7 Điều Tuyệt Vời Tạo Nên Cực Phẩm Quận 2

1. Thành phố với những cây cầu

Nhắc đến cụm từ “thành phố với những cây cầu” chúng ta thường nghĩ ngay đến thành phố du lịch tuyệt vời Đà Nẵng.

Nhưng ít ai biết được rằng ngay tại thành phố Hồ Chí Minh cũng có một nơi tương tự được xây dựng dựa trên nguyên tắt kết nối giao thông thông qua những cây cầu đó chính là Quận 2.

Lợi thế lớn nhất của thành phố xây dựng dựa trên những cây cầu là tạo cảnh quan tuyệt đẹp trên mọi tuyến đường kết nối đến thành phố, thế phong thuỷ cực thịnh khi được bao bọc bởi những dòng sông,

Đảm bảo cảnh quan và sức khoẻ sinh học cho toàn khu: những đoạn tiếp giáp sông đều có hành lang bảo vệ không được xây dựng, đoạn sông cũng ngăn vấn đề ô nhiễm khói bụi, ô nhiễm tiếng ồn đến từ những khu vực xung quanh.

Đảm bảo sức khoẻ tốt cho cư dân sống tại thành phố khi hưởng được luồng không khí sạch từ gió sông, tinh thần làm việc tốt dẫn đến năng suất làm việc cao hơn, đem lại nhiều lợi ích về cả sức khoẻ lẫn tài chính, một vòng xoáy tích cực đi lên: sức khoẻ, tinh thần tốt->làm việc hiệu quả-> tài chính tốt hơn-> dinh dưỡng, sức khoẻ, tinh thần cải thiện->…

Cộng hưởng từ cộng đồng (1+1>2), một cá nhân trong thành phố sẽ được cộng hưởng rất tốt từ cộng đồng những người tri thức, giàu có và tư duy sức khoẻ tốt.

Những giá trị tinh thần này luôn được những người thành công nhắc đến: “hãy giao thiệp với người giàu để trở nên giàu có hơn”, “hãy làm việc cùng người giỏi để ngày một giỏi hơn”.

2. Bất Động Sản Quận 2 Đến Sau Nhưng Không Hề Kém Cạnh Quận 7

Những điểm tương đồng chính tạo nên thành công vượt trội ở cả 2 khu vực Quận 2 và Quận 7 là cơ sở hạ tầng phát triển tốt, đồng bộ, được chú trọng đầu tư với những công trình lớn.

Quỹ đất sạch, khi nhắc đến việc phát triển đô thị thì đây luôn là yếu tố được cân nhắc hàng đầu vì để phát triển một khu vực mới đòi hỏi phải được đồng bộ hoá, chi phí giải phóng mặt bằng tối thiểu sau đó mới nhắc đến phương án quy hoạch.

Phú Mỹ Hưng của Quận 7 đã tận dụng rất tốt quỹ đất sạch để tạo nên điều thần kỳ – biến vùng đầm lầy đất yếu thành khu đô thị kiểu mẫu của thành phố Hồ Chí Minh, Quận 2 cũng làm được điều tương tự thậm chí là tốt hơn rất nhiều khi hàng loạt các khu đô thị kiểu mẫu dần được hình thành với cấu trúc quy hoạch tốt hơn, hoàn thiện và hiện đại hơn.

Nhận được sự quan tâm lớn từ thị trường người mua, cả khu vực Quận 7 lẫn Quận 2 đều có được mức độ hấp thu sản phẩm bất động sản rất tốt, nếu ví Quận 2 như 1 cơ thể thì nguồn tiền mà nhà đầu tư đổ vào thị trường là máu nuôi sống cả cơ thể.

Nhận được sự quan tâm lớn từ phía lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh, khi nhắc đến việc ưu tiên phát triển bất động sản trên địa bàn thành phố thì 2 khu vực phía nam (Quận 4,Quận 7) và khu vực phía Đông (Quận 2, Quận 9, Thủ Đức) luôn được đặc biệt chú ý và đổ vốn vào nhiều nhất.

3. Ngoài căn hộ và nhà phố Quận 2 còn là nơi tạo ra m2 văn phòng cho thuê

Không giống như khu vực quận khác, Quận 2 nhận được nhiều ưu thế về vị trí cũng như môi trường để phát triển các trụ sở văn phòng lớn nhỏ. Một nơi vừa thuận tiện để đi lại, không gian, cảnh quan tốt, vừa thuận lợi cho việc thu hút nhân tài, nhân lực.

Vì thế, nhu cầu phát triển chi nhánh hoặc đặt trụ sở văn phòng chính tại Quận 2 luôn cực lớn (chỉ đứng sau Quận 1 – theo CBRE).

Song song với nguồn cầu lớn, Quận 2 cũng đã phát triển nhiều dự án nhằm đáp ứng sự phát triển không ngừng của lượng cầu.

Tuy nhiên, trong tương lai Quận 2 cần phải có thêm số lượng m2 văn phòng nhiều hơn nữa. Đặc biệt là phân khúc văn phòng hạng A và hạng B thì mới có thể đáp ứng được đúng và đủ nhu cầu của thị trường.

