Top 4 lý do nhà đầu tư nên lựa chọn Bất động sản trung tâm

Bất động sản trung tâm trong thời kỳ đầy biến động của thị trường bất động sản và sự phát triển của xã hội vẫn giữ được những giá trị và vị thế của mình. Không những thế, nhu cầu về bất động sản đầu tư và định cư tại trung tâm thành phố có xu hướng ngày càng tăng cao. Cùng Nasaland tìm hiểu ngay TOP 4 lý do nhà đầu tư nên lựa chọn Bất động sản trung tâm qua bài viết dưới đây.

lý do nhà đầu tư nên lựa chọn Bất động sản trung tâm
TOP 4 lý do nhà đầu tư nên lựa chọn Bất động sản trung tâm

1. Tiện ích vượt trội của Bất động sản trung tâm 

Trung tâm các đô thị và thành phố luôn là nơi hội tụ đầy đủ của các tiện ích sống như trung tâm thương mại, trường học các cấp, các trường đại học, chợ, bệnh viện lớn, trung tâm thể thao, mua sắm, giải trí,… Tất cả các tiện ích đó giúp cư dân có một cuộc sống đầy thoải mái, tiện nghi và ít phải lo lắng về các nhu cầu dịch vụ. Thỏa mãn những điều kiện đầy đủ cho cuộc sống lành mạnh, an toàn và hiện đại.

Ngược lại, những sản phẩm nhà đất xa trung tâm thành phố, đô thị sẽ thường sẽ ít có được những tiện ích, xa chợ, xa bệnh bệnh và trường học, mật độ kinh doanh thấp,  việc di chuyển, buôn bán và thừa hưởng các tiện ích khác không được thuận tiện làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và khả năng kinh doanh của gia chủ.

Tại trung tâm thành phố, ngày càng có nhiều dự án và dịch vụ ra đời có quy mô. Ví dụ đơn cử như tại TP HCM. Những dự án tại khu vực trung tâm thành phố như Quận 1 thừa hưởng rất nhiều ưu điểm từ hạ tầng khu vực. Trong bối cảnh các quỹ đất tại trung tâm thành phố lớn ngày càng giảm dần, các bất động sản trung tâm càng trở nên đắt đỏ bởi các giá trị thừa hưởng và khả năng đáp ứng của nó. 

Theo nhiều chuyên gia, sự đắt đỏ đó tăng dần theo đà khan hiếm của những bất động sản trung tâm hạng sang là điều dễ hiểu. Bởi đây là khu vực có các quy hoạch hiện hữu tồn tại lâu năm, khó điều chỉnh. Hơn hết, khả năng đầu tư sinh lời lại cao, nhu cầu luôn có xu hướng tăng nên việc đầu tư gia tăng vào bất động sản trung tâm luôn được các chủ đầu tư lựa chọn. 

Xem thêm các tin tức khác: BĐS Phía Đông TP.HCM – Tiềm năng tăng trưởng

TOP 4 lý do nhà đầu tư nên lựa chọn Bất động sản trung tâm
TOP 4 lý do nhà đầu tư nên lựa chọn Bất động sản trung tâm

2. Bất động sản trung tâm có cơ sở hạ tầng hoàn thiện

Bất động sản trung tâm có nhiều hệ thống cơ sở hạ tầng, đường xá, cầu, cống, đèn đường, giao thông… có mức độ hoàn thiện cao nên tạo ra nhiều thuận lợi cho việc di chuyển cũng như đời sống của người dân. Mức độ hoàn thiện của cơ sở hạ tầng cũng là thước đo cho chính sự thu hút của bất động sản trong vùng nên vì thế mà bất động sản trung tâm có sự thu hút đặc biệt nhờ sự hoàn thiện của hệ thống cơ sở hạ tầng.

Khác biệt khi đầu tư vào bất động sản trung tâm so với các vùng xa trung tâm bởi thời gian tạo nên lợi nhuận hay khả năng sinh lời nhanh chóng từ các dự án. Các chủ đầu tư đầu tư vào các vùng xa trung tâm thường phải đợi rất lâu về khả năng phát triển và rủi ro của việc tạm ngưng thi công, việc cơ sở hạ tầng phát triển chậm và chưa hoàn thiện sẽ gây nên rất nhiều khó khăn cho chủ đầu tư cũng như bất tiện cho người dân nếu muốn mua nhà ở bởi việc di chuyển cũng gặp nhiều khó khăn, điều kiện về trường học, bệnh viện cũng bị hạn chế tạo nên sự bất tiện cho con cái học tập, cho việc đảm bảo sức khỏe đời sống. Chính vì lý do này mà nhà đất xa trung tâm thường không thu hút định cư và có giá trị thấp hơn nhiều so với bất động sản trung tâm, đồng thời cũng dễ bị mất giá khi tình hình thị trường im ắng.

