Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng Là Gì? Ưu Nhược Điểm Của Loại Hình Này

Bất động sản nghỉ dưỡng – loại hình bất động sản nổi lên dạo gần đây đã tạo nên những cơn sốt trong giới bất động sản. Nhưng loại hình bất động này có ưu nhược điểm như thế nào, cùng Nasaland tìm hiểu thêm trong bài viết này. 

Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng Là Gì?

Bất động sản nghỉ dưỡng (Resort Real Estate) là các bất động sản được xây dựng tại các khu du lịch, khu nghỉ dưỡng tại các nơi có du lịch phát triển sau đó bán lại cho các cá nhân, tổ chức để các tổ chức này vận hành kinh doanh. 

Bất động sản nghỉ dưỡng ven biển
Bất động sản nghỉ dưỡng ven biển

Du lịch Việt Nam hiện nay cũng rất phát triển, trở thành 1 trong những điểm đến yêu thích của các nước khu vực châu Á, Châu Âu nên loại hình bất động sản này cũng phát triển theo rất nhiều.

Bạn có thể biết: Bất động sản là gì? Các loại hình thức nội bật 2022

Ưu điểm và nhược điểm của Bất động sản nghỉ dưỡng

Ưu điểm

 • Tiềm năng sinh lời cao

Bất động sản nghỉ dưỡng có thể đa dạng trong mục đích sử dụng như là nhà để ở, tự kinh doanh hoặc cho một công ty nào đó thuê lại để kinh doanh. Cùng với sự phát triển của du lịch, khả năng sinh lời của các bất động sản nghỉ dưỡng cũng sẽ tăng theo. 

Có tiềm năng sinh lời cao
Có tiềm năng sinh lời cao
 • Cam kết lợi nhuận

Có tính hấp dẫn, là chiếc bánh ngon, thu hút nhiều sự quan tâm trong giới đầu tư vì khả năng sinh lời kéo dài. Mức lợi nhuận cam kết của loại hình này từ 8 – 14% kéo dài từ 8 – 10 năm và sinh lời đều đặn. 

 • Sở hữu lâu dài

Vấn đề pháp lý của các bất động sản nghỉ dưỡng được quy định rõ ràng và mạnh, có lợi ích cho người mua. Sở hữu sổ đỏ vĩnh viễn, tài sản tích lũy cho thế hệ kế tiếp

 • Vừa ở vừa cho thuê

Vì tính sở hữu lâu dài nên nhà đầu tư có thể sử dụng để làm nhà ở hoặc cho thuê, toàn quyền sang nhượng cho người khác nhanh chóng.

Có thể vừa ở vừa cho thuê
Có thể vừa ở vừa cho thuê
 • Khả năng cho thuê

Nếu muốn tự kinh doanh, chủ đầu tư có thể tìm hiểu thêm về lượng khác hàng tháng, mùa, năm của khu vực đó để có quyết định tự kinh doanh theo hình thức cho thuê phòng hay không.

Nhược điểm

 • Bị động bởi tình hình kinh doanh du lịch của khu vực đó cũng như thị trường du lịch
 • Vì có tính pháp lý mạnh nên cũng kéo theo việc giấy tờ pháp lý phức tạp

Lưu ý gì khi đầu tư loại hình Bất động sản nghỉ dưỡng

Về vấn đề pháp lý

Pháp lý của du lịch nghỉ dưỡng tuy mạnh nhưng có những bất cập trong các quy định về quyền sở hữu nhất đất nên chủ đầu tư cần tìm hiểu kĩ về các luật có liên quan đến việc sở hữu lâu dài Bất động sản nghỉ dưỡng. 

Tính thanh khoản của sản phẩm

Một vấn đề khác cần chú ý của bất động sản nghỉ dưỡng là tính thanh khoản. Sự bất cập trong việc tính toán để đưa ra mức giá hợp lòng chủ đầu tư lẫn người đầu tư là mối quan tâm của nhiều người, không được kiểm soát việc đẩy hoặc hạ giá vô lý. Nên chủ đầu tư cần tính toán, cân nhắc về tính thanh khoản của các bất động sản mình định đầu tư. 

Những câu hỏi thường gặp về bất động sản nghỉ dưỡng

 • Bất động sản nghỉ dưỡng thuộc sở hữu của ai?

Bất động sản nghỉ dưỡng thuộc quyền sở hữu của cá nhân hoặc tổ chức đã mua Bất động sản nghỉ dưỡng đó và được công nhận trên pháp lý.

 • Bất động sản nghỉ dưỡng có được để ở không hoặc tự kinh doanh không?

Bất động sản nghỉ dưỡng được phép dùng để ở hoặc tự kinh doanh. Tùy theo nhu cầu của chủ sở hữu Bất động sản đó. 

Tuy nhiên nếu ở bạn sẽ phải bỏ các chi phí bảo dưỡng, chăm sóc Bất động sản nghỉ dưỡng đó. 

Nếu dùng để tự kinh doanh bạn cần tìm hiểu, nghiên cứu về tính sinh lời của bất động sản mình sở hữu cho với việc cho một bên khác thuê và bạn ăn % lợi nhuận trên đó không.

 • Bạn có thể tặng thời gian của mình ở Bất động sản nghỉ dưỡng cho người thân hay khách thậm chí bán cho người khách không? 

Câu trả lời là bạn hoàn toàn có quyền đó

 • Bất động sản nghỉ dưỡng có thể chuyển nhượng không?

Mặc dù vấn đề pháp lý hơi phức tạp nhưng chủ sở hữu hiện tại hoàn toàn có quyền sang nhượng cho bất kỳ ai đã được thỏa thuận. 

Các hình thức của Bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay

 • Căn hộ khách sạn
 • Biệt thự biển nghỉ dưỡng
 • Khu đô thị nghỉ dưỡng
 • Khu phố cổ mở rộng

Tổng kết

Quý khách muốn mua Bất động sản nghỉ dưỡng tại Thành phố Hồ Chí Minh, hãy liên hệ với Nasaland để được tư vấn những căn hộ phù hợp với yêu cầu của bạn nhất. 

  Nhận Bảng Giá từ chủ đầu tư

  SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN NASALAND

  Địa chỉ : 30 Trần Lựu, P. An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM, Việt Nam.

  Hotline : (+84)909777500 – (+84)932777400

  Email : info@nasaland.vn

  Đánh giá nội dung này