Tiện ích ngoại khu là gì? Những tiện ích ngoại khu bạn cần biết khi chọn mua căn hộ chung cư

Tiện ích ngoại khu là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua căn hộ của khách hàng. Những dự án càng được đầu tư về tiện ích ngoại khu sẽ càng thu hút được nhiều khách hàng quan tâm hơn. 

Tiện ích ngoại khu là gì?

Tiện ích ngoại khu là gì đang được khách hàng rất quan tâm. Cùng Nasaland tìm hiểu xem tiện ích ngoại khu là gì nha. Tiện ích ngoại khu được định nghĩa là những tiện ích, dịch vụ, cơ sở vật chất nằm ngoài khuôn viên của dự án khu chung cư, các tiện ích này mang lại sự tiện lợi, đáp ứng đầy đủ những nhu cầu của các cư dân tại dự án.

Tiện ích ngoại khu có vai trò rất quan trọng trong sự thành công của dự án bất động sản chung cư, vì vậy các nhà đầu tư luôn cân nhắc các yếu tố này: luôn chọn những vị trí thuận tiện, thừa hưởng những tiện ích ngoại khu đa dạng để tăng thêm giá trị của dự án. 

Tiện ích ngoại khu có vai trò quan trọng
Tiện ích ngoại khu có vai trò quan trọng

Những tiện ích ngoại khu cần phải có

Một dự án bất động sản hấp dẫn là một dự án sở hữu hệ thống tiện ích ngoại khu đầy đủ, đáp ứng mọi nhu cầu sống của người dân. Tùy theo vị trí của từng dự án mà các tiện ích ngoại khu sẽ khác nhau, dưới đây là một số tiện ích ngoại khu mà dự án chung cư cần phải có: 

Chợ, siêu thị

Cư dân sống ở khu chung cư có tiện ích ngoại khu chợ, siêu thị sẽ không cần phải mất nhiều thời gian để tìm đến các địa điểm khác nhau mua hàng hóa, có thể mua các hàng hóa từ rau củ, thực phẩm tươi sống cho đến các vật dụng thiết yếu khác mà không cần di chuyển xa. 

Trung tâm thương mại 

Một tiện ích ngoại khu giúp cư dân có thể mua sắm, vui chơi giải trí, trải nghiệm các dịch vụ ăn uống,… 

Bệnh viện

Các tiện ích ngoại khu về dịch vụ sức khỏe cũng rất được những người dân quan tâm. dân sinh sống tại các dự án có tiện ích ngoại khu là các bệnh viện lớn đều sẽ cảm thấy an tâm hơn và thuận tiện trong công tác khám chữa hay theo dõi tình trạng sức khỏe của bản thân. 

Hệ thống trường học các cấp

Sở hữu tiện ích ngoại khu trường học các cấp sẽ giúp các hộ gia đình giải quyết được nhu cầu về việc học, việc chăm  lo cho con cái thuận tiện hơn. 

Cơ sở hạ tầng giao thông 

Từ dự án chung cư, cư dân có thể di chuyển thuận lợi đến các khu vực trung tâm và các địa điểm khác một cách dễ dàng sẽ là yếu tố thu hút được thêm nhiều khách hàng quan tâm. Dự án có giao thông càng thuận tiền thì khả năng sinh lời sẽ càng cao, đáng để đầu tư.

Gần các cơ quan hành chính nhà nước 

Các cơ quan hành chính nhà nước như: cơ quan công an, Ủy ban nhân dân, HDND, cơ sở ngành các đơn vị sự nghiệp,… việc tập trung nhiều cơ quan hành chính nhà nước sẽ thể hiện khu vực này có hệ thống an ninh nghiêm ngặt, các dự án chung cư ở đây sẽ được đảm bảo hơn về mặt an ninh.

Khu vui chơi giải trí người lớn và cho trẻ em 

Các tiện ích ngoại khu này sẽ giải quyết nhu cầu giải trí cho cả người lớn và trẻ em. Bất cứ khi nào có nhu cầu cần giải tỏa căng thẳng, thư giãn, hay đơn giản là cho con của bạn hoạt động vui chơi thì các địa điểm gần nhà sẽ là nơi cực kỳ lý tưởng. 

Tiện ích ngoại khu công viên xanh
Tiện ích ngoại khu công viên xanh

Những lưu ý về ngoại khu khi chọn mua căn hộ chung cư

Những dự án chung cư sở hữu đầy đủ các tiện ích nội khu sẽ giúp quá trình sinh hoạt, sinh sống của bạn và gia đình thuận tiện hơn. Có nhiều người hay bỏ quên các yếu tố tiện ích ngoại khu khi quyết định mua căn hộ chung cư, với suy nghĩ cho rằng có cũng được mà không có cũng không sao.

Tuy nhiên, theo khảo sát những người đã mua căn hộ chung cư thì tiện ích ngoại khu thật sự rất quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình. Ít nhất các tiện ích nội khu xung quanh cũng cần đáp ứng được một số nhu cầu cơ bản của bạn và gia đình. 

Những lưu ý về tiện ích ngoại khu trước khi mua căn hộ
Những lưu ý về tiện ích ngoại khu trước khi mua căn hộ

Với những thông tin về tiện ích ngoại khu mà Nasaland chia sẻ trên đây, mong là sẽ giúp khách hàng có thêm kiến thức để có thể sở hữu cho mình một căn hộ để an cư lạc nghiệp hay để đầu tư sinh lời.

  Nhận Bảng Giá từ chủ đầu tư

  SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN NASALAND 

  • Địa chỉ: 30 Trần Lựu, P. An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM, Việt Nam. 
  • Hotline: (+84)909777500 – (+84)932777400 
  • Email: info@nasaland.vn
  Đánh giá nội dung này