Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Thị xã Bến Cát mới nhất

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Thị xã Bến Cát mới nhất như thế nào? Đây là thắc mắc của nhiều người khi có nhu cầu sở hữu bất động sản tại Thị xã Bến Cát – khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam. Để biết cụ thể thông tin quy hoạch sử dụng đất Thị xã Bến Cát, các lý do vì sao nên sở hữu đất nền tại đây, hãy đọc qua bài viết được NASALAND chia sẻ dưới đây nhé!

Giới thiệu tổng quan Thị xã Bến Cát

Thị xã Bến Cát được thành lập theo Nghị quyết số 136/NQ-CP ngày 29/12/2013 của Chính phủ, nằm trong khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam, phía Bắc tỉnh Bình Dương. Thị xã Bến Cát cách Thành phố Thủ Dầu Một 20km và cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 50km theo Quốc lộ 13.

Tổng diện tích đất tự nhiên là 23.442ha, trong đó đất nông nghiệp là 14.809ha (chiếm 63,17%), đất phi nông nghiệp là 8.663ha (chiếm 36,83%). Tính đến cuối năm 2020, dân số của toàn thị xã rơi vào khoảng 318.799 người, mật độ dân số đạt 1.360 người/km².

Theo quy hoạch sử dụng đất Thị xã Bến Cát, đây là một trong những địa phương có nhiều khu công nghiệp của tỉnh Bình Dương, tạo việc làm cho hơn 180.000 người lao động, thu nhập bình quân trên đầu người đạt 139,8 triệu đồng/người/năm.

Qua việc đánh giá các tiêu chí về dân số, diện tích tự nhiên, cơ cấu và trình độ phát triển xã hội, tỷ lệ hộ nghèo, tỷ lệ lao động phi nông nghiệp,… thì về cơ bản các xã của Thị xã Bến Cát đã đủ các tiêu chuẩn nâng lên phường và thị xã Bến Cát đủ tiêu chuẩn nâng lên thành phố. Do có nhiều thế mạnh như thế nên Thị xã Bến Cát trở thành trung tâm của tỉnh Bình Dương về phát triển công nghiệp, thương mại và đào tạo và chuyển giao công nghệ.

Vị trí của Thị xã Bến Cát trên bản đồ của tỉnh Bình Dương
Vị trí của Thị xã Bến Cát trên bản đồ của tỉnh Bình Dương

Bản đồ hành chính của Thị xã Bến Cát

Thị xã Bến Cát có 8 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 5 phường: Chánh Phú Hòa, Hòa Lợi, Mỹ Phước, Tân Định, Thới Hòa cùng 3 xã: An Điền, An Tây, Phú An và 44 khu, ấp. Sau đây là bản đồ hành chính Thị xã Bến Cát cập nhật mới nhất 2022.

Bản đồ hành chính Thị xã Bến Cát 2022
Bản đồ hành chính Thị xã Bến Cát 2022

Bản đồ quy hoạch Thị xã Bến Cát

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Bến Cát như hình bên dưới:

Bản đồ chi tiết quy hoạch sử dụng đất Thị xã Bến Cát
Bản đồ chi tiết quy hoạch sử dụng đất Thị xã Bến Cát

Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế tại Thị xã Bến Cát

Thị xã Bến Cát có tốc độ tăng trưởng kinh tế luôn ở mức cao, hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới và phát triển đô thị. Bên cạnh đó, Bến Cát còn có cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo đúng hướng: Công nghiệp phát triển và tăng trưởng ổn định; dịch vụ chiếm tỷ trọng cao trong cơ cấu kinh tế; nông nghiệp cũng chuyển dịch theo hướng phát triển nông nghiệp đô thị và ứng dụng công nghệ cao gắn với quá trình xây dựng nông thôn mới.

