Có nên mua đất sào không? Kinh nghiệm mua đầu tư đất sào giá rẻ mà bạn cần biết.

Đầu tư đất sào hiện đang là một trong những lĩnh vực đầu tư được nhiều người quan tâm đến. Vậy có nên mua đất sào trong thời điểm hiện tại hay sao? Chúng liệu có là một khoản đầu tư sinh lời mang đến nhiều giá trị trong lương lai. Đọc ngay bài viết dưới đây đến từ Nasaland để tìm hiểu chi tiết hơn

Thông tin cơ bản đất sào là gì?

Đất sào là một đơn vị đo dành cho đất nông nghiệp trồng các loại cây như lúa, hoa màu, các loại cây lương thực. Mỗi vùng miền trên đất nước Việt Nam sẽ có những quy đổi khác nhau đối với đơn vị tính này, dưới đây là những quy đổi thông dụng nhất: 

Khu vực Đơn vị quy đổi
Bắc Bộ
 • 1 sào = 360m2
 • 1 mẫu = 10 sào = 3600m2
Trung Bộ
 • 1 sào = 500m2
 • 1 mẫu = 10 sào = 5000m2
Nam Bộ
 • 1 sào = 1000m2
 • 1 mẫu = 10 sào = 10000m2

Những mẫu Hình đất sào đẹp

Dưới đây là những hình ảnh đất sào đẹp nhất tại những khu vực vùng ven:

Hình ảnh đất sào tại khu vực Tây Nguyên có đất đỏ
Hình ảnh đất sào tại khu vực Tây Nguyên có đất đỏ
Hình ảnh đất sào tại các vùng ven
Hình ảnh đất sào tại các vùng ven
Đất sào đang được phân lô bài bản
Đất sào đang được phân lô bài bản

Kinh nghiệm mua đất sào đầu tư hiệu quả

Vị trí như thế nào là tốt?

Khi tìm mua đất, vị trí là một trong những yếu tố quan trọng nhất vì nó ảnh hưởng đến tiềm năng và giá trị trong tương lai của thửa đất đó. Những mảnh đất có vị trí trong khu vực có nhiều tiện ích hiện đại, khu quy hoạch trường học, ủy ban, xí nghiệp… được nhiều quý khách hàng ưu tiên đầu tư, bởi tiềm năng sinh lời là rất lớn. Vì vậy, kinh nghiệm  có nên mua đất sào quan trọng nhất là biết cách chọn chính xác những sản phẩm sở hữu vị trí tiềm năng.

Vị thế đất tốt mang đến cho gia chủ nhiều thuận lợi hơn trong quá trình đầu tư
Vị thế đất tốt mang đến cho gia chủ nhiều thuận lợi hơn trong quá trình đầu tư

Hiện tại, các sản phẩm đất nền, đất sào ở khu vực ven Hồ Trị An, cụ thể Xã La Ngà, Định Quán, tỉnh Đồng Nai hiện đang sở hữu tiềm năng phát triển trong tương lai vô cùng lớn. Các sản phẩm đều mang ưu thế về vị trí liền kề với hệ thống giao thông thuận lợi, các tiện ích trong khu vực… Từ đó, quý khách hàng có thể liên hệ với Nasaland để có thể tìm hiểu chi tiết hơn về có nên mua đất sào và  các sản phẩm tại khu vực này. 

Giá bán bao nhiêu là hợp lý?

Hiện nay, pháp luật không bắt buộc các bên tham gia giao dịch mua bán bổ sung đất nông nghiệp phải có giá cụ thể; đúng hơn là các bên phải thương lượng, thỏa thuận, thống nhất về giá mua bán. Để phòng tránh thiệt hại, các bên khi thỏa thuận về giá cũng cần xem xét giá thị trường và giá niêm yết trong bảng giá đất nơi có đất ban hành. 

Tiềm năng phát triển theo mốc thời gian?

