Tiến độ thần tốc của dự án cầu qua Đảo Kim Cương

 

Dự án cầu dẫn từ trục đường Mai Chí Tho bắc qua Đảo Kim Cương được khởi công vào ngày 07/09/2017. Dự án được đầu tư với tổng số vốn lên đến 500 tỷ đồng do nguồn ngân sách TP HCM phối hợp cùng các chủ đầu tư của những dự án lân cận.

le khoi cong cau qua dao kim cuong
Lễ khởi công công trình xây dựng cầu qua Đảo Kim Cương

Được biết cầu có chiều dài 300m rộng 22m gồm 3 làn xe kết nối phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2 qua phường Bình Khánh, Quận 2. Đây là dự án xây dựng hạ tầng được mong đợi nhất trong khu vực Quận 2 khi giải quyết được nhiều bất cập về hạ tầng mà trục đường Đồng Văn Cống gây ra.

Theo như phân tích của các chuyên gia, từ trước đến nay khu vực khu dân cư Bình Khánh được cả khách hàng và chủ đầu tư đặc biệt chú ý vì vị trí gần trung tâm và hưởng lợi thế rất lớn từ 1 mặt tiếp giáp toàn bộ với sông Sài Gòn.

Nhận thấy tầm quan trọng trong việc đẩy mạnh phát triển khu dân cư phường Bình Khánh và phường Thạnh Mỹ Lợi, ban lãnh đạo TP HCM cũng đã di dời toàn bộ trung tâm hành chính Quận 2 về khu vực này nhằm tạo lực kéo cho phát triển đô thị.

Tuy nhiên, việc di chuyển của các xe công đi về phà Cát Lái đã gây ra tình trạng kẹt xe thường xuyên trên trục đường Đồng Văn Cống – trục đường duy nhất kết nối đến với khu dân cư Bình Khánh. Tạo ra lực cản rất lớn trong quá trình phát triển đô thị.

Vì vậy, việc gấp rút xây dựng cầu qua Đảo Kim Cương sẽ là giải pháp tối ưu nhất nhằm giải quyết vấn đề kết nối giữa trung tâm với khu vực Bình Khánh. Việc chính thức thực hiện dự án xây dựng cầu qua Đảo Kim Cương bằng lễ khởi công vào ngày 07/09/2017 đã nhận được sự ủng hộ rất lớn từ giới đầu tư và các chủ đầu tư. Thể hiện được sự sáng suốt và nhanh chóng trong chính sách phát triển hạ tầng của TP HCM.

Phối cảnh cầu qua Đảo Kim Cương
Phối cảnh cầu qua Đảo Kim Cương

Cập nhật mới nhất ngày hôm nay 26/01/2018 tiến độ dự án đang được thực hiện rất tốt, chỉ trong vòng 3 tháng kể từ lễ khởi công các trụ cầu đã dần hình thành. Nếu tiến độ xây dựng “thần tốc” như vậy vẫn được duy trì thì chắc chắn cầu bắc qua Đảo Kim Cương sẽ sớm được đưa vào sử dụng đúng tiến độ vào cuối năm 2019.

Một số hình ảnh thực tế do nasaland cập nhật ngày 26/01/2018:

tiến độ xây dựng cầu qua đảo kim cương 26-01tiến độ cầu qua đảo kim cương 26-1nasaland.vn

Đánh giá nội dung này