Thủ tục nghiệm thu và bàn giao căn hộ Hausbelo như thế nào?

Mang cảm hứng thiết kế Châu Âu hòa quyện cùng đặc trưng sinh hoạt Á Đông, dự án Hausbelo quận 9 của chủ đầu tư EZ Land là một trong những dự án được đánh giá là có chất lượng vượt trội trong phân khúc nhà ở tầm trung, hứa hẹn đem lại rất nhiều tiện ích khác biệt và hiện đại cho đối tượng mua hàng.

Ở thời điểm hiện tại, mỗi thông tin liên quan đến dự án Hausbelo dù là nhỏ nhất cũng khiến người ta đặc biệt quan tâm. Dự án được tiến hành đến đâu, vị trí căn hộ có gì đặc biệt, vì sao nên đầu tư mua nhà bán lại hay làm thế nào để sở hữu một căn trong dự án Hausbelo…

Có vô vàn những thắc mắc như vậy trước một dự án như Hausbelo, song hình như còn một vấn đề mà ít ai quan tâm khi nhắc đến dự án Hausbelo này. Đó là: Các bước nghiệm thu và bàn giao căn hộ Hausbelo như thế nào?

Dù dự án vẫn đang trong quá trình triển khai, nhưng với bất kỳ ai quan tâm đến bất động sản nói chung, Hausbelo Quận 9 nói riêng, thì thủ tục nghiệm thu và bàn giao cũng rất quan trọng đấy!

Nhà mẫu Hausbelo của chủ đầu tư EZ Land quận 9
Nhà mẫu Hausbelo của chủ đầu tư EZ Land quận 9

Xem thêm bài viết: Dự án Hausbelo Quận 9 – khu vực sống đắt giá trong tương lai

Hãy lưu ý, điều kiện nghiệm thu và bàn giao căn hộ Hausbelo Quận 9 phải đáp ứng các yêu cầu và phải có hồ sơ về: Giấy phép xây dựng; Hợp đồng xây dựng của chủ nhà ký với các nhà thầu khảo sát, thiết kế, thi công, giám sát thi công xây dựng (nếu có); Báo cáo kết quả khảo sát xây dựng; Thiết kế bản vẽ thi công xây dựng và bản vẽ hoàn công (hoàn chỉnh); Báo cáo kết quả thẩm tra và văn bản kết quả thẩm định thiết kế bản vẽ thi công xây dựng; Bản vẽ hoàn công; Văn bản thỏa thuận, chấp thuận, xác nhận của các tổ chức, cơ quan Nhà nước có thẩm quyền (nếu có) về an toàn phòng cháy, chữa cháy; an toàn vận hành thang máy. Ngoài ra, điều kiện bàn giao căn hộ còn phải đáp ứng các điều kiện khác (nếu có) theo hợp đồng, thỏa thuận giữa hai bên.

Trường hợp căn hộ chưa đủ điều kiện bàn giao theo quy định của pháp luật và thỏa thuận trong hợp đồng thì khách mua căn hộ Hausbelo được quyền từ chối nhận. Việc nhận bàn giao và ký vào biên bản bàn giao căn hộ của khách hàng rất khách quan theo luật quy định cụ thể, quyền lợi khách hàng được đảm bảo theo khoản 3 Điều 13 Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014; khoản 2 Điều 4 Nghị định số 46/2015/NĐ-CP và Thông tư số 05/2015/TT-BXD.

dự án hausbelo
Nghiệm thu và bàn giao căn hộ là một công tác đặc biệt quan trọng

Thủ tục nhận bàn giao căn hộ Hausbelo Quận 9 của EZ land vẫn giống các căn hộ khác như sau : Sau khi thanh toán 95% giá trị căn hộ thì khách hàng sẽ có thông báo nhận bàn giao căn hộ Hausbelo từ chủ đầu tư.

Trong vòng 5 – 7 ngày kể từ ngày có thông báo, trực tiếp khách mua hàng sẽ đến nhận bàn giao hoặc trường hợp bận, không đến nhận bàn giao được thì có ủy quyền cho người khác đến nhận hộ (thủ tục uỷ quyền sẽ được hướng dẫn thêm). Nếu chủ nhân căn hộ đến quá hạn thông báo mà không đến nhận bàn giao căn hộ sẽ bị tính là đã đồng ý nhận bàn giao.

