Khu Công Nghệ Cao Vũ Môn Biến Cá Chép Quận 9 Hoá Rồng

Khu Đông Tp.HCM nói chung và Quận 9 nói riêng thời gian qua đã phát triển như một hiện tượng mới với sự gia tăng giá bất động sản thần tốc.

Đáng kể nhất là một số dự án tại khu Đông đạt mức độ tăng trưởng chưa từng có với giá trị gia tăng 200% – 300% chỉ trong 1-2 năm.

Vậy tại sao khu Đông nói chung và Quận 9 nói riêng lại đạt được tốc độ tăng trưởng này? Liệu nó có phát triển bền vững trong thời gian tới hay không chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này nhé!

khu cong nghe cao quan 9
Ông lớn Samsung cũng đã có mặt tại Quận 9 với đội ngũ chuyên gia tiềm năng

Cơ Sở Hạ Tầng Đồng Bộ Và Phát Triển Nhất Khu Vực

Khi nhắc đến Quận 9 người ta thường nghĩ ngay đến cơ sở hạ tầng được đầu tư với ngân sách cực khủng cùng sự hoàn thiện của cơ sở hạ tầng tại đây.

Theo như chủ trương quy hoạch và phát triển của TP.HCM Quận 9 không chỉ đóng vai trò là khu đô thị vệ tinh mới phát triển nhờ vào cơ sở hạ tầng được đầu tư mới, quy hoạch sạch và đồng bộ ngay từ đầu mà Quận 9 còn là cửa ngõ để dẫn đến những thành phố vệ tinh Bình Dương, Đồng Nai.

Với vị thế này cơ sở hạ tầng của Quận 9 không phải là quy hoạch trên giấy, các con đường cũ được mở rộng, hệ thống cầu thông suốt, đường vành đai được hình thành, tuyến metro, cơ sở hạ tầng hiện đại nhất đều có mặt tại Quận 9 và được tập trung thi công với tốc độ chóng mặt, dần dần thay đổi bộ mặt của toàn bộ Quận 9.

Hiện nay cơ sở hạ tầng xây dựng mới tại Quận 9 một số đã hoàn thiện để đi vào hoạt động, phần còn lại đã hoàn thành 60%-80%. Trong thời gian sắp tới khi cơ sở hạ tầng này hoạt động thì khu Đông nói chung và Quận 9 nói riêng lại 1 lần nữa “dậy sóng”.

Khu Công Nghệ Cao Vũ Môn Biến Cá Chép Quận 9 Hoá Rồng

khu công nghệ cao quận 9
Khu Công Nghệ Cao Quận 9

Khu Công nghệ cao Quận 9 với tổng diện tích lên đến 300ha là nơi đặt nhà máy của những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới như Samsung, Intel,Nidec… Nơi đặt trụ sở và văn phòng chính của những tên tuổi lớn trong và ngoài nước trong đó có thể nhắc đến: VietNam Airline, JetStar, Trường đại học Fulbright, Thế Giới Di Động,… Là khu công nghiệp sạch nơi đây là thiên đường của những người trẻ yêu thích công nghệ và mong muốn được làm việc trong lĩnh vực công nghệ.

Khu Công nghệ cao Quận 9 là nơi tạo cơ hội làm việc của hàng trăm ngàn lao động trí thức, nơi không những tạo ra môi trường làm việc tốt nhất mà còn là nơi cư trú tốt nhất cho thế hệ dân cư trẻ tri thức.

Với nhu cầu lớn về chỗ ở và sử dụng tiện ích như vậy bộ mặt khu vực lân cận khu Công nghệ cao ngày một phát triển và cơ hội việc làm không chỉ đến với những lao động tri thức mà những người cung cấp dịch vụ cho lao động tri thức này cũng “có thêm việc, thuê thêm người” để hỗ trợ cho quá trình phát triển.

Xét trên khía cạnh địa lý thì Quận 9 là vùng được bao bọc hoàn toàn bởi hệ thống sông vì vậy địa điểm này tạo ra môi trường sống rất tốt cho cư dân ở đây.

Cư dân sống tại đây có thể tận hưởng được luồng không khí sạch từ sông mang lại cộng thêm không khí được lọc sạch từ mật độ cây xanh cao tại Quận 9. Như các bạn đã biết thì Quận 9 là khu vực phát triển mới, quỹ đất được quy hoạch phát triển sạch giúp giữ lại rất nhiều phần diện tích cây xanh để đảm bảo sức khoẻ sinh học cho tổng khu.

