KINH NGHIỆM NHẬN NHÀ VINHOMES GRAND PARK QUẬN 9

Dự án Căn hộ Vinhomes Grand Park Quận 9 chuẩn bị bàn giao căn hộ tại Phân khu I – The Rainbow Vinhomes Grand Park vào quý II năm 2020. Với những Nhà đầu tư sành sỏi hay người làm trong ngành xây dựng chắc hẵn rất thoải mái trong việc nhận nhà. Tuy nhiên, với phần lớn khách hàng thì là lần đầu nhận bàn giao căn hộ chung cư. Vì vậy, không tránh khỏi những bỡ ngỡ trong việc kiểm tra những gì khi nhận nhà, cần mang theo những vật dụng gì khi nhận bàn giao…

Đội ngũ Nasaland với kinh nghiệm qua việc bàn giao hàng trăm căn hộ của các dự án trên khắp TP.HCM cũng như các Căn hộ Vinhomes Central Park Quận Bình Thạnh năm 2016. Hôm nay, xin phép được chia sẻ lại đến Quý khách hàng chuẩn bị những gì khi đi nhận nhà căn hộ chung cư nói chung cũng như căn hộ tại Phân khu I – The Rainbow Vinhomes Grand Park Quận 9 nói riêng.

CÁC VẬT DỤNG CẦN MANG THEO NHẬN CĂN HỘ VINHOMES GRAND PARK QUẬN 9:

Thông thường, Chủ đầu tư Vinhomes sẽ gửi thông báo đến Quý khách hàng về việc thanh toán và thời gian bàn giao nhà trước 10 – 15 ngày làm việc. Quý khách hàng sẽ có thời gian sắp xếp và chuẩn bị theo lịch nhận nhà của mình. Bộ phận bàn giao của Chủ đầu tư sẽ liên hệ Quý khách hàng để chốt thời gian cụ thể.

Căn hộ Vinhomes Grand Park
Căn hộ Vinhomes Grand Park

Trong thời gian này, đủ thời gian để chủ nhà có thể chuẩn bị trước một số vật dụng cần thiết mang theo nhận nhà căn hộ Vinhomes Grand Park:

 1. Hợp đồng mua bán, phụ lục hợp đồng mua bán (Phụ lục 01)
 2. Bản vẽ chi tiết căn hộ, bút.
 3. Thông báo bàn giao căn hộ và chứng từ thanh toán đính kèm.
 4. Thước laser hoặc thước dây (thước thủy nếu có).
 5. Thước nhôm dài.
 6. Bút thử điện.
 7. Đèn pin.
 8. Ghế cao hoặc thang đứng. Mục đích: kiểm tra nối ống thông gió nhà vệ sinh, vì một số căn hộ khi thi công thợ quên không đấu nối ống này.

Xem Ngay dự án trong đại đô thị Vinhomes Grand Park đang mở bán:

QUY TRÌNH KIỂM TRA KHI NHẬN BÀN GIAO CĂN HỘ VINHOMES GRAND PARK:

Để việc kiểm tra căn hộ chung cư bất kỳ được nhanh chóng và thuận tiện hơn. Đội ngũ Nasaland xin chia làm 5 bước chính. 5 bước sẽ gắng với từng hạng mục để Quý khách hàng có thể kiểm tra kỹ và không thiếu sót khi nhận nhà.

Trước khi kiểm tra để tiến hành nhận căn hộ Vinhomes Grand Park. Việc đầu tiên Anh Chị đóng tất cả cửa sổ, cửa phòng lại, kể cả phòng ngủ. Tiếp theo bật toàn bộ máy điều hòa lên ở nhiệt độ thấp nhất. (để khi xong hết có thể kiểm tra nước không chảy xuống sàn từ hệ thống máy lạnh).

BƯỚC 1: Kiểm tra hệ thống điện tại căn hộ trước khi nhận bàn giao căn hộ Vinhomes Grand Park:

Quý khách hàng cần kiểm tra các thiết bị điện, viễn thông. Dụng cụ kiểm tra là bút thử điện.

