Đất Nền Dưới 1 Tỷ Có Đáng Đầu Tư? Chọn Mặt Gửi Vàng Ở Đâu Được?

Đất nền dưới 1 tỷ thường là chủ đề nhận được nhiều bàn luận giữa quyết định có nên đầu tư hay không của các nhà đầu tư. Đối với quyết định bất động sản, ngoài nguồn vốn, người đầu tư còn cần có kiến thức và kinh nghiệm để có thể ra chọn lựa địa điểm phù hợp để “săn”.

Trong chủ đề bài viết này, quý độc giả hãy cùng NASALAND lý giải xem đất nền dưới 1 tỷ nên đầu tư như thế nào và đầu tư ở đâu để sinh lời.

Khái niệm về đất nền

Đất nền được hiểu đơn giản là bãi đất trống, là một khu đất không có con người hoặc máy móc phục vụ cho công việc xây dựng. Theo mục đích sử dụng, đất nền sẽ được chia thành nhiều loại khác nhau. 

 Đất nền dưới 1 tỷ nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư nhỏ
Đất nền dưới 1 tỷ nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư nhỏ

Khi giao dịch đất nền, nhà đầu tư có thể dễ dàng bắt gặp khái niệm “phân lô bán nền”. Phân lô bán nền là hình thức sử dụng đất mà chủ đầu tư chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người khác vào các hoạt động như xây dựng nhà ở sau khi được nhà nước giao đất để thực hiện dự án đầu tư xây dựng. Đất nền phân lô là loại hình bất động sản có tiềm năng sinh lời lớn nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Một số loại hình đất nền như: Đất nền dự án, đất thổ cư và đất liền kề. Đất nền dự án là loại đất do chủ đầu tư quy hoạch và chuẩn bị để xây dựng dự án. Còn về đất thổ cư thì đất ở được chia thành hai loại: đất ở tại đô thị và đất ở tại nông thôn. Cuối cùng là đất liền kề: là những mảnh đất được bố trí gần nhau theo một kết cấu nhất định.

Xem thêm thông tin về Những nguyên tắc đầu tư bất động sản hot của năm 2022 bạn cần nắm rõ

Đặc điểm đất nền dưới 1 tỷ

Thực tế cho thấy, các dự án bất động sản đất nền có giá đất trên dưới 1 tỷ đồng đang khan hiếm và gần như biến mất khỏi thị trường tại những thành phố lớn. Do đó, thời gian gần đây, các nhà đầu tư nhỏ lẻ với khoản tích lũy tài chính dưới 1 tỷ có xu hướng đổ về các thị trường vùng ven để tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời. 

Tại các tỉnh, thành phố kinh tế mới đang phát triển nhanh với cơ sở hạ tầng hoàn thiện, đất nền dưới 1 tỷ có đầy đủ pháp lý chính chủ là lựa chọn sáng suốt của các nhà đầu tư. Đất nền dưới 1 tỷ thường là đất ven biển, đất nền nhỏ trong hẻm, đất thổ cư ngoại thành,..

Hình ảnh của những dự án đất nền
Hình ảnh của những dự án đất nền

Đặc điểm về loại hình đất nền dưới 1 tỷ đã giúp các nhà đầu tư dễ dàng hơn khi ra quyết định. Thông thường các dự án đất nền tại những khu vực trên sẽ có xu hướng tăng giá sau khi thành phố dần hoàn thiện cơ sở hạ tầng. Các lô đất nền dưới 1 tỷ thường được quy hoạch để đầu tư vào các khu vực có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh hơn và mạnh hơn. 

Tại sao nên đầu tư đất nền dưới 1 tỷ?