Chiến lược loại hình bất động sản nông nghiệp này có rất nhiều khả năng khi chúng ta nhìn vào thực tế. Nước ta có khả năng thúc đẩy các loại hình đầu tư, phát triển nông nghiệp và hội nhập du lịch nhờ có thế mạnh về nông nghiệp. Đặc biệt, việc chú trọng phát triển mô hình trang trại và áp dụng các biện pháp kỹ thuật tiên tiến mang lại sản lượng vượt trội và hiệu quả cao hơn so với các mô hình nông nghiệp truyền thống. Có thể gộp loại hình du lịch, nghỉ dưỡng vào những mảnh đất nông nghiệp có vị trí đẹp như ven biển, sát đồi, bên cạnh việc thành lập trang trại.

Đất là tài sản an toàn và có tiềm năng tăng giá cao trong tương lai
Đất là tài sản an toàn và có tiềm năng tăng giá cao trong tương lai

Để phát huy và thu lợi nhuận từ cả sản xuất và kinh doanh du lịch sinh thái theo hướng trang trại, nhà đầu tư có thể kết hợp kinh doanh với du lịch. Do đó, đây sẽ là danh mục bất động sản cung cấp các tính năng đột phá như:

Đầu tiên, nhu cầu về bất động sản nông nghiệp đã tăng lên, đặc biệt là kể từ đại dịch vừa qua. Theo nhiều thông tin phản ánh, nhiều nhà đầu tư đã rục rịch tìm đến những khu đất nền ven đô để xây dựng “ngôi nhà thứ hai” cho mình. Kể từ thời điểm đó, thị trường bất động sản của nước ta đã phục hồi.

Giấy tờ pháp lý

Với những sản phẩm bất động sản có tính pháp lý minh bạch sẽ giúp cho nhà đầu tư an toàn hơn. Do đó, các nhà đầu tư cần tìm hiểu và xác định sản phẩm mà nhà cung cấp đang bán có đang tuân thủ đúng với quy định tách thửa hay không, nếu đất chưa có sổ. Tuy nhiên, đối với những sản phẩm đất sào đang trong giai đoạn hoàn thiện pháp lý, thì sẽ có giá thị trường thấp hơn.  

Vấn đề pháp lý đòng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình trao đổi mua bán
Vấn đề pháp lý đòng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình trao đổi mua bán

Ngoài ra, để có thể cân đối giữa rủi ro pháp lý và lợii nhuận kỳ vọng mà nhà đầu tư mong muốn đạt được, nhà đầu tư cần lưu ý khi xác minh giấy tờ pháp lý mà mình có đối với những hạng mục không phù hợp để chuyển nhượng. 

Xác định mảnh đất nằm trong quy hoạch không?

Lập kế hoạch chính xác và đáng tin cậy sẽ nâng cao giá trị của các mặt hàng. Vì vậy, nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ và xin ý kiến của những người có kinh nghiệm và năng lực cung cấp thông tin quy hoạch.

Đối với các sản phẩm có quy hoạch chính xác và đáng tin cậy sẽ làm gia tăng giá trị sản phẩm. Do đó, nhà đầu tư cần kiểm tra và tham khảo thật kỹ ý kiến của những người có kinh nghiệm và chuyên môn trong việc cung cấp thông tin quy hoạch. Nếu bạn đang có ý định đầu tư đất sào, đất nền tại các khu vực phía Nam như Long Thành, Cẩm Mỹ (Đồng Nai).

Quý khách hàng cần lưu ý xem bản đồ quy hoạch để tránh những rủi ro tranh chấp trong lương lai
Quý khách hàng cần lưu ý xem bản đồ quy hoạch để tránh những rủi ro tranh chấp trong lương lai

Chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất ở được không?