Quận 9 còn được biết đến với hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư lớn nhất toàn thành phố như đã nhắc đến ở phần trên. Nếu sống tại đây cư dân mới sẽ dễ dàng để kết nối về khu vực trung tâm Quận 1 cũng như có thể kết nối về các thành phố vệ tinh của thành phố Hồ Chí Minh là Đồng Nai, Bình Dương.

Khi nhắc đến tốc độ tăng giá trị của bất động sản khu vực Khu Đông thành phố Hồ Chí Minh không thể nào bỏ qua khu Công nghệ cao Quận 9 được bởi đây là nơi tạo ra động lực rất lớn để giúp sự tăng trưởng ngày một nhanh hơn. Cộng hưởng vào đó là sự phát triển của hệ thống hạ tầng đã giúp tạo động lực kép cho sự phát triển này.

Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng chỉ là yếu tố đảm bảo phần phát triển thô liên quan đến tốc độ tăng giá và đảm bảo trong việc đầu tư trở nên tốt trong tương lai dài hạn.

Khu Công nghệ cao Quận 9 mới chính là động lực thúc đẩy để quá trình tăng giá ngắn hạn & trung hạn được đảm bảo bền vững. Dù cơ sở hạ tầng có tốt như thế nào đi nữa nếu không có dân cư và sự phát triển của tầng lớp trí thức với nhu cầu cư trú và tận hưởng tiện ích thì tổng khu không thể phát triển nhanh được.

Chúng ta đã nhiều lần nhìn thấy các khu vực có đường xá, hạ tầng rất tốt nhưng dân cư không về ở, không phát sinh nhu cầu thực thì khu vực đó vẫn còn phải “chờ lâu lắm” mới phát triển.

Tóm lại, vấn đề quan trọng nhất vẫn là kéo được dân cư về với nhu cầu ở thực thì sự phát triển của khu dân cư mới thật sự bền vững. Đối với trường hợp Quận 9 thì chúng ta đạt được cả 2 điều kiện: Cần – Cơ sở hạ tầng tốt & Đủ – phát sinh nhu cầu ở thực. Và đây cũng chính là lý do mà chúng tôi có thể nói quá trình “Cá chép hoá rồng” của Quận 9 đã thực sự được diễn ra.

Quận 9 Đang Ở Giai Đoạn Nào Của Việc Hoá Rồng

Tăng giá là vậy nhưng làm sao chúng ta biết được giá trị của đất khu vực Quận 9 đã lên đến đỉnh chưa và liệu sự phát triển này còn thêm động lực nào nữa không?

Giai đoạn 2 của khu Công nghệ cao Quận 9 đang tiếp tục được phát triển và hứa hẹn trong thời gian tới sẽ mở rộng tầm ảnh hưởng và tạo thêm một lượng lớn nhu cầu cư trú và sử dụng dịch vụ. Lại một lượng lớn việc làm được phát sinh, khu vực tổng khu sẽ được nhân 2 tầm ảnh hưởng với sự mở rộng này.

Các cơ sở hạ tầng hiện đang ở mức 60% – 80% sẽ tịnh tiến đến việc hoàn thiện 100%, hình thành nên một tổng khu thật sự phát triển và phồn thịnh trong đó có thể nhắc đến hệ thống đường Metro, cầu Long Phước, mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh, phát triển đường vành đai 3.

Nếu tất cả cơ sở hạ tầng này thật sự đi vào hoạt động thì sự bùng nổ trong giá đất tại khu Đông tp.HCM sẽ thật sự diễn ra, tất cả những sự gia tăng giá thời điểm hiện tại dù đã rất cao nhưng nếu xét trên dài hạn thì đây mới chỉ là thời điểm đầu cho sự tăng trưởng.

Tóm lại, Nếu tổng hoà 2 tác động kép đạt 100% gồm khu Công nghệ cao hoàn thiện cả 2 giai đoạn và cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh thì cá chép Quận 9 sẽ thật sự hoá rồng. Theo như chúng tôi dự đoán thì từ đây đến thời điểm đó còn 3 năm – 5 năm nữa nên chúng ta hãy cùng nhau chờ đón sự vượt trội của Quận 9 nhé!

Đánh giá nội dung này