Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Thành phố Thuận An mới nhất

Nắm được thông tin quy hoạch sử dụng đất Thành phố Thuận An sẽ giúp chủ đầu tư, những người có nhu cầu sở hữu mảnh đất để xây dựng nhà cửa, công trình được dễ dàng, thuận lợi, tránh những rủi ro không đáng có. Bài viết dưới đây NASALAND sẽ chia sẻ những thông tin tổng quan liên quan đến đất nền Thuận An, bản đồ quy hoạch Thành phố Thuận An, quy hoạch sử dụng đất Thuận An. Hãy tham khảo ngay nhé!

Giới thiệu tổng quan Thành phố Thuận An

Thành phố Thuận An được nâng cấp lên từ thị xã Thuận An, nằm ở phía Nam tỉnh Bình Dương, vào tháng 1 năm 2011 theo Nghị quyết 04/NQ-CP do Chính phủ ban hành.

Tổng quan Thành phố Thuận An
Tổng quan Thành phố Thuận An

Ngoài thành phố Thủ Dầu Một thì quy hoạch sử dụng đất Thành phố Thuận An cũng được nhắc đến nhiều nhất với tiềm năng phát triển lớn. Thành phố sẽ tận dụng các lợi thế có sẵn để nâng cao giá trị và khẳng định vị thế khu vực, có thể đáp ứng tốt các nhu cầu giao thương cũng như phát triển văn hóa trong tương lai. Thuận An cũng là trung tâm kinh tế và thành phố lớn nhất tỉnh về mật độ dân số (7.394 người/km² năm 2021; diện tích 83,71 km²).

Bản đồ hành chính Thành phố Thuận An

Khu vực hành chính của thông tin quy hoạch sử dụng đất Thành phố Thuận An lúc bấy giờ bao gồm 7 phường và 3 xã trực thuộc. Đến năm 2013, 2 xã đã được chuyển thành phường, do đó, Thành phố Thuận An hiện có tổng cộng là 9 phường: An Phú, An Thạnh, Bình Chuẩn, Bình Hòa, Bình Nhâm, Hưng Định, Lái Thiêu, Thuận Giao, Vĩnh Phú và 1 xã trực thuộc là An Sơn.

Trước đây, hai phường Lái Thiêu và An Thạnh là thị trấn thuộc huyện Thuận An cũ. Đây được xem là hai trung tâm dân cư và thương mại lâu đời nhất từ thời vua Minh Mạng.

Bản đồ hành chính đất nền Thuận An
Bản đồ hành chính đất nền Thuận An

Bản đồ quy hoạch Thành phố Thuận An

Thông tin về bản đồ quy hoạch sử dụng đất Thành phố Thuận An đến năm 2030 được ban hành dựa trên tài liệu: Quyết định số 05/QĐ-UBND ngày 05/01/2022 liên quan đến việc phê duyệt quy hoạch sử dụng đất đến 2030 của Thành phố Thuận An.

Bản đồ quy hoạch của Thành phố Thuận An
Bản đồ quy hoạch của Thành phố Thuận An

Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế Thành phố Thuận An

Thuận An được đánh giá là nơi có cơ sở hạ tầng tốt nhất tỉnh Bình Dương, gồm nhiều tiện ích hiện đại. Theo quy hoạch sử dụng đất Thành phố Thuận An, nơi đây sẽ trở thành trung tâm đô thị, dịch vụ của cả tỉnh Bình Dương với tỷ trọng đóng góp lớn của các ngành dịch vụ, thương mại, tài chính, công nghệ trong GDP.

Con số này ước tính sẽ vượt tổng thu từ sản xuất công nghiệp, hình thành cộng đồng nhân lực cao cấp, giảm bớt tỷ trọng lao động phổ thông. Cụ thể, Thành phố Thuận An sẽ tập trung lấp đầy nguồn lao động tại các khu – cụm công nghiệp hiện hữu theo hướng thu hút các dự án đầu tư ứng dụng công nghệ cao, ít lao động phổ thông, không mở thêm các khu, cụm công nghiệp mới trong khu đô thị.