TOP 4 lý do nhà đầu tư nên lựa chọn Bất động sản trung tâm
TOP 4 lý do nhà đầu tư nên lựa chọn Bất động sản trung tâm

3.  Bất động sản trung tâm tạo ra dòng tiền linh hoạt

Trung tâm thành phố là nơi tập trung rất nhiều số lượng văn phòng, cơ quan, dịch vụ, trường học,… vì vậy nơi đây luôn luôn là nơi tập trung đông đúc cư dân và phần lớn người dân định cư học tập, làm việc và xây dựng cuộc sống. Bất động sản trung tâm có rất nhiều lợi thế để có thể kinh doanh và phát triển kinh tế, cho thuê ở, cho thuê kinh doanh, xây dựng làm cơ sở kinh doanh… Các yếu tố này tạo nên dòng tiền linh hoạt cho các gia chủ, thậm chí điều này vẫn giữ được trong các khoảng thời gian bất động sản im ắng. Đây cũng là lý do mà bất động sản trung tâm có tiềm năng tăng trưởng lớn, bởi dòng tiền khi đầu tư vào bất động sản trung tâm sẽ không bị hạn chế quá nhiều so với các bất động sản khác. 

Với các đặc điểm của bất động sản khu vực xa trung tâm thành phố khi dân cư thưa thớt, ít các hoạt động kinh doanh và thương mại, không được thừa hưởng nhiều tiện ích vì thế mà nhu cầu thuê nhà hay kinh doanh khá thấp. Những sản phẩm xa trung tâm thường không thể cho thuê để tạo ra dòng tiền linh hoạt bằng bất động sản trung tâm. 

Lý do nhà đầu tư nên lựa chọn Bất động sản trung tâm
Lý do nhà đầu tư nên lựa chọn Bất động sản trung tâm

4. Tính thanh khoản cao của Bất động sản trung tâm

Vì những phân tích nói trên mà nhu cầu bất động sản trung tâm luôn được nhiều chủ đầu tư cũng như cư dân hướng đến để định cư. Việc này tạo ra lượng nhu cầu thực cao hơn nhiều so với những bất động sản ngoài vùng, nhu cầu mua để ở cao nên việc muốn bán bất động sản lúc cần thiết cũng khá dễ dàng. Tính thanh khoản của các sản phẩm bất động sản trung tâm khá tốt, dễ bán. 

Khi tình hình thị trường bất động sản không tăng và có động thái giảm, nhu cầu đầu tư thường sẽ ít đi và sẽ chỉ còn chủ yếu là nhu cầu thực, nhu cầu mua để dùng nên nếu sản phẩm bất động sản quá xa trung tâm sẽ hạn chế về tiện ích và cơ sở hạ tầng, tạo nên nhiều rủi ro hơn cho người mua cho dù giá thành có thể thấp hơn tương đối so với bất động sản trung tâm. Dẫn đến nhiều trường hợp khó bán sản phẩm khi cần thiết. Bằng nhiều lý do khác nhau, người bán sẽ phải giảm giá thật sâu để thể bán được sản phẩm bất động sản xa trung tâm của mình. Ngoài ra, bất động sản trung tâm cũng thường có tính đảm bảo rõ ràng về mặt pháp lý, các chính sách và thời hạn. Người mua sẽ được đảm bảo cao hơn khi thực hiện trao đổi mua bán. 

Xem thêm những tin tức khác: Kinh nghiệm mua nha chung cư hữu ích nhất 2022

Lý do nhà đầu tư nên lựa chọn Bất động sản trung tâm
Lý do nhà đầu tư nên lựa chọn Bất động sản trung tâm

5. Tổng kết về Bất động sản trung tâm

Thông qua những phân tích và nhận định. Có thể thấy rằng Bất động sản tại trung tâm các thành phố hay đô thị luôn là lựa chọn mang tính bền vững và có giá trị cao, mang nhiều ưu thế vượt trội, không chỉ đóng vai trò bảo toàn vốn hiệu quả mà còn là một kênh đầu tư có khả năng sinh lời hấp dẫn. 

  Nhận Bảng Giá từ chủ đầu tư

  SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN NASALAND

  Địa chỉ : 30 Trần Lựu, P. An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM, Việt Nam.

  Hotline : (+84)909777500 – (+84)932777400

  Email : info@nasaland.vn

   

  Đánh giá nội dung này