Những Điều Chưa Biết Về Bất Động Sản Quận 9

Bất động sản Quận 9 đã trở lại một cách ngoạn mục sau một thời gian dài “ngủ yên”. Sự trở lại này cũng góp thêm phần sôi động cho sự phát triển của khu Đông Tp.HCM.

Diện tích tự nhiên Quận 9 hiện tại là 11.362 ha và với chỉ 126.220 nhân khẩu khi mới thành lập ban đầu. Đây được coi là cửa ngõ kết nối của toàn vùng Nam Bộ.

Với lợi thế về vị trí như vậy, Quận 9 đã được Tp.HCM chi đến 250.000 tỷ đồng để phát triển cơ sở hạ tầng giao thông.

Không những thế, khu vực này còn được quy hoạch một cách đồng bộ trên tất cả các hạng mục từ kinh tế, văn hóa và xã hội.

Nhờ những tiềm năng giá trị đó mà Quận 9 trở thành tâm điểm quan tâm của các nhà đầu tư trong năm gần đây.

ban do quận 9
Quận 9 là nơi có quy hoạch rõ ràng, đồng bộ và quỹ đất sạch còn nhiều

I. Lợi thế hạ tầng giao thông xuyên suốt cùng vị trí địa lý thuận lợi

Ngày nay, con đường đến với Quận 9 ngày càng trở nên thuận tiện hơn trước rất nhiều. Có điều này là nhờ sự phát triển nhanh chóng của các hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông tại đây.

Điển hình như tuyến Xa lộ Hà Nội hoặc hầm Thủ Thiêm kết nối Quận 9 với
khu trung tâm Quận 1 với chỉ tầm khoảng 20 phút.

Cầu Phú Mỹ kết nối quận 9 với Phú Mỹ Hưng chỉ khoảng 15 phút.

Các tuyến cao tốc Tp.HCM – Long Thành –  Dầu Giây và trục quốc lộ Bắc Nam kết nối di chuyển đến các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Tuyến đường Vành đai 3 (Mỹ Phước – Tân Vạn –  Nhơn Trạch) giúp lưu thông từ thành phố mới Bình Dương – Tp.HCM – Tp.Nhơn Trạch được xuyên suốt.

Và ở tương lai không xa, các tuyến giao thông đường thủy sông Sài Gòn – sông Đồng Nai hiện hữu kết nối Tp.HCM với Tp Biên Hòa sẽ nâng cao giá trị các dự án nằm trên địa bàn quận

Không chỉ có thế, vì địa thế Quận 9 được bao quanh bởi các con sông lớn chảy quanh phố phường như: sông Sài Gòn, sông Đồng Nai, sông Tắc,.. mà khí hậu ở đây luôn mát mẻ quanh năm.

Địa thế nổi lên như gò đất chắc chắn ở đây cũng là một lợi thế. Với độ cao trên mực nước biển từ 5m đến 14m nên tình trạng ngập nước sẽ hầu như là không có tại đây.

II. Các dự án tiềm năng khu công nghệ cao làm nên các khu đô thị tri thức

Không chỉ có tiềm năng như vị trí vàng, hạ tầng hoàn chỉnh và giao thông xuyên suốt, Quận 9 còn được biết đến là địa bàn được chọn làm quy hoạch khu Đô thị trí thức và Công nghệ cao của thành phố.

Hàng loạt các tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới  đã và đang được xây dựng trên địa bàn Quận 9 như: Samsung (Hàn Quốc), Sanofi (Pháp), Nidec (Nhật), Datalogic (Ý), Rockwell Automation (Mỹ),..

khu cong nghe cao quận 9
Ông lớn Samsung cũng đã có mặt tại Quận 9 với đội ngũ chuyên gia tiềm năng

Đây chính là những dự án tiềm năng sẽ thu hút một lượng lớn lao động , các chuyên viên kỹ thuật, chuyên gia về đây làm việc. Tăng lượng cầu về nhà ở cũng như tạo nên các khu đô thị tri thức mới cho Quận 9.

Ngoài ra, một số tiện ích xã hội khác như: khu Đại học Long Phước, Khu Đại học Quốc gia Tp.HCM, Khu Công nghệ cao, Cảng Phú Hữu, khu du lịch Suối Tiên,.. đã được đi vào khai thác, góp phần hoàn thiện bức tranh Quận 9 phát triển, trở thành điểm đến tiêu biểu cho các nhà đầu tư.

III. Thị trường bất động sản hưởng lợi

 Việc đô thị hóa quá nhanh tạo cho mật độ dân cư vùng trung tâm Sài Gòn ngày càng dày đặc.

Vì vậy mà chính sách giãn dân ra đời, giúp giảm thiểu số lượng dân cư quá đông đúc tại các vùng trung tâm ra các vành đai để tạo ra sự cân bằng số lượng dân cư. Quận 9 có rất nhiều lợi thế khi nằm trong vành đai giãn dân này.

Theo quy hoạch do Thủ tướng phê duyệt, đến năm 2025, Quận 9 sẽ phát triển tập trung các khu đô thị mới với quy mô lớn, đồng bộ hạ tầng xã hội.

Không nằm ngoài xu thế phát triển của Quận 9, các chủ đầu tư lớn cả trong và ngoài nước đã nhanh chóng nắm bắt cơ hội rót vốn vào địa bàn này. Lần lượt các dự án ra đời như Jamila Khang Điền, Sài Gòn Gateway, Him Lam Phú An,…

Các dự án này đem lại nhiều cơ hội lựa chọn cho các nhà đầu tư. Tạo nên bức tranh khu Đông nói chung và Quận 9 nói riêng nhiều màu sắc, hừng hực khí thế vươn lên và nở rộ trong thời gian không xa.

Xem thêm: Dự án vinhomes Grand Park Quận 9

Đánh giá nội dung này