Dự án Mũi Đèn Đỏ Saigon Peninsula bao giờ hoàn thiện?

Mới đây, CTCP Quản lý và Phát triển Viva Land (VN) tự giới thiệu là đơn vị quản lý dự án Mũi Đèn Đỏ Saigon Peninsula. Liệu dự tỷ đô này có nhanh chóng được hoàn tất xây dựng?

Về dự án Mũi Đèn Đỏ 

Phối cảnh dự án Mũi Đèn Đỏ Saigon Peninsula
Phối cảnh dự án Mũi Đèn Đỏ Saigon Peninsula

Khu đô thị mới Saigon Pennisula (hay còn gọi là dự án Mũi Đèn Đỏ) tọa lạc tại Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, gần ngã ba sông Sài Gòn. Dự án có quy mô khoảng 117 ha, bao gồm công viên Mũi Đèn Đỏ và khu đô thị với các khu căn hộ, cao ốc văn phòng, hạ tầng tiện ích đa dạng và cao cấp.

Dự án Mũi Đèn Đỏ tọa lạc ngay gần cầu Phú Mỹ, sát sông Nhà Bè, đường Đào Trí, sông Sài Gòn, kênh Bà Bướm, có vị trí “đẹp như tranh vẽ” tại ngã ba sông. Tổng diện tích dự án là 117 ha, trong đó công viên hỗn hợp khoảng 82 ha và khu đô thị dân cư khoảng 35 ha.

Vị trí vàng của dự án trên bản đồ
Vị trí vàng của dự án trên bản đồ

Bến du thuyền quốc tế tại đây dự kiến được đưa vào quy hoạch cảng biển Việt Nam trong thời gian tới. Hạng mục cầu cảng này có diện tích mặt đất 100.800 m2 và mặt nước 101.790 m2. Cảng có thể đón được du thuyền dài đến 60,9 m với sức chứa 300 chiếc.

Chủ đầu tư dự án hiện tại là ai?

Công viên Mũi Đèn Đỏ và khu nhà ở đô thị ban đầu được phát triển với vốn đầu tư 6 tỷ USD do liên doanh Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Pavilion Group và Genting Group thực hiện.

Rainbow City Group Limited, một bên liên quan nước ngoài đặt tại British Virgin Islands, nắm giữ 15% vốn sau một năm đầu tư vào Saigon Peninsula đã thoái vốn vào cuối năm 2018.

Vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị tại doanh nghiệp nhà đầu tư đã được đổi từ ông Trương Vincent Kinh (quốc tịch Mỹ) sang ông Nguyễn Ngọc Dương, theo thông tin đăng ký kinh doanh cập nhật mới nhất cuối năm 2020. 

Đầu năm nay, Công ty Cổ phần Quản lý và Phát triển Viva Land (VN), một tập đoàn bất động sản đang lên với chuỗi các giao dịch M&A lớn, đã tự giới thiệu với tư cách là Giám đốc dự án Saigon Peninsula. 

Tiến độ dự án Mũi Đèn Đỏ Saigon Peninsula

Đã 6 năm trôi qua, tính đến thời điểm hiện tại siêu dự án Mũi Đèn Đỏ vẫn là bãi đất hoang giữa những công trình hiện đại xung quanh như Sunshine Diamond River, Q7 Saigon Riverside, Cardinal Court khu đô thị Phú Mỹ Hưng, v.v.

Mũi Đèn Đỏ vẫn là một bãi đất xanh cỏ trong suốt 6 năm qua
Mũi Đèn Đỏ vẫn là một bãi đất xanh cỏ trong suốt 6 năm qua

Sau màn khởi công rầm rộ, một số hạng mục đã được đi vào thi công nhưng cũng nhanh chóng bị đình trệ. Khu đất hứa hẹn trở thành một siêu công viên và nhà ở đô thị vẫn là bãi đất hoang bị cỏ dại phủ kín. Chỉ có một số cần cẩu và container nằm yên trong dự án trong suốt nhiều năm. 

Dự án tỷ đô nhưng chỉ xơ xác vài chiếc cần cẩu và container đã lâu không hoạt động
Dự án tỷ đô nhưng chỉ xơ xác vài chiếc cần cẩu và container đã lâu không hoạt động

Tương tự, các thiết bị thi công và sà lan nằm giữa các rạch nước chỉ còn với chiếc với nhiều dấu hiệu bị ăn mòn do không hoạt động kéo dài. Các lán trại của công nhân xây dựng cũng đã được dỡ bỏ. Con đường dẫn vào dự án cũng chứng kiến sự xuống cấp trầm trọng khi xuất hiện nhiều ổ voi, ổ gà, con đường chuyên dùng chở vật liệu xây dựng nay đã ngập trong cỏ.

Con đường dẫn vào dự án đã xuống cấp nghiêm trọng
Con đường dẫn vào dự án đã xuống cấp nghiêm trọng

Trước đó, dự án đã vướng vào tranh cãi lớn trước đơn kiện của 29 hộ dân sở hữu đất trong khu vực đòi bồi thường hơn 2.100 tỷ đồng nhưng vẫn chưa nhận được tiền thanh toán như đã cam kết.

Và câu trả lời cho thắc mắc bao giờ dự án Mũi Đèn Đỏ hoàn thiện vẫn là một dấu chấm hỏi lớn. Tuy nhiên với những tiềm năng về vị trí, dự án này vẫn được kỳ vọng sẽ bứt phá thị trường nếu tiến độ thi công có những chuyển biến tích cực trong tương lai.

  Nhận Bảng Giá từ chủ đầu tư


  SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN NASALAND
  Địa chỉ : 30 Trần Lựu, P. An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM, Việt Nam.
  Hotline : (+84)909777500 – (+84)932777400
  Email : info@nasaland.vn

  5/5 - (1 bình chọn)