NASALAND KHẮC III 2020 | KHẮC CHÂN TÌNH- CHẠM VÀO TRÁI TIM

NASALAND KHẮC là một hoạt động thường niên của NASALAND mỗi khi tết đến xuân về kể từ khi Công ty được thành lập. Ban giám đốc cùng toàn thể cán bộ nhân viên mong muốn có thể góp một phần sức trẻ đến với cộng đồng nhằm mang lại tình người, hỗ trợ một phần khó khăn cho những mảnh đời không may mắn trong cuộc sống. Đây cũng là chương trình với mong muốn khơi gợi lòng trắc ẩn trong mỗi nhân viên NASALAND. Để mọi người nhận thấy sự may mắn khi được sinh ra trong một gia đình đầy đủ tình thương, được học hành đầy đủ và có cuộc sống ổn định. Từ đó giúp cán bộ công nhân viên cố gắng hơn nữa trong năm mới. Làm việc hiệu quả hơn nữa để đóng góp một phần công sức của mình cho tổ chức, cho xã hội, cho những mảnh đời bất hạnh hơn vào năm tới.

Nối tiếp 2 mùa NASALAND KHẮC của Công ty trong 2 năm qua. Xuân Canh tý 2020 năm nay tiếp tục tổ chức chương trình NASALAND KHẮC III đến trao tận tay những phần quà cho hộ gia đình khó khăn tại Phường Trường Lạc, Quân Ô Môn, TP. Cần Thơ. Sau đó đến thăm nhà nuôi dưỡng trẻ mồ côi CLB Nụ Cười, phát phần quà tết cho các bé và trao phong bì tiền ủng hộ của các Mạnh Thường Quân.

 

Sau hơn 2 tuần nhận ủng hộ quyên góp và chuẩn bị các phần quà được đóng gói cẩn thận. Toàn bộ gạo, dầu ăn, muối, nước tương, nước mắm, mì tôm, bột nêm đã được đóng gói và vận chuyển bằng đường thuỷ đến nơi tập kết trước. Các phần quà bánh kẹo, sách vở tập viết được nhân viên NASALAND đóng gói cẩn thận vận chuyển đồng hành cùng đoàn hôm sau.

Sáng sớm từ 5h30 sáng, đoàn mạnh thường quân với hơn 20 tình nguyện viên là cán bộ nòng cốt NASALAND có mặt tại trụ sở văn phòng công ty tại 30 Trần Lựu, P An Phú , Q 2 để chuẩn bị vận chuyển quà lên xe. Đúng 6h sáng, cả đoàn xuất phát trong tâm trạng phấn khởi hân hoan vì hoạt động ý nghĩa sắp thực hiện.


Hơn 5 tiếng di chuyển trên xe, đoàn cũng đã đến được khu vực P Trường Lạc, Q Ô Môn, TP Cần Thơ. Sau khi được tình nguyện viên tại địa phương hỗ trợ vận chuyển quà và hiện vật của Mạnh thường quân vào địa điểm. Đoàn tiếp tục di chuyển bộ để xuống bến ghe và di chuyển ghe qua nhiều đoạn sông với hơn 1 giờ đồng hồ để đến được nơi tập kết phát quà.

Nơi tập kết là một xưởng xẻ gỗ từ thiện do Chú Sáu thừa kế trong dòng tộc. Đây là nơi diễn ra tất cả các hoạt động từ thiện, văn nghệ, hoạt động ý nghĩa trong vùng. Hằng ngày, nơi đây sẽ là xưởng xẻ gỗ để tặng cho bà con nghèo trong vùng làm nhà. Mỗi hộ nghèo sẽ được các chú trong vùng hỗ trợ dựng cột, mái bằng gỗ do xưởng cung cấp tặng. Những lúc có đoàn thiện nguyện thì nơi đây sẽ là nơi bà con tụ lại nhận những phần quà từ các đoàn thiện nguyện.
Đoàn được đón tiếp nồng hậu và cực kỳ dân giã với món bánh đúc chấm nước đường đậu phộng và dừa tươi do chính nhà Chú Sáu trồng.

