Top 10 ngân hàng cho vay thế chấp bất động sản ưu đãi nhất 2022

Vay thế chấp bất động sản là hình thức vay vốn ngân hàng thường được khách hàng có tài sản ưa chuộng. Vì lãi suất thấp và hạn mức vay lớn, cũng như thời gian vay cho phép lên đến 35 năm.

Cùng Nasaland tìm hiểu về hình thức vay thế chấp bất động sản đồng thời tham khảo top 10 ngân hàng nên vay thế chấp bất động sản trong năm 2022.

Vay thế chấp bất động sản là gì?

Vay thế chấp bất động sản là hình thức cho vay dùng tài sản để thế chấp số tiền đã vay tại ngân hàng. Trong đó tài sản thế chấp có thể là có thể là: Đất đai, nhà cửa, công trình hoặc các tài sản khác gắn liền với đất, nhà.

Vay thế chấp bất động sản được hiểu là gì?
Vay thế chấp bất động sản được hiểu là gì?

Bất động sản phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau để được sử dụng làm tài sản thế chấp cho vay:

 • Tại thời điểm ký kết giao dịch, bất động sản phải thuộc quyền sở hữu của bên thế chấp.
 • Bất động sản không nằm trong tranh chấp: là bất động sản mà chủ sở hữu không bị bên thứ ba khởi kiện ra Tòa án, cơ quan Nhà nước có thẩm quyền tại thời điểm ký kết giao dịch thế chấp.
 • Bất động sản phải là bất động sản được phép giao dịch và có thể bán được: là bất động sản không bị cấm lưu hành theo quy định của pháp luật tại thời điểm giao dịch thế chấp được ký kết. Yêu cầu về tính thanh khoản của tài sản thế chấp là rất quan trọng đối với hoạt động cho vay thế chấp của các ngân hàng thương mại. 

Do đó, bên cạnh tính pháp lý của bất động sản, điều kiện dễ dàng chuyển nhượng, hay tính thanh khoản của tài sản trên thị trường là mối quan tâm lớn của các ngân hàng thương mại.

Xem thêm: Pháp lý bất động sản là gì? Vấn đề nào nhà đầu tư cần quan tâm

Vay thế chấp bất động sản: Nên hay không?

Vay thế chấp bất động sản cũng giống như mọi hình thức vay khác, đều có 2 mặt ưu và nhược điểm. Do đó, để trả lời cho câu hỏi có nên vay thế chấp bất động sản hay không, mời quý khách hàng tham khảo những ưu nhược điểm của hình thức vay vốn này.

Vay thế chấp có một số ưu điểm sau: 

 • Hạn mức cho vay cao: hầu hết các ngân hàng đều cung cấp cho khách hàng hạn mức vay tương đương 70% giá trị tài sản, một số gói vay thậm chí có thể lên đến 95% hoặc 100% giá trị tài sản.
 • Thời hạn cho vay lên đến 35 năm.
 • Lãi suất thấp hơn, thường dao động từ 14% đến 16% mỗi năm.

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, người vay vẫn cần lưu ý một số hạn chế đối với hình thức cho vay này:

 • Nếu khoản vay không thể thanh toán, tài sản thế chấp có thể bị mất.
 • Thủ tục xin vay thế chấp khá phức tạp và thời gian giải ngân cũng khá lâu.
 • Lãi suất sẽ không cố định và sẽ dao động tùy theo thời hạn thanh toán.
 • Ngân hàng sẽ sàng lọc và phân loại kỹ lưỡng các hồ sơ vay. Người vay có thể phải chịu mức lãi suất không ưu đãi nếu hồ sơ vay bị phân loại vào nhóm không tốt.
 • Khách hàng thanh toán chậm hoặc trước hạn sẽ bị ngân hàng thu phí phạt.

Nên vay thế chấp bất động sản ở những ngân hàng nào?

Một số ngân hàng trên thị trường Việt Nam
Một số ngân hàng trên thị trường Việt Nam

Người đi vay phải tìm hiểu kỹ lưỡng và lựa chọn đối tác cho vay đáng tin cậy với bất kỳ hình thức vay nào để hạn chế những rủi ro phát sinh ngoài ý muốn. 

Hiểu được điều đó, Nasaland đã tổng hợp top 10 ngân hàng cho vay bất động sản uy tín với mức lãi suất ưu đãi nhất 2022. Mời quý khách hàng tham khảo.