Thuận An được xem là trung tâm đô thị, dịch vụ của tỉnh Bình Dương
Thuận An được xem là trung tâm đô thị, dịch vụ của tỉnh Bình Dương

Quy hoạch sử dụng đất Thành phố Thuận An

Theo lộ trình quy hoạch đã được Uỷ ban Nhân dân tỉnh Bình Dương phê duyệt, dự kiến quy hoạch sử dụng đất Thành phố Thuận An được bố trí thành 4 khu vực:

 • Khu vực 1 tập trung ven Quốc lộ 13 và Tỉnh lộ 745 từ Vĩnh Phú đến Lái Thiêu với diện tích khoảng 1.000ha, chủ yếu hướng đến việc quy hoạch mảng xanh. Do đó, công viên trong khu vực sẽ được trồng cây xanh ven sông và cây xanh tập trung. 
 • Khu vực 2 tại An Thạnh và Hưng Thịnh, giữa Tỉnh lộ 745 và Quốc lộ 13, có diện tích 250ha, sẽ xây dựng làng nghề truyền thống tập trung với diện tích 55ha.
 • Khu vực 3 tại Thuận Giao – ngã tư Hòa Lân với diện tích 80ha. Đây là khu dân cư hiện hữu với cơ sở hạ tầng đồng bộ và phát triển, sở hữu nhiều lợi thế, có khả năng thu hút đầu tư cao, giúp kết nối và phát triển các dự án khu dân cư.
 • Khu vực 4 có diện tích 130ha bố trí ven Tỉnh lộ 743 và Tỉnh lộ 744. Khu vực này tập trung đông dân cư và dự kiến quy hoạch phát triển xây dựng mới của Thuận An.

Các dự án đất nền Thành phố Thuận An

Hiện tại, Thành phố Thuận An có các dự án đất nền như sau:

 • Khu nhà ở thương mại Phú Hồng Thịnh II, III, V.
 • Khu nhà ở thương mại Phú Hồng Đạt, Phú Hồng Khang, Phú Hồng Phát, Phú Hồng Lộc.
 • Khu nhà ở Cửu Long.
 • Khu nhà ở Thái Bình Dương.
 • Khu nhà ở An Phú 1.
 • Khu nhà ở thương mại Phú Gia Huy, Phú Huy.
 • Khu nhà ở chuyên gia Phú Uy Khang.
 • Khu nhà ở thu nhập thấp Lê Phong An Phú, Lê Phong Thuận Giao, Lê Phong Bình Chuẩn.
 • Khu nhà ở Bình Chuẩn.
 • Khu dân cư PVD Bình Chuẩn.

Có nên đầu tư đất nền Thành phố Thuận An?

Với tất cả những thông tin về quy hoạch sử dụng đất Thành phố Thuận An được đề cập ở trên thì đất nền nơi đây phù hợp để khách hàng ra quyết định đầu tư. Vì Thuận An có quy hoạch về phát triển kinh tế và sử dụng đất rõ ràng, có nhiều khu công nghiệp trọng điểm, lực lượng lao động cao cấp sẽ đem lại nhiều tiềm năng sinh lợi lớn cho khách hàng trong tương lai khi sở hữu đất nền Thuận An.

Địa chỉ đầu tư đất nền uy tín 

Để quá trình sở hữu đất nền được tiến hành một cách chỉn chu, suôn sẻ thì khách hàng cần phải tìm được địa chỉ đầu tư đất nền uy tín. Thế thì đừng bỏ qua cái tên NASALAND nhé! Đây là sàn giao dịch bất động sản uy tín và đáng tin cậy hiện nay, sẽ giúp khách hàng tìm được dự án bất động sản, đất nền phù hợp nhất với tình hình tài chính và nhu cầu của khách hàng!

NASALAND - Sàn giao dịch bất động sản uy tín và đáng tin cậy
NASALAND – Sàn giao dịch bất động sản uy tín và đáng tin cậy

NASALAND đã tổng hợp tất tần tật thông tin về quy hoạch sử dụng đất Thành phố Thuận An, các dự án đất nền Thuận An trong bài viết trên. Hy vọng qua đó, khách hàng đã có cái nhìn tổng quan, một “bức tranh toàn cảnh” về Thành phố Thuận An. Điều đó giúp khách hàng có thể dễ dàng đưa ra bất kỳ quyết định nào liên quan đến sở hữu nhà đất, xây dựng công trình, nhà ở tại khu vực Thuận An – Bình Dương.

Hãy liên hệ với NASALAND nếu khách hàng có bất cứ nhu cầu mua, bán, cho thuê bất động sản tại đây nhé!

  Nhận Bảng Giá từ chủ đầu tư

  SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN NASALAND

  Địa chỉ : 30 Trần Lựu, P. An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM, Việt Nam.

  Hotline : (+84)909777500 – (+84)932777400

  Email : info@nasaland.vn

  Đánh giá nội dung này