FIX and FLIP – Đầu tư Bất động sản mua đi bán lại

Fix and Flip là một trong những chiến lược đầu tư bất động sản phổ biến. Nếu như bạn đang tự hỏi làm sao để kiếm tiền từ bất động sản với một khoảng thời gian ngắn hạn, Fix and Flip sẽ là một lựa chọn hợp lý. Những việc bạn cần làm sẽ là lựa chọn, sửa chữa, nâng cấp và bán lại bất động sản đó. Cùng Nasaland tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây.

Fix and Flip - chiến lược đầu tư bất động sản mua đi bán lại
Fix and Flip – chiến lược đầu tư bất động sản mua đi bán lại

Khái niệm Fix and Flip?

Fix and Flip (mua đi bán lại) là chiến lược đầu tư bất động sản ngắn hạn. Được hiểu là việc bạn tìm kiếm, lựa chọn và mua một bất động sản có giá trị thấp, sau đó bạn cải tạo, sửa chữa,  nâng cấp bất động sản đó rồi bán lại với giá cao hơn để kiếm lợi nhuận chênh lệch. Khoản lợi nhuận này được hướng đến với việc đáp ứng đủ các chi phí và tối đa được mức sinh lời từ nhà đầu tư.

Thông thường, những bất động sản được mua sẽ rơi vào tình trạng hao mòn, có giá trị thấp trên thị trường. Có thể đã bị lãng quên và bỏ rơi bởi chủ sở hữu hiện tại, đã xuống cấp hoặc ít có tác động bảo trì, cải tạo. Đôi khi là vì địa thế của bất động sản đó được bạn nhìn nhận với tiềm năng xây dựng, view đẹp nếu được cải tạo đúng cách…v.v. Fix and Flip trong các trường hợp này sẽ rất phù hợp để bạn tiến hành đầu tư.

Xem thêm thông tin khác: Bất động sản ảo – có phải xu hướng đầu tư thông minh

Fix and Flip - chiến lược đầu tư bất động sản mua đi bán lại
Fix and Flip – chiến lược đầu tư bất động sản mua đi bán lại

Ưu điểm và nhược điểm của Fix and Flip

Ưu điểm của Fix and Flip

Khả năng sinh lời cao

Ưu điểm đầu tiên của chiến lược đầu tư bất động sản Fix and Flip có lẽ là khả năng thu lại lợi nhuận cao. Các nhà đầu tư bất động sản có thể tạo ra nhiều cơ hội lợi nhuận khổng lồ trong thời gian ngắn. Khi xác định được tiềm năng của bất động sản đó, cải tạo và biến nó thành một thứ hào nhoáng hơn, bóng bẩy hơn và tạo ra được nhiều giá trị hơn. Khi giá trị nhìn nhận và tiềm năng của bất động sản đó tăng lên, khả năng bạn bán với giá cao và thu về lợi nhuận sẽ rõ ràng hơn bao giờ hết. 

Đây cũng được coi là một trong những chiến lược đầu tư bất động sản tốt nhất dành cho nhà đầu tư muốn tăng giá trị bất động sản trong thời gian ngắn. Thời điểm nhà đầu tư mua tài sản và bắt đầu nâng cấp, giá trị của nó sẽ bắt đầu tăng theo. Điều này được gọi là sự tăng giá bắt buộc trong lĩnh vực bất động sản. Từ đó các nhà đầu tư bất động sản có thể yêu cầu các mức giá cao hơn gồm chi phí cải tạo, thời gian, công sức cũng như lợi tức của việc đầu tư bất động sản này.

Tạo ra nhiều cơ hội và khả năng tích lũy cao hơn

Với việc Fix and Flip bao gồm khá nhiều các quy trình và giao dịch khác nhau, chủ đầu tư bất động sản cần hiểu nhiều về kiến thức và pháp lý để xử lý. Điều này tạo nên những cuộc gặp gỡ, các mối quan hệ hình thành, những công việc của bạn sẽ thuần thục và thực sự cải thiện khả năng đầu tư của bạn cho các chiến dịch sau. Việc thực hành cùng sự nghiên cứu sẽ là cách nhanh nhất để bạn tích lũy kiến thức cũng như kinh nghiệm chinh chiến trong lĩnh vực này. Trong suốt quá trình mua đi bán lại, bạn sẽ nắm bắt được tình hình thị phần tại các bất động sản địa phương, nắm bắt và tối ưu chi phí, ngân sách, việc xây dựng và tầm nhìn. Các giá trị này sẽ khiến cho việc đầu tư không nằm ở chỉ lợi nhuận, mà còn là về tiềm năng bạn kiếm được nhiều tiền hơn từ những thứ đã học được.

Mức độ cạnh tranh thấp

Tuy rằng đây là chiến lược đầu tư ngắn hạn với các khả năng sinh lời cao, nhưng không phải ai và đối thủ nào cũng có thể sao chép và làm y hệt. Hơn nữa việc bạn nắm rõ thị phần bất động sản địa phương và tầm nhìn cho bất động sản đó sẽ quyết định khả năng sinh lời của nó. Vì vậy điều này khiến cho các nhà đầu tư với chiến lược Fix and Flip sẽ hạn chế được sự cạnh tranh trên thị trường. Thời gian để hình thành bất động sản cũng sẽ gây cản trở cho những ai muốn cạnh tranh với bạn, đồng nghĩa cơ hội cho việc đầu tư này cao hơn. 

