Xu hướng đầu tư đất nền rẻ năm 2022 mà bạn cần biết

Đất nền rẻ hiện nay đang được rất nhiều nhà đầu tư tìm kiếm để mở rộng cơ hội phát triển. Với tình trạng khan hiếm đất như hiện nay, những dự án đất nền giá rẻ luôn nhận được sự ưu tiên từ phía các quý khách hàng. Vậy hãy cùng NASALAND lý giải xem vì sao đất nền rẻ lại nhận được nhiều sự ưa thích đến như vậy.

Đất nền rẻ là gì?

Đất nền rẻ được xem là một khu đất trống và chưa có sự can thiệp bởi bàn tay của con người. Bản chất của lô đất nền rẻ vẫn còn hoang sơ và nằm cố định theo thời gian. Đất nền rẻ sẽ có chưa có những hoạt động xây dựng hay san lấp tác động lên nó nên vẫn sẽ giữ nguyên hiện trạng từ ban đầu.

Đất nền rẻ là dự án bất động sản chuyên thu hút nhiều sự quan tâm và để ý
Đất nền rẻ là dự án bất động sản chuyên thu hút nhiều sự quan tâm và để ý

Có nhiều loại đất nền rẻ khác nhau tùy theo vị trí của lô đất cũng như cách sử dụng của con người. Một số loại hình đất nền rẻ như: Đất nền dự án, đất thổ cư, đất liền kề. Mỗi quỹ đất như thế đều có quy định về đặc điểm và chuẩn mực sử dụng riêng. 

Đất nền dự án là những lô đất đã nằm trong dự án được áp dụng quy hoạch hoặc đã bị quy hoạch theo kế hoạch của chủ đầu tư. Những lô đất nền này thường đã được các chủ đầu tư quy hoạch, phân tách hay xây dựng đường nội bộ,…

Đất thổ cư là loại hình đất dùng để ở, xuất hiện ở cả thành thị và nông thôn. Dự án đất này thuộc nhóm đất phi nông nghiệp và được sử dụng cho mục đích xây dựng nhà ở. Còn đất liền kề sẽ là loại hình có đặc điểm tựa như đất dự án, được bố trí gần nhau và diện tích đất gần như bằng nhau. 

Giá đất nền rẻ dao động bao nhiêu?

Hiện tại đất nền đang là xu hướng được yêu thích và quan tâm bởi nhiều nhà đầu tư bất động sản. Vì thế để đánh giá được quy mô của những dự án đất nền cần phải dựa trên giá bán của những quỹ đất. 

Đất nền rẻ thường được tập trung ở các tỉnh thành đang phát triển
Đất nền rẻ thường được tập trung ở các tỉnh thành đang phát triển

Thông thường đất nền rẻ sẽ được xem là những lô đất có giá trị dưới 1 tỷ đồng. Những dự án đất nền rẻ thường xuất hiện ở những tỉnh thành có kinh tế và cơ sở hạ tầng đang phát triển. 

Xem thêm thông tin về Đất Nền Dưới 1 Tỷ Có Đáng Đầu Tư? Chọn Mặt Gửi Vàng Ở Đâu Được?

Có nên đầu tư loại đất nền rẻ này?

Hiện tại, với tình hình phát triển cơ sở hạ tầng như hiện nay thì những loại đất nền rẻ này chắc chắn sẽ có cơ hội phát triển vượt bậc. Đặc biệt, khi tình trạng đất ở những thành phố lớn đang khan hiếm và dần biến mất thì những nhà đầu tư sẽ có xu hướng chuyển dịch sự quan tâm của mình về những dự án đất nền rẻ.

Các dự án đất nền rẻ cần sự cân nhắc và hiểu biết kỹ càng từ phía nhà đầu tư
Các dự án đất nền rẻ cần sự cân nhắc và hiểu biết kỹ càng từ phía nhà đầu tư

Đặc biệt, ở những tỉnh thành như Bà Rịa Vũng Tàu, Khánh Hòa hay Lâm Đồng,… những dự án đất nền, đặc biệt là đất nền rẻ đang được khai thác tối đa để phục vụ nhu cầu đầu tư của các quý khách hàng.

