ORIGAMI – Biểu tượng truyền thống gia đình hạnh phúc trong văn hoá Nhật Bản

Origami là một bộ môn nghệ thuật gấy giấy có xuất xứ từ Nhật Bản. Origami kết hợp nhiều cách gấp đơn giản để biến mảnh giấy hình chữ nhật hoặc hình vuông (2 chiều) thành những hình phức tạp (3 chiều). Nguyên tắc của Origami hiện đại là không cắt dán trong quá trình gập. Trong khi đó, Origami truyền thống ít nghiêm ngặt hơn khi có thể gập giấy hình tròn, tam giác và có thể cắt dán trong quá trình gập.

Origami được du nhập vào Nhật Bản từ Trung Quốc vào thế kỷ thứ VI và trởn thành một bộ bôn nghệ thuật độc đáo xứ Anh Đào. Origami truyền thống Nhật Bản có thể là để phục vụ lễ nghi, như noshi (triều Muromachi 1392-1573).

origami nghệ thuật xếp hình Nhật Bản
Hình con hạt giấy trong bộ môn Origami nghệ thuật xếp hình Nhật Bản

Origami có thể gập được rất nhiều mẫu từ đơn giản như chiếc thuyền hay máy bay giấy đến phức tạp như hình rồng, phượng, tháp Eiffel. Ngoài giấy là vật liệu chính, chúng ta có thể sử dụng lá kim loại mỏng cho các mẫu gấp phức tạp. Hoặc có thể sử dụng giấy ướt để gập khi ướt. Người Nhật xem origami như một phần văn hoá và truyền thống của đất nước chứ không đơn giản chỉ là một hình thức nghệ thuật.

Origami là một bộ môn nghệ thuật tỉ mỉ có tác dụng làm êm dịu thần kinh, chữa bệnh mất ngủ và chống stress. Nhiều bác sĩ và chuyên gia vật lý trị liệu đã dùng origami như một liệu pháp trị liệu bổ ích. Với nhiều người, Origami là thứ giải trí rất hữu hiệu, nó giúp rèn luyện tính tỉ mỉ, sự kiên nhẫn, chỉnh chu cũng như duy trì sự cân bằng trong suy nghĩ của mỗi người.

Hiện nay, một số nước trên thế giới đã đưa origami thành một môn học, khởi điểm là ở cấp mẫu giáo. Việc gấp giấy đem lại cho trẻ nhiều nhận thức về hình học, đoạn thẳng, các đường nét về hình không gian, khối 3 chiều…

origami nghệ thuật xếp hình Nhật Bản
Mẫu hình con bò rừng được gấp ướt

Có lẽ với ý nghĩa truyền thống tốt đẹp của người Nhật và giá trị thực tế của bộ môn nghệ thuật trên, nên chủ đầu tư Vingroup đã quyết định đặt tên phân khu thuộc dự án Vinhomes Grand Park chuẩn bị mở bán vào tháng 6/2020 với tên gọi The Origami. Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của tên gọi The Origami cho phân khu II dự án Vinhomes Grand Park, vui lòng đọc thêm bài viết tại đây.

Hoặc quý khách hàng quan tâm về căn hộ The Origami có thể liên hệ đội ngũ kinh doanh dự án Vinhomes để được hỗ trợ chu đáo.

CHUYÊN NHẬN TƯ VẤN PHÂN KHU THE ORIGAMI DỰ ÁN VINHOMES GRAND PARK QUẬN 9

LIÊN HỆ XEM NHÀ THỰC TẾ TẤT CẢ CÁC LOẠI DIỆN TÍCH

Thời gian mở cửa nhà mẫu căn hộ The Origami: Thứ 2 đến CN từ 8h đến 20h hàng ngày.

(Phone, Viber, Zalo, iMessage, Wechat, Whatsapp…)

Nguồn: https://vi.wikipedia.org/wiki/Origami