Ngân hàng Agribank

Agribank luôn nằm trong danh sách những ngân hàng lớn và uy tín nhất của Việt Nam. Các dịch vụ cho vay của Agribank đặc biệt đa dạng, nhờ mạng lưới chi nhánh trải dài khắp các vùng thành thị và nông thôn. Trong đó, gói vay thế chấp bất động sản với lãi suất khá ưu đãi, chỉ từ 7-8%/năm.

Ngân hàng Vietinbank

Vietinbank là một ngân hàng uy tín ở Việt Nam hiện đang cung cấp các chương trình cho vay thế chấp với các ưu đãi hấp dẫn. Mức lãi suất cho vay rơi vào khoảng 7-7,7%/năm, cùng với hạn mức vay linh hoạt từ 5-20 năm. Lãi suất thấp là lợi thế rõ ràng nhất khiến nhiều người lựa chọn vay vốn Vietinbank.

Ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank triển khai gói vay thế chấp bất động sản khá cao, lên đến 75% tài sản thế chấp, thời gian cho vay 25 năm. Lãi suất ưu đãi cố định từ 7.2 -8% trong 1 đến 2 năm đầu tiên, và 3 – 3.5% cho những năm tiếp theo.

Ngân hàng BIDV

Là một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay, BIDV cũng cung cấp nhiều hình thức vay vốn khác nhau, trong đó có gói vay tín chấp bất động sản được nhiều khách hàng lựa chọn. Hạn mức cho vay lên đến 90% giá trị tài sản thế chấp, với lãi suất thấp hợp lý chỉ từ 7% / năm.

Ngân hàng Sacombank

Sacombank cũng là ngân hàng đang triển khai gói vay thế chấp với lãi suất hấp dẫn chỉ từ 7.49% – 8.5%/năm. Thời gian vay vốn đến 25 năm.

Ngân hàng TPBank

TPBank cũng đang đưa ra gói vay thế chấp với mức lãi suất được giới chuyên môn đánh giá là vô cùng hấp dẫn. Lãi suất TPBank chỉ từ 6,8% / năm, khá ưu đãi so với mặt bằng chung tại các ngân hàng cho vay. 

Ngân hàng VPBank

VPBank là một trong những ngân hàng đầu tiên cung cấp gói vay tín chấp bất động sản với lãi suất ưu đãi chỉ từ 4,9%/năm và thời hạn vay có thể kéo dài lên đến 25 năm. Ngoài ra, các điều khoản và quy trình cho vay tại ngân hàng này rất đơn giản và nhanh chóng.

Ngân hàng MBBank

Ngoài ra, MBBank đang cung cấp gói cho vay thế chấp bất động sản với lãi suất hàng năm 7% và số tiền cho vay tối đa là 80% giá trị của tài sản mà khách hàng thế chấp. Thời hạn vay vốn là 20 năm.

Ngân hàng Techcombank

Ngân hàng Techcombank cung cấp các gói vay đa dạng với mức lãi suất vô cùng hấp dẫn, khởi điểm chỉ từ 5,99% / năm và thời hạn vay lên đến 25 năm.

Ngân hàng Quốc Tế VIB

VIB cũng đang cung cấp gói vay thế chấp với lãi suất cực kỳ thấp, chỉ từ 6,09% mỗi năm. Quá trình làm hồ sơ vay cũng khá đơn giản và khách hàng cũng nhận được tiền một cách nhanh chóng.

Để tham gia các gói vay kể trên, đầu tiên người vay phải có bất động sản thế chấp. Tiếp đến, gói vay chỉ áp dụng cho công dân Việt Nam từ 18 đến 55 tuổi, sống và làm việc trong khu vực các ngân hàng hỗ trợ vay vốn. Không có nợ xấu, không có tiền án tiền sự. Chứng minh được mục đích vay vốn và khả năng chi trả khoản nợ.

Tổng kết về vay thế chấp bất động sản

Trên đây là một số thông tin cần thiết cho những ai muốn sử dụng gói vay thế chấp bất động sản tại ngân hàng. Hy vọng bài viết của Nasaland có thể giúp bạn thực hiện vay vốn dễ dàng và thuận lợi nhằm đáp ứng nhu cầu của bản thân.

  Nhận Bảng Giá từ chủ đầu tư

  SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN NASALAND

  Địa chỉ : 30 Trần Lựu, P. An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM, Việt Nam.

  Hotline : (+84)909777500 – (+84)932777400

  Email : info@nasaland.vn

  Đánh giá nội dung này