Đồng thời, khi cơ sở hạ tầng và điều kiện kinh tế của các tỉnh thành phát triển hơn thì tương đương với việc giá trị của những quỹ đất này sẽ được tăng giá lên rất nhiều so với ban đầu. Vì thế, đối với những nhà đầu tư có nguồn vốn hạn hẹp nhưng vẫn muốn mở rộng cơ hội lợi nhuận về lâu dài thì có thể cân nhắc đến những dự án đất nền rẻ như này.

Lưu ý cần biết khi đầu tư

Đối với việc đầu tư bất động sản đất nền, đặc biệt là những dự án đất nền rẻ thì nhà đầu tư cần quan tâm đến tính khả thi của dự án. Dự án đó có đầy đủ tính chất pháp lý hay không?. Dự án có vị trí kết nối và phát triển như thế nào? Tiềm năng của đất nền đó sẽ được mở rộng ra sao?,… 

Tính pháp lý của đất nền rẻ là một trong những điều kiện nên để ý khi quyết định đầu tư
Tính pháp lý của đất nền rẻ là một trong những điều kiện nên để ý khi quyết định đầu tư

Nhà đầu tư cần có những kiến thức vững chắc về thị trường bất động sản đất nền để có thể chọn ra những dự án tiềm năng. Dự án đất nền rẻ thường sẽ có xu hướng phát triển về lâu dài nên quý nhà đầu tư có thể cân nhắc và xem xét để có thể “chọn mặt gửi vàng” phù hợp với nhu cầu của chính mình. 

Đối với những nhà đầu tư còn ít thông tin và kinh nghiệm về việc xem xét những dự án đất nền, đặc biệt là đất nền rẻ có thể tham khảo ý kiến từ những chuyên viên bất động sản. NASALAND chính là một trong những công ty có đội ngũ tư vấn chuyên hỗ trợ và đồng hành cùng quý khách hàng trong những dự án bất động sản có giá trị tốt nhất.

Top 4 tỉnh thành có thể đầu tư đất nền rẻ mà mang lại lợi nhuận cao

Với những đánh giá từ phía chuyên gia bất động sản và xu hướng bất động sản hiện nay thì có top 4 tỉnh thành có những quỹ đất nền rẻ hứa hẹn sẽ mang lại lợi nhuận cao như: Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước và Lâm Đồng.

Những tỉnh thành đang phát triển kinh tế kinh tế cơ sở hạ tầng sẽ có các lô đất nền rẻ phù hợp với nhiều nhà đầu tư
Những tỉnh thành đang phát triển kinh tế kinh tế cơ sở hạ tầng sẽ có các lô đất nền rẻ phù hợp với nhiều nhà đầu tư

Tại những tỉnh thành này, quỹ đất có khá phát triển và có thể được khai thác dài lâu trong tương lai. Đồng thời, vị trí của những nơi này đều tiếp giáp với các đường cao tốc, quốc lộ nên phù hợp cho việc di chuyển và phát triển kinh tế. Các quý nhà đầu tư có thể tham khảo qua những tỉnh thành này để tìm ra được dự án đất nền phù hợp với nhu cầu của mình.

NASALAND – CÔNG TY BẤT ĐỘNG SẢN 

NASALAND là đơn vị đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong thị trường bất động sản, chuyên giao dịch và hỗ trợ cùng các quý khách hàng. NASALAND tự tin với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn của mình sẽ có thể đưa ra những lời khuyên đầu tư phù hợp cho các quý khách.

Đội ngũ chuyên viên của Nasaland luôn đồng hành cùng quý khách hàng
Đội ngũ chuyên viên của Nasaland luôn đồng hành cùng quý khách hàng

Vì thế, đừng ngần ngại trong việc liên hệ với công ty chúng tôi. NASALAND hy vọng sẽ trở thành người đồng hành lâu dài cùng quý khách hàng. 

  Nhận Bảng Giá từ chủ đầu tư

  SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN NASALAND

  Địa chỉ : 30 Trần Lựu, P. An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM, Việt Nam.

  Hotline : (+84)909777500

  Email : info@nasaland.vn

  Đánh giá nội dung này