Cao tốc Dầu Giây-Tân Phú: Bước đột phá cho sự phát triển bền vững khu vực Đông Nam Bộ

Cao tốc Dầu Giây-Tân Phú là điểm mốc quan trọng trong hệ thống giao thông kết nối Đồng Nai và TP.HCM. Trong năm nay, sẽ bắt đầu xây dựng các hạng mục chính trên tuyến cao tốc Dầu Giây-Tân Phú, bao gồm 4 nút giao liên thông, 4 trạm thu phí, 26 tuyến đường công và 31 công trình cầu vượt dòng chảy/cầu ngang. Điều này sẽ đem lại tiềm năng phát triển rất lớn cho khu vực Orchard Garden La Ngà, Đồng Nai, đặc biệt là trong lĩnh vực bất động sản.

Tổng quan về dự án cao tốc Dầu Giây-Tân Phú.

Dự án đường cao tốc Dầu Giây-Tân Phú là một trong những dự án đường cao tốc được triển khai theo phương thức đầu tư PPP ( hợp đồng BOT) và được ưu tiên triển khai sớm nhất trong khu vực. Dự án này nằm trong khuôn khổ của Dự án đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương (Đà Lạt) và được Ban quản lý dự án Thăng Long phụ trách. 

Cao tốc Dầu Giây-Tân Phú giai đoạn 1 sẽ đi qua 11 xã và 4 huyện của tỉnh Đồng Nai, với phạm vi nghiên cứu dọc theo quốc lộ 20, từ nút giao Dầu Giây đến huyện Tân Phú. Điểm đầu tuyến trùng với điểm cuối của cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây và điểm cuối tuyến nằm tại vị trí giao cắt với quốc lộ 20. Dự án này có ý nghĩa rất lớn đối với việc nâng cao chất lượng giao thông, thúc đẩy phát triển kinh tế và cải thiện cuộc sống của người dân trong khu vực.

Hình ảnh Cao tốc Dầu Giây - Tân Phú
Hình ảnh Cao tốc Dầu Giây-Tân Phú

Những lợi ích của cao tốc Dầu Giây-Tân Phú cho khu vực La Ngà.

Cao tốc Dầu Giây-Tân Phú giai đoạn 1 được xây dựng với mục đích chính là đáp ứng nhu cầu vận tải, giảm tải và đảm bảo an toàn giao thông trên quốc lộ 20. Theo như thông tin được cung cấp, tuyến đường này sẽ có 4 làn xe cao tốc với mặt cắt ngang tối đa 24,75 m, vận tốc thiết kế tối đa 100 km/h và được trang bị làn dừng khẩn cấp.

Tuyến đường này có độ dài khoảng 70 km dọc theo quốc lộ 20, từ nút giao Dầu Giây (huyện Thống Nhất) đến huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai. Khu vực mà tuyến đường này đi qua bao gồm các huyện Thống Nhất, Xuân Lộc, Định Quán, Tân Phú và đặc biệt là vùng lưu vực sông La Ngà ở phía đông.

Các dự án thành phần của cao tốc Dầu Giây- Liên Khương
Các dự án thành phần của cao tốc Dầu Giây- Liên Khương

Với việc giảm tải lưu lượng xe trên quốc lộ 20, tuyến đường cao tốc này đem lại nhiều lợi ích cho khu vực La Ngà. Cụ thể, đây sẽ làm giảm tắc nghẽn giao thông và thời gian di chuyển cho người dân, đồng thời tăng tính kết nối giữa các khu vực, thuận lợi cho giao thương và du lịch. Ngoài ra, việc xây dựng tuyến đường cao tốc còn mang lại nhiều tiềm năng cho sự phát triển kinh tế và đầu tư của khu vực La Ngà.