4. Quy hoạch đồng bộ với rất nhiều KĐT kiểu mẫu

Việc phát triển cơ sở hạ tầng đáp ứng đúng quy hoạch tổng thể ban đầu của Quận 2 là rất tốt. Tất cả những trục đường lớn đều phát huy tác dụng ngay lập tức, khi vừa khánh thành thì hàng loạt các khu dân cư – đô thị hiện đại mới mọc lên nhanh chóng.

Đáng nhắc đến nhất là: khu dân cư Thảo Điền, khu dân cư An Phú – An Khánh, khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi, khu đô thị Nam Rạch Chiếc, khu đô thị Thủ Thiêm,…

Các dự án phân khúc Quận 2
Biệt thự ở khu Thảo Điền

Với tổng số chi đầu tư cơ sở hạ tầng 30.000 tỷ cho toàn thành phố Hồ Chí Minh thì riêng khu Đông (Quận 2, Quận 9, Thủ Đức) đã chiếm 20.000 tỷ tức 2/3. Đây là con số rất lớn và cho thấy mức độ quan tâm đặc biệt mà chính quyền thành phố dành cho Quận 2 nói riêng và khu Đông nói chung.

Trong tất cả cơ sở hạ tầng đã hình thành và đang phát triển thì tất cả cơ sở hạ tầng này đều đi qua Quận 2: tuyến Metro số 1, tuyến  Metro số 2, Xa Lộ Hà Nội, Đại Lộ Mai Chí Thọ, 4 tuyến đường chính tại Thủ Thiêm (Đại Lộ Vong Cung, Châu Thổ Trên Cao, Ven Hồ Trung Tâm, Ven Sông Sài Gòn).

5. Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Các dự án phân khúc Quận 2
Khu đô thị Thủ Thiêm

Được xem là điểm nhấn của Quận 2 khi được quy hoạch trở thành trung tâm hành chính – thương mại – dịch vụ mới của thành phố Hồ Chí Minh.

Cho đến thời điểm hiện tại thì Quận 2 là nơi duy nhất có được một khu đô thị có đầy đủ các điều kiện để trở thành trung tâm mới của thành phố Hồ Chí Minh để sánh ngang với Quận 1.

Được ví như phố Đông của thành phố Thượng Hải (Trung Quốc), Thủ Thiêm sẽ trở thành trung tâm tài chính phát triển không chỉ trong vùng lãnh thổ Việt Nam mà còn đủ khả năng cạnh tranh với trung tâm tài chính của các quốc gia khác trong khu vực.

6. Đầu tư mang tính ổn định cao

Nói về tính ổn định của thị trường bất động sản tại Quận 2 chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu 2 yếu tố chính:

a. Giá và tốc độ tăng giá

Nếu đã từng đầu tư tại Quận 2 thì chúng tôi tin chắc rằng quý khách hàng sẽ biết rõ bất động sản Quận 2 thuộc phân khúc cao cấp, giá bán là không hề rẻ.

Vì vậy, chỉ những nhà đầu tư có tiềm lực tài chính tốt, kiến thức vững vàng mới có thể tham gia đầu tư một cách suống sẻ được. Đó cũng là lý do vì sao tại thị trường Quận 2 luôn có sự minh bạch và luật chơi rõ ràng.

Ở những thị trường khác môi giới có thể làm loạn giá, cũng như nhà đầu tư tham gia thị trường với chỉ 1 ít vốn. Riêng Quận 2 thì không thể “chụp giật” được.

Mức giá bán ở Quận 2 được xác lập chuẩn, tăng giá rất tốt & ổn định. Vì vậy, nhà đầu tư tại Quận 2 luôn an tâm với khoảng đầu tư của mình.

b. Thanh khoản cao

Tính thanh khoản của bất động sản tại khu vực Quận 2 luôn ở mức cao, đặc biệt là đối với thị trường đất và nhà liền đất.

Một công ty môi giới bất động sản Quận 2 cho biết: “đơn cử như đất tại khu vực đường Trần Lựu – An Phú, mỗi ngày tối thiểu là 2 khách hàng tìm hỏi mua đất mặt tiền đường nhưng không một chủ nhà nào chịu bán”, “có những trường hợp tuần trước cọc nhưng ngay trong tuần sau chủ nhà quyết định đền cọc vì giá tăng vượt số tiền cọc và từ đó chủ nhà không có ý định bán nữa”.

7. Nhiều ông lớn nhà đầu tư nhất thị trường

Quận 2 là nơi không chỉ nhà đầu tư mà chủ đầu tư cũng “chen nhau” giành đất vàng

Mỗi chủ đầu tư lớn trong và ngoài nước dù muốn nhiều hơn nhưng cũng chỉ có thể phát triển được một số lượng dự án nhất định.

Vì vậy, số lượng chủ đầu tư nổi tiếng tại Quận 2 là nhiều nhất tại thành phố Hồ Chí Minh:

  • Tập đoàn Keppel Land (Singapore).
  • Tập đoàn Mapletree (Singapore).
  • Lotte (Hàn Quốc) & Misubissi, Toshiba (Nhật Bản).
  • Kusto Group (Singapore).
  • GS E&C (Hàn Quốc) – một trong những công ty xây dựng lớn nhất thế giới.
  • Novaland, Đại Quang Minh,…

Xem thêm: Dự án căn hộ Raemian City Quận 2.