Cần kiểm tra gì khi nhận nhà Vinhomes
Kiểm tra toàn bộ hệ thống điện tại căn hộ chung cư muốn nhận bàn giao là bước đầu tiên và quan trọng nhất. (Ảnh: Nasaland)
 • Tủ điện (cầu dao tổng): bật (kéo lên) – tắt (giật xuống) 3 lần liền để kiểm tra.
 • Hệ thống Intercom: chuông cửa kết nối xuống tầng 1 và tầng hầm.
 • Ổ cắm điện: dùng bút thử điện kiểm tra từng ổ cắm để xem tình trạng điện.Tắt điện và kiểm tra các ổ cắm đã hết điện hay chưa, nếu có ổ cắm còn điện tức là kỹ thuật đấu nhầm.
 • Quạt hút nhà vệ sinh: kiểm tiếng ồn và tốc độ hút.
 • Hệ thống đèn: tắt/mở công tắc kiểm tra sáng đều, yêu cầu sáng đều không bị chớp nháy.
 • Máy điều hòa: đếm số lượng điều hòa, số lượng cục nóng. Lắng nghe khi cục nóng chạy có phát ra tiếng ồn quá to không. Nếu ồn thì cần kiểm tra tấm vận chuyển đã được tháo chưa. Đường ống có bị chạm vào vỏ máy, cục nóng có bị nghiêng không. Bulong ốc vít đã lắp đủ và chặt không.
 • Hệ thống nóng lạnh: bật và kiểm tra sau 15 phút về tình trạng nước nóng.
 • Ống đồng điều hòa: đầu chờ ống đồng có được bịt kín chưa. Máy điều hòa đảm bảo các phòng đều mát và không bị chảy nước xuống sàn hay đọng nước tại miệng thổi.
 • Kiểm tra ngẫu nhiên: dùng bút thử điện kiểm ngẫu hứng trên tường, khu vực xung quanh công tắc và ổ điện để kiểm tra rò điện.

BƯỚC 2: Kiểm tra hệ thống nước tại căn hộ trước khi nhận bàn giao căn hộ Vinhomes Grand Park:

Kiểm tra hệ thống nước thải và xả khi nhận căn hộ Vinhomes Grand Park
Kiểm tra hệ thống nước và hệ thống cống, xả của tất cả phòng vệ sinh, bồn rửa, bếp, cống, sân phơi… là bước thứ 2. (Ảnh: Nasaland)
 • Cấp nước: kiểm tra van tổng, mở vòi và các đầu cấp nước xem tốc độ nước. Xả nước bồn cầu và kiểm tra hệ thống thoát nước có bị thấm ra sàn không; mở nắp két nước rra quan sát xem van phao có bị hở không; kiểm tra mùi nhà vệ sinh.
 • Kiểm tra các thiết bị: vòi sen, vòi xịt, vòi nước lavabo,… tắt/mở vòi xem có còn rỉ nước hay không.
 • Vách kính phòng tắm đứng: đóng/mở thử, phun nước lên phần ron cửa xem có bị hở và nước có bắn ra ngoài không. Lưu ý, gờ chặn nước phải cao hơn 10 phân.
 • Đường cấp nước, thoát nước cho máy giặt.
 • Tiếp tục, xả nước ra sàn nhà vệ sinh, sàn balcon, logia để xem có bị vênh nước đọng lại không, và độ dốc đủ để thoát nước hay không. Nếu có thì yêu cầu phải xử lý vì khi căn hộ đưa vào hoạt động, xử lý lại sàn rất bất tiện.
 • Của máy điều hòa: đường ống thoát nước điều hòa có cao hơn đường gas không. Vì nều cao hơn thì cần chỉnh lại, nếu không khi sử dụng nước sẽ chảy ngược vào trong nhà.
 • Phễu thoát sàn: phòng tắm đứng riêng, sàn riêng.