Căn cứ điểm d khoản 1 Điều 57 Luật Đất đai 2013 quy định về chuyển mục đích sử dụng đất thì việc chuyển đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp (hay còn gọi là đất thổ cư) thuộc trường hợp chuyển mục đích sử dụng đất phải được phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Căn cứ Điều 52 Luật Đất đai 2013 quy định về căn cứ để giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất thì xem xét mục đích chuyển đổi đất trên 2 điều kiện:

– Kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt

– Nhu cầu sử dụng đất thể hiện trong dự án đầu tư, đơn xin giao đất, thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất.

Như vậy, khi đáp ứng đủ điều kiện chuyển đổi mục đích sử dụng thì được chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất ở.

Có nên mua đất sào không trong thời điểm hiện tại

Lựa chọn đầu tư đất sào vào thời điểm nào? Đây cũng chính là câu hỏi của rất nhiều khách hàng đang phân vân chọn lựa. Mua đất sào với giá cao hay giá thấp không quan trọng bằng việc quý khách hàng chọn thời điểm thích hợp để mua và bán. Bởi lượng cầu nhiều thì lúc đó nhà đầu tư khi bán sản phẩm ra thị trường sẽ thu được lợi nhuận cao hơn.  

Các chuyên gia của Savills Việt Nam nhận định rằng, bất động sản được coi là kênh đầu tư an toàn trên thị trường đầu tư hiện nay, cho phép tích lũy tài sản với tiềm năng tăng lợi nhuận trong tương lai.

Thời điểm mùa Đông và đầu Xuân vô cùng lý tưởng để quý khách hàng đầu tư đất
Thời điểm mùa Đông và đầu Xuân vô cùng lý tưởng để quý khách hàng đầu tư đất

Các câu hỏi thường gặp khi mua đất sào

Giá đền bù 1 sào đất nông nghiệp

Đất 1 sào ruộng bao nhiêu tiền sẽ được quy định khác nhau trên bảng giá đất của Ủy ban Nhân dân cấp tỉnh. Dựa trên những khảo sát, điều tra về thông tin diện tích đất, giá thị trường và đưa ra các phương pháp định giá nhất định.

Theo đó, cách tính giá đền bù đất nông nghiệp = giá đền bù (VNĐ/m2) x diện tích đất bị thu hồi (m2). Trong đó, giá đền bù sẽ bằng giá đất nhân với hệ số điều chỉnh đất nông nghiệp theo các năm và nhân với hệ số điều chỉnh khác (nếu có).

Hình ảnh minh họa đất sào
Hình ảnh minh họa có nên mua đất sào

Đất ruộng bán bao nhiêu tiền 1 sào

Mỗi một địa phương và khu vực sẽ có những quy định khác nhau về bảng giá đất, Ủy nhân Nhân dân cấp tỉnh sẽ là cơ quan hành chính quy định đất một sào ruộng bao nhiêu tiền. Dựa tên những khảo sát, điều tra về thông tin diện tích đất, giá thị trường và đưa ra được các phương pháp định giá chuẩn xác nhất. 

Phí chuyển đổi đất nông nghiệp

Trường hợp 1: Phí chuyển đổi từ đất vườn, ao trong cùng thửa đất đã có nhà ở (đất ở và đất nông nghiệp xen lẫn với nhau trong cùng thửa đất).

Theo quy định của luật, 02 trường hợp sau sẽ nộp tiền sử dụng đất bằng 50% chênh lệch giữa tiền sử dụng đất tính theo giá đất ở với tiền sử dụng đất tính theo giá đất nông nghiệp tại thời điểm có quyết định chuyển mục đích:
Đất có nguồn gốc là đất vườn, ao gắn liền nhà ở nhưng người sử dụng đất tách ra để chuyển quyền hoặc do đơn vị đo đạc khi đo vẽ bản đồ địa chính từ trước ngày 01/7/2004 đã tự đo đạc tách thành các thửa riêng sang đất ở.
Nếu thuộc trường hợp trên thì tiền sử dụng đất tính theo công thức sau:

Tiền sử dụng đất phải nộp = 50% x (Tiền sử dụng đất tính theo giá đất ở – Tiền sử dụng đất tính theo giá đất nông nghiệp)