Xu hướng “cháy đất” đã diễn ra tại những thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội từ rất lâu vì tốc độ đô thị hóa phát triển rất mạnh mẽ. Vì thế, những lô đất nền, đặc biệt là đất nền dưới 1 tỷ đã không còn xuất hiện trên thị trường bất động sản tại những thành phố này. Do đó, những nhà đầu tư thường “săn đón” những dự án đất nền giá rẻ tại những thị trường thành phố đang phát triển để tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Ngoài ra với xu thế hiện tại, việc đầu tư bất động sản đất nền đã trở thành điểm sáng của nhiều quý khách hàng. Các chuyên gia nhận định rằng với thời điểm rủi ro lạm phát đang diễn ra thì việc đầu tư vào thị trường đất nền, đặc biệt là những lô đất nền dưới 1 tỷ sẽ giúp tạo ra nhiều lợi nhuận hơn cho các nhà đầu tư. 

Đầu tư vào đất nền dưới 1 tỷ đem lại nhiều cơ hội hơn thách thức
Đầu tư vào đất nền dưới 1 tỷ đem lại nhiều cơ hội hơn thách thức

Với những yếu tố như trên, việc đầu tư đất nền dưới 1 tỷ hoàn toàn là phương án phù hợp cho những quý độc giả đang quan tâm đến chủ đề này. Việc đầu tư vào bất động sản đất nền vào thời điểm hiện tại sẽ mở ra nhiều tiềm năng lợi nhuận ngắn hạn và dài hạn. Tuy nhiên, ngoài vấn đề nguồn vốn ra, quý khách hàng cũng cần có những kiến thức chắc chắn để lựa chọn những dự án phù hợp để ra quyết định đầu tư.

Dự án đất nền dưới 1 tỷ

Hiện tại với những đánh giá từ chuyên viên bất động sản của NASALAND và tình hình thị trường hiện tại thì thị trường bất động sản đất nền hấp dẫn, thu hút nhất sẽ là những lô đất nền dưới 1 tỷ đáng để đầu tư thường sẽ nằm ở những tỉnh thành phía Nam. Tại những tỉnh thành kinh tế mới như đất nền Bảo Lộc, Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu hay Đồng Nai sẽ là những nơi thu hút nhiều sự quan tâm và để ý của các quý nhà đầu tư.

Những dự án đất nền dưới 1 tỷ thường nằm ở những tỉnh thành mới đang phát triển
Những dự án đất nền dưới 1 tỷ thường nằm ở những tỉnh thành mới đang phát triển

Tại những thành phố này, dự án đất nền dưới 1 tỷ có khá nhiều và cũng đầy tiềm năng phát triển. Đối với những tỉnh thành mới khi cơ sở hạ tầng được đầu tư và phát triển tốt thì sẽ giúp cho giá trị của những lô đất nền tăng cao. Vì thế, quý khách hàng không nên bỏ lỡ những dự án đất nền, đặc biệt là những lô đất nền dưới 1 tỷ ở những thành phố này.

Lời khuyên chọn nơi uy tín để hợp tác đầu tư

NASALAND là công ty bất động sản đã ra mắt từ năm 2016 và hiện vẫn đang phát triển bền vững. Với những kinh nghiệm trong nhiều năm qua, NASALAND chúng tôi tự tin có thể đem đến những thông tin và lời khuyên bổ ích đối với những khách hàng có mong muốn sở hữu và đầu tư đất nền giá rẻ.

Đội ngũ chuyên viên của Nasaland luôn đồng hành cùng quý khách hàng
Đội ngũ chuyên viên của Nasaland luôn đồng hành cùng quý khách hàng

NASALAND có đội ngũ chuyên viên tư vấn cấp cao và luôn sẵn sàng đồng hành cùng quý khách hàng. Vì thế, đừng ngần ngại trong việc liên hệ với công ty chúng tôi. NASALAND cam kết sẽ luôn hỗ trợ và làm việc với thái độ chuyên nghiệp và chất lượng nhất.

  Nhận Bảng Giá từ chủ đầu tư

  SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN NASALAND

  Địa chỉ : 30 Trần Lựu, P. An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM, Việt Nam.

  Hotline : (+84)909777500

  Email : info@nasaland.vn

  Đánh giá nội dung này