Fix and Flip - chiến lược đầu tư bất động sản mua đi bán lại
Fix and Flip – chiến lược đầu tư bất động sản mua đi bán lại

Nhược điểm của Fix and Flip

Tốn nhiều thời gian và công sức

Đối với Fix and Flip, các nhà đầu tư bất động sản cần thời gian và nỗ lực để tối ưu bất động sản đó. Khoảng thời gian đầu tư ngắn nhưng bạn cần tập trung vào việc suy nghĩ và tìm ra cách để giúp bất động sản bạn lựa chọn có những thay đổi quan trọng để nâng cấp giá trị của nó. Câu hỏi làm thế nào để một bất động sản đang trong tình trạng xấu sẽ thay đổi bộ mặt sau khi bạn hoàn thành các công tác cải tạo sẽ tốn không ít những công sức. Điều này sẽ phù hợp hơn nếu bạn dành hoàn toàn thời gian của mình cho việc nghiên cứu và tìm hiểu lĩnh vực bất động sản. Còn nếu bạn còn chịu chi phối từ các công việc khác, chiến lược này có vẻ sẽ không tối ưu cho bạn.

Các khoản chi phí phát sinh

Dù cho tất cả các chi phí và ngân sách bạn đã ước tính trước đó, các khoản chi phí bất ngờ luôn có thể xảy ra. Từ việc sửa chữa, nhân lực, nâng cấp, lắp đặt hay việc ảnh hưởng từ thời tiết, việc kéo dài thời gian cải tạo sẽ khiến chiến lược Fix and Flip gặp nhiều biến động hơn. Khi lựa chọn chiến lược này, các nhà đầu tư bất động sản cần tính toán chi phí một cách kỹ lưỡng, quản lý dòng tiền và xác định những rủi ro có thể gặp phải và lên phương án phòng ngừa từ trước.

Giới hạn thời gian thực hiện

Fix and Flip cần có giới hạn về thời gian cải tạo và bán. Nếu không thì các nhà đầu tư bất động sản đang mạo hiểm với các chi phí phát sinh và về tiềm năng của bất động sản đó. Nó sẽ làm hao phí tài nguyên và tổn hại đến túi tiền hiện tại của bạn. Khi đầu tư theo chiến dịch này, bạn cần bán tài sản càng nhanh càng tốt, càng tiết kiệm các khoản chi phí duy trì và giảm thiểu rủi ro đầu tư. Bạn cũng cần học hỏi và cải thiện các kỹ năng giao tiếp, đàm phán để tối ưu việc thương lượng và mua bán. Việc hình thành các mối quan hệ cũng sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội mua bán và giới thiệu nó đến những khách hàng tiềm năng.

Fix and Flip - chiến lược đầu tư bất động sản mua đi bán lại
Fix and Flip – chiến lược đầu tư bất động sản mua đi bán lại

Làm sao để áp dụng Fix and Flip hiệu quả?

Thuê môi giới bất động sản cho chiến lược Fix and Flip

Việc lựa chọn và thuê một môi giới bất động sản đáng tin cậy cho chiến lược Fix and Flip sẽ giúp bạn cập nhật được các thông tin tốt nhất cho tiềm năng phát triển chiến lược này. Hơn hết bạn sẽ có thể nắm được thị trường và mở rộng thêm các mối quan hệ đến khách hàng tiềm năng. Việc lựa chọn một môi giới bất động sản cũng sẽ có thể giảm thiểu chi phí cho Fix and Flip khi tối ưu nhiều thời gian để tìm hiểu. Tuy nhiên cần có những lựa chọn kỹ càng tránh việc bạn gặp phải những rủi ro từ người đó. Nên là những người có uy tín và có nhiều thông tin nhất để đảm bảo sự an toàn.

Phân tích kỹ càng tiềm năng và thị trường hiện tại cho Fix and Flip

Tầm nhìn và việc nắm rõ thị trường bất động sản hiện tại khi đầu tư Fix and Flip là những yếu tố cực kỳ quan trọng để tạo nên sự thành bại của chiến lược này. Từ việc bạn xác định thị trường, so sánh bất động sản trong khu vực, phân tích chi phí, tính toán ngân sách, thời hạn, lên phương án cải tạo, truyền thông và giới thiệu… Đều phải được cân nhắc kỹ lưỡng. Đừng vì cảm tính và lôi kéo để đầu tư, việc của bạn là xác định xem bất động sản đó có phù hợp hay không và bạn làm gì để nâng cấp giá trị cho nó

Kiểm tra lại bất động sản cho Fix and Flip

Việc ủy quyền và không trực tiếp giám sát, kiểm tra công tác sửa chữa, nghiệm thu cho những người khác sẽ tạo nên nhiều rủi ro nếu như nhà đầu tư bất động sản không nhất quán trong việc này. Trong Fix and Flip, kiểm tra bất động sản thường xuyên là quá trình bắt buộc cho việc ước tính chi phí và nắm bắt tiến độ. 

Xem thêm các tin tức khác: Top 5 thách thức đầu tư bất động sản 2023

Fix and Flip - chiến lược đầu tư bất động sản mua đi bán lại
Fix and Flip – chiến lược đầu tư bất động sản mua đi bán lại

Tổng kết về Fix and Flip

Trên đây là những chia sẻ và kiến thức về chiến lược đầu tư mua đi bán lại Fix and FlipNasaland đã tổng hợp. Chúng tôi hy vọng bạn đã hiểu về chiến lược đầu tư này và có cho mình những cân nhắc khi đầu tư để đảm bảo được tính an toàn và thành công. 

  Nhận Bảng Giá từ chủ đầu tư

  SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN NASALAND

  Địa chỉ : 30 Trần Lựu, P. An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM, Việt Nam.

  Hotline : (+84)909777500 – (+84)932777400

  Email : info@nasaland.vn

   

   

  Đánh giá nội dung này