ sẽ thu hút thêm rất nhiều các gia đình trẻ, các nhà đầu tư bất động sản, các cửa hàng kinh doanh và những công ty cần thuê văn phòng về với khu đông. Sức hút đó sẽ làm tăng nhu cầu về căn hộ, đẩy giá trị các dự án lên cao ngất ngưởng.

Thị trường căn hộ Sài Gòn tại khu đông
Thị trường căn hộ Sài Gòn tại khu đông

Dữ liệu nghiên cứu của CBRE đã chỉ ra cho ta thấy tốc độ tăng giá tiềm năng tại thị trường căn hộ khu Đông, đặc biệt là quận 2 và quận 9. Giá bắt đầu tăng nhanh kể từ khi tuyến metro số 1 được đẩy mạnh xây dựng từ 2015, với số lượng căn bán được tăng bốn lần so với giai đoạn 2010-2014 với mức giá chào bán lại cao hơn 25%-75% so với giá bán khởi điểm ban đầu.

Thị trường căn hộ Sài Gòn - thành phố khu đông
Thị trường căn hộ Sài Gòn – thành phố khu đông

Nổi bật trong thị trường căn hộ Sài Gòn là thành phố phía Đông (tạm gọi là thành phố Thủ Đức) được thành lập dựa trên 3 nền tảng chính:

 • Khu công nghệ cao quận 9 (nơi tập trung các doanh nghiệp hàng đầu trong và ngoài nước về khoa học & công nghệ)
 • Đại học quốc gia ở Thủ Đức (nơi đào tạo đại học, nguồn nhân lực chất lượng cao và nghiên cứu khoa học với 15 trường đại học trên 100.000 sinh viên)
 • Trung tâm tài chính ở Thủ Thiêm quận 2. Với 10% dân số và diện tích, đây được cho là vùng động lực phát triển của thành phố, ước tính đóng góp 30% GDP của TP HCM, tương đương 4-5% GDP cả nước.

Bên cạnh đó, khu Đông còn có các khu công nghiệp và khu chế xuất gồm Cát Lái, Bình Chiểu, Linh Trung 1 và Linh Trung 2.

Thành phố khu đông được thành lập với 3 chức năng chính là:

 • Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng khoa học – công nghệ
 • Trung tâm giáo dục, đào tạo nhân lực có trình độ và chất lượng cao
 • Trung tâm sản xuất, kinh doanh các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ công nghệ cao.

Với sự phát triển của thành phố khu đông, CBRE dự kiến giá bán sơ cấp của các dự án mới tại khu vực này sẽ tăng 20% trong những năm tới so với mặt bằng hiện tại, đặc biệt những dự án mới dọc theo tuyến metro sẽ có thể tăng 40%. Ngoài việc nằm gần tuyến metro sẽ là động lực tác động lên tốc độ tăng giá, các yếu tố tác động khác gồm có thời hạn sở hữu căn hộ, loại căn hộ, chất lượng xây dựng, tiện ích và an ninh.

Thị trường căn hộ Sài Gòn giàu tiềm năng với điểm nhấn tại khu đông chắc chắn sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho bất cứ khách hàng nào đang tìm kiếm một cơ hội đầu tư hoặc một tổ ấm yêu thương để xây dựng gia đình.

  Nhận Bảng Giá từ chủ đầu tư

  SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN NASALAND

  (Phone, iMessage, Viber, Zalo, Whatsapp, Facebook Nasaland)

  CHUYÊN NHẬN TƯ VẤN HỖ TRỢ MUA – BÁN CĂN TẠI THỊ TRƯỜNG CĂN HỘ SÀI GÒN 

  LIÊN HỆ XEM NHÀ THỰC TẾ TẤT CẢ CÁC LOẠI DIỆN TÍCH

  Đánh giá nội dung này