Bất Động Sản Quận 9 Và Quận 2 Sẽ Như Thế Nào Khi Cầu Cát Lái Và Nhơn Trạch Được Khởi Công?

Bất động sản quận 9 và quận 2 sẽ như thế nào khi cầu Cát Lái và Nhơn Trạch được khởi công?

Các tiềm năng liên kết vùng nào sẽ được khai phá?

Thêm vào đó các cây cầu Bạch Đằng 2, Thống Nhất và Phước An cũng là 3 dự án đang được lên kế hoạch xây dựng sớm. Khi các cây cầu này hoàn thành, sẽ mở ra một hướng phát triển mới nào sẽ mở ra cho các dự án bất động sản quận 2 và quận 9?

Cùng Nasaland khám phá ngay nhé! 

Bất động sản quận 9 và bất động sản quận 2 sau khi các cây cầu trọng điểm hoàn thành
Bất động sản quận 9 và bất động sản quận 2 sẽ như thế nào sau khi các cây cầu trọng điểm hoàn thành (Nguồn: VN Express)

Cầu Bạch Đằng 2

Có chiều dài khoảng 2,8 km, mặt cầu rộng 17,5m phân thành 4 làn xe. Để hỗ trợ cho cầu kết nối giao thông thuận lợi, ban lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cũng sẽ đồng thời tiến hành nâng cấp mở rộng các tuyến đường hương lộ 7, hương lộ 15, tỉnh lộ 768 và xây mới tỉnh lộ 768B cùng đường Vành Đai Biên Hòa.

Khi cầu được đưa vào sử dụng sẽ trở thành trọng điểm kết kinh tế kết nối giao thương chính cho các khu công nghiệp tọa lạc tại Bắc Tân Uyên (Bình Dương) với Biên Hòa, huyện Vĩnh Cửu và Trảng Bom (Đồng Nai).

Cầu Thống Nhất

Cầu Thống Nhất là dự án vừa được thông qua, dự kiến có kinh phí xây dựng lên đến hơn 3.000 tỷ đồng.

Theo phương án thiết kế dự thảo đã được đưa ra thì cầu Thống Nhất đi qua tuyến này dài gần 530 m, rộng 31 m. Có điểm đầu giao với đường Võ Thị Sáu, điểm cuối giao với đường Đặng Văn Trơn tại nút giao cầu An Hảo, kết nối quốc lộ 1 và quốc lộ 51.Bất động sản quận 9 và bất động sản quận 2 - cầu Thống Nhất

Bất động sản quận 9 và bất động sản quận 2 – cầu Thống Nhất

Cầu Phước An

Cầu Phước An được dự kiến xây dựng với tổng kinh phí gần 5.000 tỷ đồng. Cầu sẽ có chiều dài lên đến 3,4 km, quy mô 6 làn xe, cách cảng Phước An 150m. Cầu sau khi hoàn thành sẽ hỗ trợ kết nối các tuyến đường liên cảng Cái Mép – Thị Vải với hệ thống đường cao tốc trong khu vực (cao tốc Bến Lức – Long Thành, cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây). Dễ dàng thông thương với khu vực miền Đông Nam Bộ, miền Tây Nam Bộ, đồng thời giải tỏa ùn tắc giao thông, giảm tải lượng xe di chuyển cho quốc lộ 51.

Cầu Cát Lái

Dự kiến khởi công năm 2020, cầu Cát Lái có phần chính dài 650 m, rộng 37,7 m gồm 6 làn cơ giới và 3 làn xe thô sơ, lề bộ hành mỗi bên 1,5 m. Do công trình có tổng mức đầu tư lớn nên phần đường dẫn phía quận 2 dài 623 m sẽ do TP HCM thực hiện theo hình thức xây dựng – chuyển giao.

Bất động sản quận 9 và bất động sản quận 2 - cầu Cát Lái
Bất động sản quận 9 và bất động sản quận 2 – cầu Cát Lái

Cầu Nhơn Trạch

Cầu nằm trên trục đường Vành Đai 3, kết nối quận 9 (TP HCM) và huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) được dự kiến khởi công vào năm 2021. Theo thiết kế, cầu dài hơn 2 km, rộng 19,5 m cho 6 làn xe, tổng vốn hơn 2.200 tỷ đồng. Cầu có tĩnh không cao 30,5 m, thiết kế khoảng thông thuyền 110 m đáp ứng tàu tải trọng 5.000 tấn chạy phía dưới.

Cầu Nhơn Trạch được xây lên sẽ giúp rút ngắn hành trình từ Đồng Nai đến TP HCM và Bình Dương. Công trình tạo điều kiện thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa, giảm áp lực giao thông ở cầu Đồng Nai và các đường nội đô TP HCM. Ngoài ra, dự án cũng góp phần hoàn chỉnh hệ thống Vành đai 3 theo quy hoạch chi tiết được Thủ tướng phê duyệt nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội khu vực miền Đông và Tây Nam Bộ.

Bất động sản quận 9 và quận 2 sẽ như thế nào khi cầu Cát Lái và Nhơn Trạch được khởi công?

Bất động sản khu đông chắc chắn sẽ trở nên cực sốt sau khi hai cây cầu này được xây dựng xong. Giá đất và các dự án bất động sản khác ở 2 bờ cây cầu chắc chắn sẽ tăng phi mã. Đây là một tin tốt cho cả người muốn đầu tư lẫn đang người đang nắm giữ đất tại khu này. Việc thông thương thuận lợi sẽ giúp phát triển kinh tế của cả 2 bên khu vực được kết nối, biến nơi đây thành những trung tâm giao thương trọng điểm, thu hút cư dân đến để lập nghiệp. Hình thành vùng dân cư đông dúc, sầm uất trong tương lai.

Tại sao Vinhomes quận 9 lại có lợi thế sau khi cầu Cát Lái và cầu Nhơn Trạch?

Vinhomes Grand Park chính là một trong những khu đô thị thừa hưởng được nhiều lợi ích nhất từ hai cây cầu tiềm năng này. Khu đại đô thị 271 hecta được kết nối trực tiếp đường Vành đai 3 xuyên qua dự án kết nối với cao tốc Long Thành- Dầu Giây và cao tốc Bến Lức- Nhơn Trạch. Chính cây cầu Nhơn Trạch sẽ giúp giao thông qua trục đường Vành đai 3 trở nên thông suốt kết nối các tỉnh lân cận về Vinhomes Grand Park dễ dàng hơn. Làm tăng khả năng liên kết vùng của dự án, giúp kết nối nhanh chóng từ nội khu ra đến các khu kinh tế trọng điểm của các tỉnh lân cận. Tăng tính hiện đại cho bộ mặt phía đông của thành phố.

  Nhận Bảng Giá từ chủ đầu tư

  SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN NASALAND

  (Phone, iMessage, Viber, Zalo, Whatsapp, Facebook Nasaland)

  CHUYÊN NHẬN TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN QUẬN 2 – QUẬN 9 – KHU ĐÔNG

  LIÊN HỆ XEM NHÀ THỰC TẾ TẤT CẢ CÁC LOẠI DIỆN TÍCH

  Đánh giá nội dung này