NASALAND KHẮC II 2019 | KHẮC MƠ ƯỚC – TẠC TƯƠNG LAI

Những ngày cuối năm âm lịch 2018, anh em Công ty TNHH Nasaland lại tạm rời xa những bộn bề thường nhật. Gác lại những dự án bất động sản với những thủ tục booking khách hàng chất cao như núi và deadline căng thẳng mỗi ngày. Chúng tôi lại bước vào một mùa thiện nguyện mới, mùa của sự sẻ chia, mùa mà những giá trị tinh thần một lần nữa được đánh thức – Nasaland Khắc II 2019.

Đây vốn là một nét văn hóa riêng mà đội ngũ Ban giám đốc dù đang rất trẻ đã sớm nhìn nhận được từ ngày đầu đặt nền móng phát triển Công ty. Biểu tượng đôi bàn tay ôm lấy trái tim với từ “Khắc” đã trở thành một hình ảnh đại diện cho tấm lòng thiện nguyện của những nhiệt huyết trẻ. Tạo nên một chương trình xuyên suốt hàng năm, không chỉ là giúp đỡ những mảnh đời khó khăn mà còn là thời điểm bản thân mỗi Nasaland-ers thấu hiểu hết được ý nghĩa của sự “Cho” và “Nhận”.

Thiện Nguyện Nasaland Khắc II 2019

Tiếp tục chương trình thiện nguyện hàng năm Nasaland Khắc của công ty, Nasaland Khắc II với chủ đề: “Khắc ước mơ – Tạc tương lai” được tổ chức 30/01/2019 tại Tịnh xá Bửu Sơn thuộc Ấp Hòa Thuận, Xã Ngọc Định, Huyện Định Quán, Tỉnh Đồng Nai. Đây cũng là một cơ sở bảo trợ xã hội tư nhân mang tên Hoa Sen Trắng, là nơi cưu mang của hơn 40 trẻ mồ côi, 40 cụ già, trong đó có 6 người bệnh tâm thần, khuyết tật. Không những vậy, với tấm lòng từ bi của một người con Phật, sư trụ trì của chùa là Thượng tọa Thích Minh Dũng đã mở phòng khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo vào mỗi cuối tuần. Hàng năm chữa và khám bệnh miễn phí cho hơn 33.600 bệnh nhân nghèo với hơn 235.000 thang thuốc.    

thiện nguyện nasaland khắc
Cơ sở bảo trợ xã hội Hoa Sen Trắng (Tịnh Xá Bửu Sơn)

Sau 2h di chuyển và đến 8h sáng chúng tôi đã đến cơ sở bảo trợ xã hội Hoa Sen Trắng. Sau khi chuyển những phần quà, hiện vật và hiện kim vào nơi nhận quà, chúng tôi tiếp tục chia nhau ra thành 3 đội, một đội phụ dựng các trờ chơi dành cho các em, một đội vui đùa với các bé, đội còn lại sẽ qua thăm khu vực dành cho các cụ già. Với những món quà tuy nhỏ nhưng rất thiết thực và đầy ý nghĩa do tự tay đội ngũ những người trẻ Nasaland tạo nên, Công ty chúng tôi hy vọng không chỉ những bạn nhân viên mà những mạnh thường quân có lòng hảo tâm tham gia chương trình sẽ nhận lại được nhiều hơn thế.

Nasaland Khắc II 2019 – Những em nhỏ tại Cơ sở Hoa Sen Trắng

Chúng ta trân trọng giá trị cuộc sống hơn vì đã may mắn sinh ra trong một hoàn cảnh tốt như thế nào!

Trẻ em cần lắm tình yêu thương, chúng tôi có gắng đưa vô chương trình nhiều trò chơi như đập bóng, ném rổ, ném bóng để các em có thể hoạt động vui chơi cùng đoàn tình nguyện viên. Hi vọng những giây phút ngắn ngủi ấy, những bài hát yêu thưởng sẽ phần nào sưởi ấm trái tim của những em bé mồ côi. Mong các em từng bước lớn lên sẽ luôn vững mạnh để vượt qua mọi nghịch cảnh.

Chúng ta có thể cảm nhận được tình cảm giữa con người với con người từ việc các nhà sư cưu mang những em nhỏ và người già neo đơn. Hãy cảm nhận được sự vô tư của trẻ con để nhận thấy rằng, niềm khao khát sống của con người mạnh mẽ như thế nào. Và dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, con người chúng ta vẫn có thể thích nghi được và hoàn toàn có thể sống tốt. Chính những điều này sẽ nuôi dưỡng tinh thần chúng ta ngày càng phong phú và trở nên trọn vẹn. Và chính tinh thần chứ không phải bất kỳ ai hay bất kỳ vật chất nào sẽ ở lại với chúng ta đến hết cuộc đời này.

Nasaland Khắc II 2019 – Trẻ em háo hức tham gia trò chơi

Sau hoạt động vui chơi cùng các bé và thăm nom các cụ già neo đơn, chúng tôi được bên tịnh xá mời cơm trưa. Sau khi phụ các cô chế biến, những món ăn đơn giản, quen thuộc thấm vị yêu thương được dọn lên .Đoàn tình nguyện chúng tôi cùng các cô ngồi lại mâm cơm ăn và trao đổi hỏi thăm. Mọi người rất biết ơn các đoàn tình nguyện đến thăm tịnh xá, vì ngoài những món quà được mang tới các em nhỏ lại rất vui mừng, đứa trẻ nào cũng vui, cũng muốn được quan tâm và cùng vui chơi.

Đến 12h30 sau bữa cơm trưa, chúng tôi phụ dọn rửa chén bát phụ các cô, chụp những tấm hình lưu niệm cùng tịnh xá và các em nhỏ và chào tạm biệt các em để trở về TP HCM sau khoản thời gian thiện nguyện ý nghĩa.

Thiện nguyện cũng sẽ đem lại cho chúng ta cảm giác rằng giá trị của bản thân mình khi sinh ra trên cuộc đời này ý nghĩa ra sao! Ngoài những mưu cầu về vật chất và tình cảm thường nhật cho bản thân và gia đình, chúng ta còn có có một quyền đó là quyền được cống hiến cho cộng đồng, cống hiến cho xã hội.

Hãy tham gia cùng chúng tôi, để góp phần nhỏ cho xã hội này thêm phần tươi đẹp. “Hãy để lòng tốt được lan tỏa”.

Thay mặt Công ty TNHH NASALAND xin cám ơn các mạnh thường quân gần xa đã ủng hộ hiện vật, hiện kim để đoàn có thể chuẩn bị được những phần quà thiết thực cho các em nhỏ và các cụ già tại nơi đây.

Thư Ngỏ Chương Trình Thiện Nguyện Nasaland Khắc 2019

Đánh giá nội dung này