Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Thành phố Đà Lạt mới nhất

Quy hoạch sử dụng đất Thành phố Đà Lạt mới nhất hiện nay như thế nào? Có các dự án đất nền Đà Lạt nào? Thông tin về bản đồ quy hoạch Thành phố Đà Lạt sẽ giúp cho chủ đầu tư, những người có nhu cầu sở hữu bất động sản tại khu vực này đưa ra được quyết định phù hợp nhất với tình hình tài chính của bản thân. 

Giới thiệu tổng quan Thành phố Đà Lạt

Là người dân Việt Nam, không ai là không biết đến Thành phố Đà Lạt. Thành phố Đà Lạt có diện tích khoảng 394,64 km², nằm trên cao nguyên Lâm Viên – độ cao khoảng 1.500 mét so với mực nước biển. Đà Lạt có vị trí địa lý tiếp giáp với những mảnh đất trù phú như sau:

 • Phía Đông giáp huyện Đơn Dương.
 • Phía Tây giáp huyện Lạc Dương và Lâm Hà.
 • Phía Nam giáp huyện Đức Trọng, Lâm Hà và Đơn Dương.
 • Phía Bắc giáp huyện Lạc Dương.

Theo kết quả của Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 thì dân số Đà Lạt rơi vào khoảng  là 226.578 người. Đà Lạt là đô thị miền núi đông dân đứng thứ hai Việt Nam, chỉ xếp sau thành phố Buôn Ma Thuột.

Quy hoạch sử dụng đất Thành phố Đà Lạt gồm nhiều loại địa hình khác nhau là địa hình thấp đồng bằng và địa hình đồi núi cao.

Quy hoạch sử dụng đất Thành phố Đà Lạt là đô thị miền núi đông dân đứng thứ hai Việt Nam
Quy hoạch sử dụng đất Thành phố Đà Lạt là đô thị miền núi đông dân đứng thứ hai Việt Nam

Bản đồ hành chính Thành phố Đà Lạt

Thành phố Đà Lạt có 16 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, cụ thể là 12 phường: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12 và 4 xã: Tà Nung, Xuân Trường, Xuân Thọ, Trạm Hành.

Bản đồ hành chính Thành phố Đà Lạt gồm 16 đơn vị hành chính cấp xã
Bản đồ hành chính Thành phố Đà Lạt gồm 16 đơn vị hành chính cấp xã

Xem thêm: Danh sách dự án đất nền Bảo Lộc

Bản đồ quy hoạch Thành phố Đà Lạt

Chi tiết, bản đồ quy hoạch sử dụng đất Thành phố Đà Lạt có tầm nhìn đến năm 2030 như sau.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Thành phố Đà Lạt
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Thành phố Đà Lạt

Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế Thành phố Đà Lạt

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã có Quyết định về việc ban hành quản lý theo đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung Thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050. Theo đó, định hướng phát triển không gian của thành phố Đà Lạt sẽ là đô thị loại 1. Đến năm 2030, quy mô dân số đô thị khoảng 240.000 – 25.000 người, trong đó khoảng 20.000 – 25.000 người được quy đổi từ khách du lịch và đất xây dựng đô thị khoảng 5.500 – 6.500 ha, dân dụng chiếm khoảng 2.400 – 2.700 ha.

Cấu trúc các khu đô thị cụ thể như sau: Khu đô thị trung tâm lịch sử, khu đô thị phát triển mở rộng phía Đông và phía Tây, khu đô thị nông nghiệp sạch phía Bắc.

Quy hoạch sử dụng đất Thành phố Đà Lạt

Thành phố Đà Lạt phát triển theo mô hình tuyến vành đai và các trục hướng tâm, kết nối với các trục cảnh quan mặt nước, cảnh quan rừng, cảnh quan địa hình và hệ thống tuyến, dải công viên. Phương án này giúp bảo vệ các vành đai rừng, duy trì hình ảnh cảnh quan núi rừng, bảo vệ và phát triển vùng đệm xanh giữa các khu vực. Đồng thời, phát triển hệ thống công viên đô thị kết nối với các hồ nước tự nhiên và các địa danh thắng cảnh nổi tiếng của thành phố Đà Lạt.

Cải tạo khu trung tâm thành phố với cấu trúc không gian xanh đa dạng như khu trung tâm thương mại và khu vực cảnh quan quanh hồ Xuân Hương; trục đường đi bộ kết nối với khu Trung tâm Hòa Bình, Chợ Đà Lạt, tạo thành không gian thương mại – du lịch hấp dẫn du khách.

Theo kế hoạch quy hoạch sử dụng đất thành phố Đà Lạt thì nơi đây sẽ cải tạo không gian đô thị dọc hai bên tuyến đường sắt cũ. Xây dựng các khu dân cư mới chất lượng cao và các khu phát triển du lịch nối kết với tuyến giao thông vành đai với các không gian, cảnh quan đặc trưng.