Bản đồ quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế Thị xã Bến Cát
Bản đồ quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế Thị xã Bến Cát

Quy hoạch sử dụng đất Thị xã Bến Cát

Theo đồ án quy hoạch sử dụng đất Thị xã Bến Cát đến năm 2030, tầm nhìn 2050 đó là phù hợp với từng ngành nghề và ưu tiên cho nhóm công nghiệp – dịch vụ như sau:

 • Đất phát triển tại khu công nghiệp tập trung: Chuyển hướng phát triển công nghiệp theo chiều sâu để thu hút nguồn đầu tư vào các dự án công nghiệp công nghệ cao, ít thâm dụng lao động, đổi mới công nghệ, nâng cao giá trị gia tăng.
 • Đất công nghiệp nằm ngoài khu công nghiệp: Các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm môi trường buộc phải di dời hoặc khuyến khích chuyển đổi công năng, mục đích hoạt động sang ngành dịch vụ.
 • Đất nông nghiệp: Tập trung nghiên cứu, quy hoạch sử dụng đất Bến Cát, xây dựng không gian nông nghiệp, nhà vườn theo lưu vực sông Sài Gòn và sông Thị Tính. Phương án này đã giúp kết nối các điểm nhà vườn sinh thái vào hệ thống điểm tham quan du lịch.
 • Đất xây dựng nhà ở: Các cấp lãnh đạo khuyến khích cải tạo nhà ở, xây dựng công trình hoặc tổ hợp công trình theo hướng cao tầng. Điều này nhằm tạo bộ mặt kiến trúc đô thị, ưu tiên phát triển các dự án nhà ở dành cho người có thu nhập cao, dự án khu đô thị mới và tái định cư.

Các dự án đất nền tại Thị xã Bến Cát

Một số dự án bán đất nền tại Thị xã Bến Cát tiêu biểu có thể kể đến như: khu đô thị Richland Residence, khu đô thị Mỹ Phước 3, Mỹ Phước 4, dự án Golden Center City, khu đô thị Phát Hưng,…

Có nên đầu tư đất nền Thị xã Bến Cát

Với những thế mạnh của Thị xã Bến Cát được đề cập ở trên, quy hoạch sử dụng đất Thị xã Bến Cát thì đây là khu vực có nhiều tiềm năng phát triển. Thị xã Bến Cát sở hữu hệ thống cơ sở hạ tầng, giao thông phát triển, nhiều khu công nghiệp – cụm công nghiệp hoạt động bền vững tạo công ăn việc làm cho nhiều người dân,… Vì thế, khách hàng có thể cân nhắc quyết định đầu tư đất nền tại Thị xã Bến Cát.

Địa chỉ đầu tư đất nền Bến Cát uy tín

Một trong những công ty uy tín hỗ trợ khách hàng, chủ đầu tư giao dịch đầu tư đất nền thành công tại thị xã Bến Cát nói riêng và tỉnh Bình Dương nói chung là NASALAND. NASALAND am hiểu rõ thị trường bất động sản tại Bình Dương, địa hình, hành chính, ranh giới, vị trí tiếp giáp, các khu vực có tiềm năng sinh lợi trong tương lai. Vì thế, khách hàng có thể yên tâm khi đầu tư đất nền Bến Cát với sự tư vấn của NASALAND.

NASALAND là sàn giao dịch bất động sản uy tín và đáng tin cậy hiện nay
NASALAND là sàn giao dịch bất động sản uy tín và đáng tin cậy hiện nay

NASALAND đã cung cấp đầy đủ thông tin về quy hoạch sử dụng đất Thị xã Bến Cát qua bài viết trên đây. Thị xã Bến Cát nằm trong khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam, có nhiều tiềm năng phát triển về kinh tế, văn hóa – xã hội, hạ tầng cơ sở vật chất, giao thông hoàn thiện. Vì thế, khách hàng có thể cân nhắc lựa chọn đầu tư đất nền Bến Cát. NASALAND sẽ tư vấn giúp cho khách hàng có quyết định đầu tư đúng đắn và phù hợp nhất với nhu cầu và điều kiện tài chính của bản thân.

  Nhận Bảng Giá từ chủ đầu tư

  SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN NASALAND

  Địa chỉ : 30 Trần Lựu, P. An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM, Việt Nam.

  Hotline : (+84)909777500 – (+84)932777400

  Email : info@nasaland.vn

  Đánh giá nội dung này