Trường hợp 2: Chuyển từ đất nông nghiệp được nhà nước giao không thu tiền sử dụng đất sang đất ở

Tiền sử dụng đất phải nộp = (Tiền sử dụng đất tính theo giá đất ở – Tiền sử dụng đất tính theo giá đất nông nghiệp)

Cơ sở pháp lý: Điểm b khoản 2 Điều 5 Nghị định 45/2014/NĐ-CP

Lưu ý: Riêng đối với đất có nguồn gốc từ nhận chuyển nhượng hợp pháp thì căn cứ vào nguồn gốc đất đó để thu tiền sử dụng đất, cụ thể:

Đất có nguồn gốc là đất vườn, ao trong cùng thửa đất có nhà ở thuộc khu dân cư không được công nhận là đất ở thì thu tiền sử dụng đất bằng 50% chênh lệch giữa tiền sử dụng đất tính theo giá đất ở với tiền sử dụng đất tính theo giá đất nông nghiệp.
Đất nhận chuyển nhượng có nguồn gốc là đất nông nghiệp được giao trong hạn mức sử dụng đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân thì thu tiền sử dụng đất bằng mức chênh lệch giữa tiền sử dụng đất tính theo giá đất ở với tiền sử dụng đất tính theo giá đất nông nghiệp.

Cơ sở pháp lý: Thông tư 76/2014/TT-BTC

Mẫu hợp đồng mua bán

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

————- 

HỢP ĐỒNG CHUYỂN NHƯỢNG QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT VÀ TÀI SẢN GẮN LIỀN VỚI ĐẤT

(Số: …../HĐCNQSDĐ,TSGLĐ)

 

Hôm nay, ngày …  tháng … năm …, Tại: …….

Chúng tôi gồm có:

 

BÊN CHUYỂN NHƯỢNG (BÊN A):

Ông/bà: …………. Năm sinh: ………… 

CMND số: …. Ngày cấp …. Nơi cấp … 

Hộ khẩu: ………………………………………. 

Địa chỉ: …………………………………………. 

Điện thoại: …………………………………….. 

Ông/bà: ……… Năm sinh: ………………… 

CMND số: ….. Ngày cấp … Nơi cấp ….. 

Hộ khẩu: ………………………………………… 

Địa chỉ: ……………………………………………. 

Điện thoại: ……………………………………….. 

Là chủ sở hữu bất động sản: …………….. 

 

BÊN NHẬN CHUYỂN NHƯỢNG (BÊN B):

Ông/bà: ……. Năm sinh: …………………….. 

CMND số: …. Ngày cấp …… Nơi cấp ……. 

Hộ khẩu: ………………………………………….. 

Địa chỉ: …………………………………………….. 

Điện thoại: ……………………………………….. 

Ông/bà: ………….. Năm sinh: ……………….. 

CMND số: …. Ngày cấp …..  Nơi cấp ……. 

Hộ khẩu: …………………………………………… 

Địa chỉ: ……………………………………………… 

Điện thoại: ………………………………………… 

Hai bên đồng ý thực hiện việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất theo các thoả thuận sau đây:

Xem chi tiết bản hợp đồng : MẪU HỢP ĐỒNG MUA BÁN

Hy vọng với những chia sẻ từ Nasaland sẽ giúp quý khách hàng nắm được những thông tin chi tiết về có nên mua đất sào cũng như kinh nghiệm khi mua đất sào ở các vùng ven của thành phố. Nếu quý khách hàng có nhu cầu đầu tư đất sào Đồng Nai, Lâm Đồng, v.v liên hệ ngay Nasaland qua hotline 0909 777 500 để được hỗ trợ nhanh nhất.

  Nhận Bảng Giá từ chủ đầu tư

  SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN NASALAND

  Địa chỉ : 30 Trần Lựu, P. An Phú, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

  Hotline : (+84)909777500 – (+84)932777400

  Email : info@nasaland.vn

  Đánh giá nội dung này