BƯỚC 3: Kiểm tra trang thiết bị khác tại căn hộ trước khi nhận bàn giao căn hộ Vinhomes Grand Park:

Quý khách hàng cần kiểm tra: cửa, sàn, tường, trần, thiết bị báo cháy và balcon (nếu có). Dụng cụ kiểm tra là thước, đèn pin.

cách kiểm tra khi nhận căn hộ Vinhomes Grand Park
Bước 3 là kiểm tra các trang thiết bị vật tư được Chủ đầu tư trang bị khi bàn giao cùng căn hộ cho chúng ta. (Ảnh: Nasaland)
 • Hệ thống cửa: cửa chính, cửa phòng ngủ, cửa wc, cửa logia (balcon) và cửa sổ.
  • Cần kiểm tra thanh trượt, nẹp cửa, bản lề, thanh trượt phải sạch sẽ, không dính sơm PU, đầu vít không bị toét, bản lề không bị xước. Bản lề phải được đục chìm vào trong khuôn, không lắp nổi trên mặt khuôn. Cần lưu ý kỹ bàn lề bật tại tủ bếp phải bắt chắc chắn và đầy đủ vít, với cánh cao dưới 600cm thì cần 2 bản lề cho mỗi cánh (lớn hơn thì có từ 3-4 bản lề/cánh).
  • Khóa cửa: số lượng chìa, dễ dàng không bị kẹt và thử tất cả chìa khóa. Sau đó, đóng cửa thử, giật và đẩy thử ổ khóa, nếu cánh bị lắc tức là khóa bị đục sai (sẽ gây tiếng ồn nếu gió từ bên ngoài thổi vào).
  • Kiểm tra kích thước: cánh cửa có cách sàn 5mm, cách khuôn cửa tối đa 2mm (không được hơn).
  • Cửa logia: kích thước lọt long tối thiểu phải 65cm.
 • Sàn: phòng khách, phòng ngủ, logia, balcon. Xem đường ron có bị dơ hay đen không; gạch có bị nứt hay trầy sướt quá nhiều; Sàn gỗ phòng ngủ có bị rộp hay phồng lên (chú ý kỹ góc nhà cạnh tường và cửa WC); len ốp chân tường có bể hay hở. Cuối cùng, đi lại tới lui, nhún thử xem có tiếng động kọt kẹt hay không.
 • Nẹp chân tường: phải đồng màu, chỗ nói đầu nẹp chân tường phải phẳng, không nhìn thấy nốt đinh trên mặt nẹp. Đoạn nối phải hơn 1,5m – 2m cho mỗi đoạn, chỗ tiếp giáp giữa nẹp chân tường và sàn gổ không được hở. Nếu hở mặt bằng tức là sàn gỗ bị hụt, hở mặt đứng là nẹp chân tường bị cong.
 • Tường: kiểm tra màu sơn xem mức độ đều, không loang lổ (xung quanh công tắc, miệng điều hòa… thường hay bị lỗi nhất). Dùng đèn pin và thước nhôm kiểm tra độ phẳng của tường bằng cách: tắt đèn, đặt thước nhôm áp sát tường, dùng đèn pin soi ngược lại và xem ánh sáng lọt qua.
 • Trần: phần sơn trần có đều màu và không bị loang không.
 • Thiết bị báo cháy: có đầy đủ đầu báo khói, đầu báo nhiệt, đầu xả nước.
 • Balcon: sơn của lan can, trần và sàn được vệ sinh và có bị bể gạch hay nứt mẻ trần không. Cửa mở vào nơi đặt cục nóng mở có dễ dàng và kiểm tra phễu thoát nước. Ngoài ra, cần kiểm tra lan can balcon có chắc chắn và an toàn không.

BƯỚC 4: Đo và kiểm tra diện tích theo bản vẽ nghiệm thu căn hộ Vinhomes Grand Park:

Có một số dự án khi bàn giao nhà chưa có bản vẽ nghiệm thu mà phải đợi đến khi chuẩn bị nộp hồ sơ cấp Giấy chứng nhận thì mới thực hiện. Tuy nhiên, Chủ đầu tư Vingroup đã bàn giao 02 dự án tại thành phố Hồ Chí Minh: Vinhomes Central Park Quận Bình Thạnh và Vinhomes Golden River Quận 1. Chủ đầu tư đặc biệt rất kỹ trong việc pháp lý bàn giao căn hộ cũng như vấn đề đo đạc để Tất toán với khách hàng về phần diện tích bị hao hụt.