Trước tiên khách nên kiểm tra các biên bản, hồ sơ hoàn thành công trình nếu đã đủ theo danh mục dưới đây thì tiếp tục đi kiểm tra các hạng mục từ phần sử dụng chung đến phần sử dụng riêng của căn hộ mình mua:

Kiểm tra các thiết bị điện: Tủ điện tắt, bật các aptomat, kiểm tra điện tại tất cả các ổ cắm bằng bút thử điện, kiểm tra hệ thống đèn có sáng không

Kiểm tra tường, trần: Tường, trần không bị thấm nước, màu sơn đồng đều, phẳng, không bị cong vênh…

Kiểm tra sàn: Sàn phẳng, đồng đều, cùng kích cỡ , không bị cong vênh hoặc ộp bên dưới bằng cách dậm chân nhẹ hoặc gõ tay. Chú ý những vị trí hay bị lỗi như góc nhà, cửa nhà vệ sinh

Kiểm tra khu vực gắn cửa: Khóa cửa trơn chu, chìa tra vào ra nhẹ nhàng, không bị kẹt, màu sắc đồng đều. Đối với cửa nhôm kính, phải không trầy xước, kéo ra nhẹ nhàng, silicon bơm mép kính và khung nhôm phải đều và bóng phẳng. Khóa cửa nhôm dùng tay giật và đẩy nhẹ, cánh không được rung lắc quá mạnh, khi kiểm tra thì kéo ra vào phải nhẹ, không kẹt, vấp và khi đóng toàn bộ nhìn khe giữa hai cánh cửa kính phải đều và cùng nằm trên mặt phẳng

Kiểm tra khu vệ sinh: Các hệ thống vòi xả nước, thoát nước hoạt động tốt, xung quanh vòi, ống không rò rỉ nước, quan sát kỹ đường thoát nước.

Kiểm tra ban công: Dùng tay rung, lắc kiểm tra độ an toàn của lan can, kiểm tra phần sơn thành lan can cũng như độ phẳng, nhẵn.

Kiểm tra diện tích căn hộ: Đo diện tích căn hộ và so sánh với diện tích căn hộ thông thủy hay tim tường trong hợp đồng mua bán và các điều khoản liên quan như tăng, giảm giá trị căn hộ

Sau khi hoàn tất công tác kiểm tra toàn bộ căn hộ, khách hàng trực tiếp ký tên vào biên bản bàn giao căn hộ Hausbelo Quận 9. Đó là tất cả các bước đánh giá, nghiệm thu và bàn giao căn hộ mà khách hàng bắt buộc phải biết và tham gia để đảm bảo quyền lợi của mình.

Xem thêm bài viết: EZ land – ông trùm phía sau dự án Hausbelo Quận 9 

dự án hausbelo
Đầu tư chính đáng vào căn hộ Hausbelo để nâng tầm cuộc sống

Dự án Hausbelo Quận 9 của EZ land đem xu hướng của những nền văn minh hiện đại hàng đầu thế giới, kết hợp cùng đặc trưng sinh hoạt truyền thống của người Việt, để tạo nên một cuộc sống trọn vẹn và tối ưu về mọi mặt.

Vì thế, toàn bộ quá trình xây dựng, kiểm tra và bàn giao, sở hữu căn hộ sẽ được thực hiện nghiêm túc, chỉn chu, để đem lại trải nghiệm sống tốt nhất cho khách hàng về sau.

Tiện ích căn hộ Hausbelo quận 9 của chủ đầu tư EZ Land

Đăng ký tư vấn và “đầu tư” ngay vào căn hộ Hausbelo – là nâng tầm mức sống và kiến tạo nền tảng tương lai vững bền.

  Nhận Bảng Giá từ chủ đầu tư

  SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN NASALAND
  ✅ Địa chỉ: 30 Trần Lựu, P. An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM, Việt Nam.
  ✅ Hotline: (+84)909777500 – (+84)932777400
  ✅ Email: info@nasaland.vn

  Đánh giá nội dung này