Các dự án đất nền Thành phố Đà Lạt

Theo kế hoạch quy hoạch sử dụng đất thành phố Đà Lạt thì các dự án đất nền tiêu biểu như :

 • Dự án căn hộ The Panorama Đà Lạt: Có vị trí tại 37 Trần Hưng Đạo, Phường 10, Tp. Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng. Đây là dự án căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp có tầm nhìn 360 độ view toàn cảnh thành phố Đà Lạt mộng mơ.
Dự án căn hộ The Panorama Đà Lạt là dự án căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp
Dự án căn hộ The Panorama Đà Lạt là dự án căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp
 • Dự án Novaworld Đà Lạt: Được xây dựng với tổng quy mô 650ha và diện tích 183ha mặt hồ. Dự án gồm 1600 sản phẩm nhà phố, shophouse, biệt thự nghỉ dưỡng.
Dự án Novaworld Đà Lạt: Được xây dựng với tổng quy mô 650ha và diện tích 183ha mặt hồ
Dự án Novaworld Đà Lạt: Được xây dựng với tổng quy mô 650ha và diện tích 183ha mặt hồ
 • Dự án Langbiang Town Lạc Dương: Cung cấp ra thị trường 149 lô nhà ở liên kế sân vườn, 344 lô nhà ở biệt thự cùng các khu chức năng như bệnh viện, trung tâm thương mại, công viên dã ngoại, khu vui chơi giải trí,…
Dự án Langbiang Town Lạc Dương: Cung cấp ra thị trường 149 lô nhà ở liên kế sân vườn, 344 lô nhà ở biệt thự
Dự án Langbiang Town Lạc Dương: Cung cấp ra thị trường 149 lô nhà ở liên kế sân vườn, 344 lô nhà ở biệt thự

Có nên đầu tư đất nền Thành phố Đà Lạt hay không?

Hiện nay, mọi người có xu hướng mua đất ở Thành phố Đà Lạt để sinh sống. Do đó, một vài khu đất ở Đà Lạt hiện có giá bán cao hơn so với đất trung tâm TP. Hồ Chí Minh bởi vì những lý do sau:

 • Đà Lạt thuận tiện kết nối với nhiều huyện/thành phố thuộc tỉnh Lâm Đồng và các tỉnh, thành lân cận thông qua các tuyến Quốc lộ 20, 27, cao tốc Dầu Giây – Bảo Lộc – Liên Khương, tuyến liên tỉnh ĐT.721, ĐT.722, ĐT.724, ĐT.727,…
 • Đà Lạt có ngành du lịch phát triển vượt trội.
 • Hệ thống cơ sở hạ tầng, giao thông khang trang, hiện đại và được đầu tư nâng cấp.

Do đó, quyết định đầu tư đất nền Đà Lạt là quyết định đúng đắn và mang lại nhiều tiềm năng sinh lợi lớn trong tương lai cho chủ đầu tư.

Đà Lạt có cơ sở hạ tầng, giao thông khang trang, hiện đại
Đà Lạt có cơ sở hạ tầng, giao thông khang trang, hiện đại

Nasaland – Địa chỉ hỗ trợ đầu tư đất nền uy tín 

Theo bản đồ và quy hoạch sử dụng đất thành phố Đà Lạt thì thị trường bất động sản tại Việt Nam nói chung và nơi đây nói riêng ngày càng nhộn nhịp và sôi động. Đối với những chủ đầu tư, khách hàng khi muốn sở hữu dự án bất động sản tại khu vực này, cần có sự tư vấn và hỗ trợ phù hợp.

Chính vì thế, không thể không nhắc đến công ty NASALAND. Đây là sàn giao dịch bất động sản uy tín và đáng tin cậy hiện nay, sẽ giúp khách hàng tìm được dự án bất động sản, đất nền phù hợp nhất với tình hình tài chính và nhu cầu của bản thân!

NASALAND - Sàn giao dịch bất động sản uy tín và đáng tin cậy
NASALAND – Sàn giao dịch bất động sản uy tín và đáng tin cậy

Bài viết trên đã cung cấp tất tần tật thông tin về quy hoạch sử dụng đất Thành phố Đà Lạt ở trên, bản đồ quy hoạch Thành phố Đà Lạt. Hy vọng qua đó, khách hàng đã có cái nhìn rõ nét hơn về phương án quy hoạch sử dụng đất Đà Lạt. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến quá trình sở hữu nhà đất tại Thành phố Đà Lạt – tỉnh Lâm Đồng, khách hàng hãy liên hệ với NASALAND ngay nhé!

  Nhận Bảng Giá từ chủ đầu tư

  SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN NASALAND

  Địa chỉ : 30 Trần Lựu, P. An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM, Việt Nam.

  Hotline : (+84)909777500 – (+84)932777400

  Email : info@nasaland.vn

  Đánh giá nội dung này