Đối với căn hộ Vinhomes Grand Park, nếu diện tích khi bàn giao có chênh lệch trong phạm vi đến +/-08% so với diện tích sử dụng căn hộ ghi tại Hợp đồng mua bán. Thì các Bên có nghĩa vụ thanh toán giá trị của phần diện tích chênh lệch cho nhay trong 30 ngày (Thể hiện rõ trong khoản a) Điều 6.2 của Hợp đồng mua bán).

BƯỚC 5: kiểm tra hồ sơ bàn giao từ Chủ đầu tư dự án Vinhomes Grand Park:

 • Bản vẽ hoàn công có chữ ký của Chủ đầu tư, nhà thầu, giám sát thi công.
 • Biên bản bàn giao căn hộ.
 • Chốt chỉ số điện, nước sau khi đã sữa hết lỗi (tức khi ký nhận bàn giao thì mới chốt điện, nước).
 • Biên bản nghiệm thu hoàn thành công trình đưa vào sử dụng (yêu cầu CDT cung cấp trước khi đặt lịch hẹn nhận nhà).
 • Biên bản nghiệm thu phòng cháy chữa cháy (yêu cầu CDT cung cấp trước khi đặt lịch hẹn nhận nhà).
 • Biên bản nghiệm thu thang máy (yêu cầu CDT cung cấp trước khi đặt lịch hẹn nhận nhà).
 • Yêu cầu bản vẽ ME (bản vẽ điện nước để tiện trong quá trình làm nội thất và lắp đặt thiết bị dính tường cần khoan).

Đội ngũ Nasaland xin lưu ý thêm: Vì thời gian bàn giao nhà Vinhomes kéo dài tầm 1 tiếng hơn. Do đó, khi đi nhận bàn giao Anh Chị nên rủ thêm người nhà hoặc bạn bè đi cùng và phân chia khu vực để kiểm tra. Khi đã kiểm tra và liệt kê lại những vật tư bàn giao chưa đạt tiêu chuẩn để Chủ đầu tư kịp thời sữa chữa.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho bản thân và thành viên trong gia đình khi sống tại căn hộ. Anh Chị cần lưu ý kỹ đến việc kiểm tra hệ thống báo cháy trong chung cư. Có thể nhờ nhân viên bàn giao hỗ trợ kỹ thuật để hướng dẫn cách xử dụng hệ thống báo cháy đúng cách. Và Anh Chị nhớ không quên đổi mật khẩu căn hộ mình nhé!

Nhằm đảm bảo việc nhận nhà của Quý khách hàng được thuận tiên hơn. Đội ngũ Nasaland có chuẩn bị sẵn Bảng checklist nhiều hạng mục chi tiết gói gọn như những gì đã chia sẻ ở trên. Tùy vào diện tích từng căn hộ tại The Rainbow Vinhomes Grand Park như: studio, 1PN+, 2PN, 2PN+, 3PN, shophouse, nhà phố mà khi nhận bàn giao Quý khách hàng có thể in mang theo và chỉ việc check hạn mục nào đạt. Đội ngũ nhân viên Nasaland có làm sẳn từng loại danh mục checklist cho từng loại căn hộ trên. Anh Chị quan tâm có thể click vào link sau để tải file phù hợp với từng loại căn hộ của mình.

Tải Về ⇒ Bảng checklist khi nhận nhà Vinhomes Grand Park Quận 9

kinh nghiệm khi nhận căn hộ Vinhomes Grand Park quận 9
Hướng dẫn kiểm tra 5 bước trước khi ký biên bản nhận căn hộ Vinhomes Grand Park

SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN NASALAND

(Phone, iMessage, Viber, Zalo, Whatsapp, Wechat)

CHUYÊN NHẬN TƯ VẤN KHU ĐÔ THỊ VINHOMES GRAND PARK QUẬN 9

  Nhận Bảng Giá từ chủ đầu tư

  Đánh giá nội dung này