Chờ giá bất động sản cuối 2022 giảm, nhiều người chọn gửi tiết kiệm vì sao?

Nửa cuối 2022, nhận định về giá bất động sản, nhiều chuyên gia cho biết, thị trường bất động sản Việt Nam hiện ở mức “chân không tới đất, đầu không tới trời”. 

Giá nhà đất cuối năm 2022 sẽ giảm 30%?

Theo dự đoán của một nhóm chuyên gia, giá bất động sản cuối năm sẽ giảm 30% nhưng không sụp đổ hoàn toàn mà ngược lại sẽ phục hồi ngay sau đó. 

Giá bất động sản cuối năm 2022 được dự đoán sẽ giảm mạnh
Giá bất động sản cuối năm 2022 được dự đoán sẽ giảm mạnh

Thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia TS. Lê Xuân Nghĩa, chia sẻ về nhận định trên như sau: “Trong năm 2008 cũng đã ghi nhận giá bất động sản giảm sâu tới 60 – 70%. Chúng ta có nền kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát thấp, kinh tế tăng trưởng mạnh và lãi suất ít tăng. Do đó, giá bất động sản giảm 30% sau đó phục hồi là điều hoàn toàn có thể xảy ra”.

Ông Phạm Đức Toàn, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản EZ Việt Nam, đồng tình và cho rằng thị trường hiện đang chịu tác động của nhiều loại biến số dẫn đến trì trệ. Theo ông Toàn, suy thoái của thị trường tài chính đã kéo bất động sản đi xuống. Hiện tại, nguồn cung tiền từ các ngân hàng cho vay cũng bị “siết” chặt với việc room tín dụng của các ngân hàng gần như cạn kiệt.

“Theo tôi, thị trường bất động sản sẽ “ngủ đông” từ nay đến cuối năm, do chưa có dấu hiệu hữu hình để cải thiện thị trường. Giá bất động sản khả năng cao sẽ giảm. Luật Đất đai cập nhật có thể sẽ được ban hành vào tháng 10, trong khi kinh tế toàn cầu đối mặt với lạm phát, kinh tế toàn cầu suy thoái … Lĩnh vực tài chính có tác động trực tiếp đến ngành bất động sản. Để phục hồi sẽ phải mất một thời gian ” Anh Toàn chia sẻ.

Chờ giá bất động sản giảm, dòng tiền đổ vào kênh đầu tư nào?

Thị trường chứng khoán trong thời gian gần đây liên tục sụt giảm. Thêm vào đó, thanh khoản thị trường này cũng ngày càng trở nên “tụt dốc”. Trong khi đó, giá vàng thế giới cũng liên tục giảm trong tháng qua trong bối cảnh đồng USD tăng mạnh. Đối với tiền số, với thực tế giá đã giảm khá sâu, cộng với tính pháp lý tại Việt Nam trong bối cảnh lạm phát gia tăng và thị trường tài chính toàn cầu đầy rủi ro, các nhà đầu tư nên hết sức thận trọng. 

Khi thị trường chứng khoán, vàng và tiền số đều khó khăn, gửi tiền vào ngân hàng trở thành “cứu cánh” cho nhiều nhà đầu tư đang chờ giá bất động sản giảm.

Ngân hàng được nhiều cá nhân và tổ chức kinh tế chọn làm nơi trú ẩn vốn
Ngân hàng được nhiều cá nhân và tổ chức kinh tế chọn làm nơi trú ẩn vốn

Theo những số liệu vừa được Ngân hàng Nhà nước công bố, số tiền gửi của người dân và các tổ chức kinh tế gửi đạt khoảng 11,45 triệu tỷ đồng chỉ tính đến cuối tháng 6. Số tiền của các tổ chức kinh tế đạt 5,84 triệu tỷ đồng, tăng thêm 200.000 tỷ đồng, tăng 3,61% so với thời điểm cuối năm 2021. Số tiền gửi của người dân đạt 5,61 triệu tỷ đồng, tăng 6,02%. Như vậy, chỉ trong sáu tháng đầu năm, người dân đã gửi thêm hơn 310.000 tỷ đồng vào ngân hàng.

Chọn dự án nào khi giá bất động sản chạm đáy?

Dưới sự kiểm soát chặt chẽ của Ngân hàng Nhà nước đối với tín dụng bất động sản, đây là thời điểm để tìm kiếm những dự án “sạch” về pháp lý, có tiềm năng thanh khoản cao. Theo ghi nhận tại TP.HCM, các dự án căn hộ có view sông ra mắt gần đây đều ghi nhận khả năng thanh khoản chóng vánh. Do đó, khi giá bất động sản giảm, chúng sẽ là lĩnh vực đầu tư hứa hẹn nhất.

Lumiere Boulevard

Lumiere Boulevard mang đến những căn hộ hướng thủy đẳng cấp
Lumiere Boulevard mang đến những căn hộ hướng thủy đẳng cấp

Theo nghiên cứu thị trường, bất động sản ven sông đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao tiềm năng gia tăng giá trị đô thị. Những căn hộ hướng thủy  được coi là tiêu chí quan trọng nhất để xác định đẳng cấp bất động sản trên thế giới, đặc biệt là trong giới thượng lưu châu Á, nơi quan niệm hướng thủy tượng trưng cho tài lộc của con người. Và Lumiere Boulevard là dự án có tầm nhìn đẹp nhất  trong quần thể Vinhomes Grand Park, với hầu hết các căn đều hướng ra sông Tắc, sông Đồng Nai, công viên 36ha và hồ bơi.

The Beverly Solari

The Beverly Solari sở hữu 2 phân khu có hướng thủy mang đến không gian sống thoáng đãng
The Beverly Solari sở hữu 2 phân khu có hướng thủy mang đến không gian sống thoáng đãng

Các tòa tháp căn hộ The Beverly Solari có tầm nhìn hướng sông liên tục “cháy hàng” do khách hàng luôn ưu tiên lựa chọn dòng sản phẩm này. Sở hữu căn hộ ven sông thuộc phân khu The Oasis và The Tropical, The Beverly không chỉ mang đến cơ hội về tầm nhìn mà còn là trải nghiệm sống có một không hai. Gia chủ nhâm nhi tách trà chiều trên ban công căn hộ của mình và ngắm cảnh hoàng hôn rực rỡ bên kia sông. Thiết kế mở cho phép căn hộ đón gió mát, tạo bầu không khí dễ chịu như đang trong kỳ nghỉ riêng tư và đẳng cấp ngay tại căn hộ của mình.

  Nhận Bảng Giá từ chủ đầu tư

  SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN NASALAND

  Địa chỉ : 30 Trần Lựu, P. An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM, Việt Nam.

  Hotline : (+84)909777500 – (+84)932777400

  Email : info@nasaland.vn

  Đánh giá nội dung này