Bên cạnh đó, đường cao tốc Dầu Giây-Tân Phú còn mang lại nhiều lợi ích về môi trường như giảm lượng khí thải gây ô nhiễm môi trường, giúp tăng cường việc phát triển các dịch vụ du lịch trong khu vực. Tất cả những lợi ích này đều làm tăng giá trị bất động sản tại khu vực La Ngà và các huyện lân cận, tạo ra cơ hội đầu tư mới và phát triển kinh tế – xã hội của vùng.

Khoảng cách từ nút giao Dầu Giây-Tân Phú đến Orchard Garden La Ngà là bao nhiêu km? 

Khu vực La Ngà, đặc biệt là Orchard Garden sẽ được hưởng lợi lớn từ việc có nút giao Dầu Giây-Tân Phú, điểm nối giữa đường cao tốc và các tuyến đường huyết mạch kết nối vùng Đông Nam Bộ với các tỉnh Miền Trung và Tây Nguyên. Với khoảng cách chỉ 17km từ nút giao này tới Orchard Garden, việc di chuyển trở nên vô cùng thuận tiện và nhanh chóng, chỉ mất khoảng 20 phút di chuyển. Điều này tạo ra nhiều cơ hội đầu tư và phát triển cho khu vực La Ngà trong tương lai.

Lộ trình di chuyển từ TP-HCM tới Orchard Garden La Ngà
Lộ trình di chuyển từ TP-HCM tới Orchard Garden La Ngà

Tiềm năng của khu La Ngà khi có cao tốc Dầu Giây-Tân Phú

Khi có cao tốc Dầu Giây-Tân Phú, khu vực La Ngà sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư bất động sản. Với vị trí thuận lợi, giao thông dễ dàng kết nối với trung tâm TP.HCM, các tỉnh lân cận và các điểm du lịch nổi tiếng như Vũng Tàu, Đà Lạt, Nha Trang, khu La Ngà sẽ được các nhà đầu tư đánh giá cao về tiềm năng phát triển bất động sản.

Cao tốc Dầu Giây - Tân Phú đi qua bốn huyện của tỉnh Đồng Nai hứa hẹn tiềm năng phát triển cho sự phát triển và đầu tư tại đây
Cao tốc Dầu Giây – Tân Phú đi qua bốn huyện của tỉnh Đồng Nai hứa hẹn tiềm năng phát triển cho sự phát triển và đầu tư tại đây

Khu vực La Ngà hiện nay đã có sự phát triển về hạ tầng, đặc biệt là các khu đô thị, khu công nghiệp và các cụm khu chế xuất. Khi có cao tốc Dầu Giây-Tân Phú, việc đi lại giữa khu vực La Ngà và các khu vực lân cận sẽ trở nên dễ dàng hơn, giúp cho việc thúc đẩy các hoạt động kinh doanh, sản xuất, buôn bán, giao thương trong khu vực.

Vì vậy, nhiều nhà đầu tư bất động sản sẽ chú ý đến khu vực La Ngà khi có sự phát triển hạ tầng, đặc biệt là cao tốc Dầu Giây-Tân Phú, với hy vọng tìm kiếm cơ hội đầu tư và phát triển bất động sản trong tương lai.

Hình ảnh tại Orchard Garden
Hình ảnh tại Orchard Garden

Kết luận

Trên đây là những thông tin được cập nhật mới nhất về cao tốc Dầu Giây-Tân Phú và tiềm năng phát triển của khu vực Orchard Garden La Ngà, Đồng Nai. Việc xây dựng tuyến đường cao tốc này sẽ tạo ra những cơ hội đầu tư và phát triển lớn cho khu vực La Ngà. Với tiềm năng phát triển mạnh mẽ, khu vực Orchard Garden La Ngà đang trở thành một trong những lựa chọn đáng để đầu tư và phát triển trong tương lai. 

  Nhận Bảng Giá từ chủ đầu tư

  SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN NASALAND
  ✅ Địa chỉ: Shophouse B.G.01, Hausneo, Đường số 11, Phường Phú Hữu, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.
  ✅ Hotline: (+84)909777500 – (+84)932777400
  ✅ Email: info@nasaland.vn

  Đánh giá nội dung này