Bất động sản ven biển là gì? Có nên đầu tư vào mảng đất động sản này không?

Bất động sản ven biển được đánh giá là kênh đầu tư có tiềm năng cao nhờ giá trị sở hữu và tăng giá cao. Tìm hiểu chi tiết về loại hình bất động sản này trong bài viết dưới đây nhé!

Bất động sản ven biển là gì?

Bất động sản ven biển là các tài sản không di dời được bao gồm đất nền, nhà phố, biệt thự, căn hộ… có vị trí địa lí nằm gần các khu vực có biển, bất kể đã đưa vào khai thác du lịch hay chưa.  Dù bất động sản ven biển có nhiều phân khúc, thành phần nhưng nhìn chung, nó mang lại giá trị cao về thương mại, dịch vụ cũng như nghỉ dưỡng. 

Bất động sản ven biển
Bất động sản ven biển

Các loại hình bất động sản ven biển

Bất động sản ven biển được chia làm 2 loại hình chính là Đất nền ven biển và bất động sản nghỉ dưỡng ven biển

Đất nền ven biển

Đất nền ven biển là những lô đất nằm ở khu vực ven biển, hầu như chưa có sự tác động của con người như đào bới, xây dựng, làm móng. Thông thường, đất nền ven biển sẽ được quy hoạch với mục đích làm cảng biển, khu công nghiệp hoặc quốc phòng. Một phần sẽ được sử dụng để xây dựng các khu đô thị, dự án du lịch nghỉ dưỡng, khu resort …

Đất nền ven biển
Đất nền ven biển

Nhiều người lựa chọn đất nền ven biển để đầu tư vì giá mềm, dễ khai thác trong khi sức hút cũng như khả năng tăng giá lại không ngừng tăng cao. 

Bất động sản nghỉ dưỡng ven biển

Bất động sản nghỉ dưỡng là những bất động sản được xây dựng ở các khu vực ven biển với mục đích khai thác du lịch: Biệt thự nghỉ dưỡng, minihotel, nhà liền kề, khách sạn, condotel… Bất động sản này thường có view đẹp, hướng ra biển, giao thông thuận lợi để thu hút được nhiều khách du lịch, sau đó sẽ bán lại cho các cá nhân, tổ chức và chủ đầu tư thuê lại để vận hành kinh doanh. 

Bất động sản nghỉ dưỡng ven biển
Bất động sản nghỉ dưỡng ven biển

Loại hình bất động sản này thu hút rất nhiều nguồn đầu tư lớn nhờ tiềm năng sinh lời hiệu quả và luôn được quan tâm săn đón.

Bạn có thể biết: Bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Ưu nhược điểm của loại hình này

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản ven biển

Đối với đất nền ven biển, để đầu tư hiệu quả việc đầu tiên bạn cần làm đó là tìm hiểu chi tiết mọi thông tin về khu vực muốn đầu tư. Hãy quan tâm đến vị trí diện tích cũng như những ưu nhược điểm của khu đất thay vì để ý quá nhiều đến giá cả.  

Bên cạnh đó, bạn hãy tìm cho mình một chủ đầu tư uy tín có thể phân tích được tính khả thi cũng như triển vọng của dự án trước khi quyết định đầu tư. Lời khuyên là bạn nên chọn những chủ đầu tư nổi tiếng, đã có dự án thành công trên thị trường bất động sản để giao phó.

Đối với bất động sản ven biển, để đầu tư sinh lời bạn cần chú ý những điều sau:

 • Xác định thế mạnh của bất động sản nghỉ dưỡng ven biển: Đây là bước đầu tiên và cực kì quan trọng, hãy đánh giá ưu điểm của dự án bao gồm cơ sở hạ tầng, cảnh quan thiên nhiên… để từ đó có lựa chọn đúng nhất.
 • Xác định vị trí xây dựng bất động sản nghỉ dưỡng ven biển: Dù là loại hình nào thì vị trí luôn là yếu tố quyết định đến tiềm năng phát triển của dự án. Do đó, vị trí xây dựng nên gần các tuyến đường quan trọng, gần khu du lịch, bãi tắm… 
 • Xác định yếu tố dân cư, xã hội, năng lực kinh tế nơi xây dựng dự án: Ở những địa phương đang phát triển mạnh về du lịch biển sẽ thu hút được nhiều khách du lịch.

Có nên đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng ven biển không?

Để tìm câu trả lời cho việc có nên đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng ven biển không, bạn cần biết được cơ hội và thách thức của loại hình bất động sản này để từ đó đưa ra quyết định phù hợp.

Cơ hội

Khả năng sinh lời bền vững

Để sở hữu một một sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng ven biển, người mua phải chi thêm từ 15-30% nữa bởi giá trị nghỉ nghỉ dưỡng mà khu vực ven biển mang lại không ngừng tăng cao. Mặc dù giá đắt đỏ nhưng tỷ suất sinh lợi là không giới hạn và thậm chí là vào thời điểm du lịch thăng hoa, giá trị sinh lời của bất động sản ven biển là nhiều nhất trong tất cả các loại hình bất động sản. 

Trải nghiệm nghỉ dưỡng hoàn hảo

Không gian nghỉ dưỡng hoàn hảo với tầm nhìn ra biển ,nhiều hoạt động vui chơi trên biển và các tiện ích nghỉ dưỡng khác như ăn uống, gym, spa…

Du lịch biển sẽ là trọng tâm của ngành du lịch: Nhà nước chủ trương phát triển du lịch làm kinh tế mũi nhọn của đất nước, các dự án bất động sản ven biển sẽ được hỗ trợ tạo điều kiện phát triển

Số lượng khách hàng đến biển du lịch tăng cao qua từng năm: Xu hướng đến vùng ven biển nghỉ dưỡng của khách hàng ngày một tăng cao. Trong khi đó, thu nhập của người Việt Nam cũng tăng nên nhu cầu tận hưởng kì nghỉ với tiện ích cao cấp sẽ là cơ hội dành cho các nhà đầu tư.

Thách thức

Quỹ đất ven biển ngày càng thu hẹp: Những lô đất vừa có vị trí đẹp, giao thông thuận lợi dần trở nên khan hiếm, bên cạnh khả năng tăng giá cao thì tính cạnh tranh cũng rất lớn.

Phải có kiến thức về lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng: Đây là lĩnh vực đặc thù đòi hỏi bạn phải có kiến thức để có thể nhìn thấy những rủi ro để đưa ra những quyết định đúng đắn.

Giá mua rất cao: Giá trị của bất động sản ven biển phân khúc nghỉ dưỡng rất cao, do đó bạn phải vững mạnh về tài chính, ít nhất là có 50% giá trị bất động sản ven biển mà bạn muốn đầu tư.

Tổng kết

Bất động sản ven biển có giá trị cao những đi kèm đó là khả năng sinh lời rất lớn và dường như là loại hình có tỷ suất sinh lời lớn nhất trong số những loại hình bất động sản. Nếu muốn tìm hiểu thêm về các dự án bất động sản ven biển, bạn hãy liên hệ với Nasaland ngay nhé!

  Nhận Bảng Giá từ chủ đầu tư

  SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN NASALAND

  Địa chỉ : 30 Trần Lựu, P. An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM, Việt Nam.

  Hotline : (+84)909777500

  3.7/5 - (3 bình chọn)