Được sự hỗ trợ của Anh chị thuộc CLB nụ cười, Chú Tám mặt trận tổ quốc cùng các Anh Chị cán bộ trong Phường, Đoàn thiện nguyện NASALAND KHẮC III đã trao 97/ 100 phần quà gồm Gạo, đường, bột nêm, muối, mắm, dầu, tương, mì tôm đến cho các hộ gia đình khó khăn. 3 phần quà còn lại được Chú Sáu giao lại cho 3 hộ gia đình khó khăn đang bận công việc không thể đến được. Buổi trao quà diễn ra trật tự, lịch sự và ấm áp tình người giữa đoàn và người dân. Sự hỏi han ân cần, chia sẽ thăm hỏi của các thành viên trong đoàn phần nào giúp các Cụ già neo đơn cảm thấy ấm lòng cũng như có đc phần quà chuẩn bị cho xuân về tết đến.


Những phần đồ chơi, quần áo được đóng gói cẩn thận cho các em nhỏ cũng như người lớn nhận được trong buổi thiện nguyện phần nào giúp người dân nơi đây có thêm bộ đồ mới, đôi dép mới cũng như những món đồ chơi tưởng chừng cũ nơi phố thị lại là mới mẻ với trẻ em miền sông nước. Nhìn ánh mắt loé lên niềm hạnh phúc của bé trai chạy ra với món đồ chơi chiếc xe hơi đồ chơi trên tay. Thành viên trong đoàn ai ai cũng rạng rỡ với công sức đã bỏ ra trong thời gian qua.

Kết thúc buổi trao quà cho người dân, đại diện đoàn được Chú Sáu trao tận tay món quà vườn do chính Chú trồng. Là quả Mãng cầu gai cuối cùng trong vườn Chú hái trao tặng bằng tất cả tấm lòng của người con xức miệt vườn đầy lòng trắc ẩn. Sự chân thành của người dân nơi đây dành cho đoàn cũng giống như sự tỉ mỉ, chỉnh chu trong từng món quà của đoàn dành cho người dân nơi đây đúng như ông bà ta thường nói: “Của cho không bằng cách cho” vậy.

Sau đó đoàn tiếp tục di chuyển về Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ để thăm điểm nuôi dạy hơn 30 trẻ em tại CLB Nụ Cười. Đón tiếp đoàn là 2 tiết mục văn nghệ rất hay do các em trình bày dưới sự tập luyện hướng dẫn kĩ lưỡng của Cô Quyên – CLB Nụ Cười. Sau khi chia sẽ hỏi han và chơi vs các em nhỏ, đoàn tiếp tục trao những phần quà được đóng gói cẩn thận gồm sách vở, bút viết, bánh kẹo quà tết cho các em nhỏ. Số tiền mạnh thường quân đóng góp còn lại được trao lại cho Chị Quyên – CLB Nụ Cười để hỗ trợ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trong lớp. Kết thúc chương trình, đoàn lên xe di chuyển trở lại TPHCM với sự quyến luyến quấn quýt của các em nhỏ không rời. Những cái ôm, đập tay, móc ngón tay hứa sẽ học ngoan của các em nhỏ giúp tiếp thêm nghị lực cho thành viên trong đoàn lên xe về Thành phố để hoàn thành những mục tiêu năm mới đã được đề ra. Để cuối năm 2020, đầu năm 2021 tiếp tục chương trình NASALAND KHẮC IV mang đến nhiều phần quà hơn nữa cho nhiều hộ gia đình khó khăn hơn nữa.
18h30 cùng ngày, đoàn thiện nguyện NASALAND KHẮC III -2020 chính thức rời TP Cần Thơ di chuyển về lại TP Hồ Chí Minh.

#NASALAND
#NASALANDKHACIII
#THIENNGUYEN2020
#CANTHO

P/s:
Thay mặt Công ty TNHH NASALAND xin cám ơn các mạnh thường quân gần xa đã ủng hộ hiện kim, hiện kim để đoàn có thể chuẩn bị được những phần quà thiết thực cho các em nhỏ và các hộ dân tại nơi đây.

5/5 - (1 bình chọn)